8 công thức nước ép cải kale giúp bạn khỏe đẹp - Elmich

8 công thức nước ép cải kale giúp bạn khỏe đẹp

Ngày cập nhật: 07/01/2024

Cải Kale (cải xoăn) nổi tiếng là “nữ hoàng dinh dưỡng” với hàm lượng vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa dồi dào. Chính vì vậy, việc uống nước ép cải kale có thể mang tới nhiều lợi ích cho cơ thể. Hiểu được điều đó, bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn các công thức nước ép cải xoăn thơm ngon, dễ uống, giúp bạn tận dụng tối đa lợi ích của loại rau “siêu thực phẩm” này.

Lợi ích của nước ép cải Kale

Nước ép cải Kale mang đến hương vị thơm ngon, dễ uống và mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.

  • Cung cấp vitamin A, C, K, B6, folate, mangan, kali, canxi,… giúp tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho tim mạch, hệ thần kinh và sức khỏe sinh sản.
  • Giúp bảo vệ cơ thể khỏi tác hại của gốc tự do, ngăn ngừa lão hóa và giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư.
  • Ít calo, giàu chất xơ giúp bạn no lâu và hạn chế cảm giác thèm ăn, hỗ trợ giảm cân
  • Vitamin C, E giúp dưỡng da, tóc mềm mại và khỏe mạnh.
  • Chất xơ, kali giúp giảm cholesterol xấu, tăng cholesterol tốt và bảo vệ tim mạch.
  • Vitamin A trong giúp cải thiện thị lực và bảo vệ mắt khỏi tác hại của ánh sáng xanh.

Để quá trình chế biến nước ép được đơn giản và tiện lợi hơn hãy chuẩn bị ngay những công cụ hữu ích như máy ép trái cây, dao kéo, thớt… từ thương hiệu Elmich nhé!

1. Nước ép cải xoăn nguyên chất

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 10 lá cải kale
  • 1 chút muối
  • 1 chút đường
  • 1 chút đá
Nuoc Ep Cai Kale 1
Nước ép cải xoăn nguyên chất

Cách làm

Bạn rửa sạch cải kale, sau đó có thể ngâm trong nước muối loãng 5 phút. Rửa lại với nước lạnh. Cho cải vào máy ép chậm (máy ép thường không ép được), ép lần lượt đến khi hết. Bạn thêm vào nước ép một chút muối, sau đó tuỳ sở thích mà thêm đá và đường để uống được ngay.

Bài liên quan: Cách làm sinh tố cải xoăn tại nhà

2. Cải kale với dứa

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 5 lá cải kale
  • 1 quả dứa
  • 1 vài nhánh lá bạc hà tươi
  • 1 nhánh gừng tươi nhỏ
  • ½ quả chanh tươi
Nuoc Ep Cai Kale 2
Vị dứa giúp nước ép chua ngọt cực hấp dẫn

Cách làm chi tiết

Bạn rửa sạch các nguyên liệu, loại bỏ những phần thâm dập. Dứa gọt vỏ – không cần cắt bỏ phần mắt vì máy ép lọc được.

Bạn bổ dứa theo chiều dọc làm 4 miếng (có thể nhỏ hơn nếu ống nhồi của máy ép nhỏ). Lần lượt cho cải kale, sau đó là dứa, gừng vào máy ép chậm ép đến khi hết nguyên liệu.

Vắt phần nước chanh tươi vào nước ép, thêm đường đá tuỳ sở thích của bạn. Sau đó bạn có thể uống ngay loại nước ép có vị chua ngọt tự nhiên này đấy.

Xem thêm: Cách làm nước ép dứa

3. Nước ép cần tây, cải Kale, dưa chuột, táo

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 3 lá cải kale
  • 1 cây cần tây
  • 1 quả dưa chuột
  • 1 quả táo
  • 1 nhánh gừng
  • ½ quả chanh tươi
Nuoc Ep Cai Kale 3
Bạn cũng có thể kết hợp cải kale với nhiều nguyên liệu khác nhau

Cách thực hiện

Bạn rửa sạch cải kale, rau cần tây, dưa chuột, táo và gừng. Không cần gọt vỏ những loại rau củ này nhé vì chúng không làm ảnh hưởng đến hương vị đồ uống.

Lần lượt cho các nguyên liệu trên vào máy ép chậm ép cho đến khi hết hoàn toàn là được. Bạn vắt chanh, sau đó thêm các loại đường, đá sao cho vừa miệng là uống được ngay. Nó có vị thanh mát, chua ngọt nhẹ nên rất dễ chịu đấy.

Xem thêm:

4. Cải xoăn và chanh

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 10 lá cải kale
  • 1 quả chanh tươi
  • Đường, đá đủ dùng
Nuoc Ep Cai Kale 4
Chỉ cần thêm một chút chanh tươi là bạn đã có 1 cốc nước ép hoàn hảo

Cách thức hiện

Bạn rửa sạch lá cải kale, sau đó để trên rổ cho ráo nước hoàn toàn. Sau đó, bạn lần lượt cho từng lá cải kale vào trong máy ép chậm, ép lấy nước. Nhớ thêm 1 vài hạt muối trong quá trình ép nhé.

Rót nước ép ra cốc, vắt nước cốt chanh tươi vào. Sau đó, bạn có thể thêm đường và đá sao cho vừa miệng là được.

5. Cải xoăn và cà rốt

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 10 lá cải kale
  • 2 củ cà rốt
  • Đường đá đủ dùng
Nuoc Ep Cai Kale 5
Nước ép cải kale cà rốt

Cách thực hiện

Bạn cho lá cải, cà rốt vào nước lạnh, rửa thật sạch. Sau đó cắt bỏ núm của củ cà rốt và cho tất cả vào trong máy ép chậm để ép lấy nước. Thêm đường, đá đủ dùng và bạn có thể thưởng thức ngay loại nước ép có vị ngọt dịu, rất thanh mát này đấy.

Xem thêm: Khám phá cách làm nước ép cà rốt

6. Cải kale, kiwi

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 10 lá cải kale
  • 2 quả kiwi
  • Đường, đá, sữa (nếu thích)

Cách thực hiện

Nuoc Ep Cai Kale 6
Cải kale và kiwi

Kiwi bạn gọt vỏ, cắt làm 4 phần. Cải kale rửa thật sạch sau đó vẩy đi cho ráo nước hoàn toàn.

Cho cải kale vào máy ép chậm và ép lấy nước. Sau đó bạn cho nước ép cải cùng kiwi vào trong máy xay sinh tố, xay nhuyễn với 1 chút đường là được.

Bạn đổ hỗn hợp trên ra cốc, thêm một chút đá là có thể dùng được ngay. Dù là một dạng sinh tố nhưng nước uống này không quá đặc nên rất dễ uống đấy.

Xem thêm: Công thức làm sinh tố Kiwi

7. Cải kale với nho và chanh

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 200 gam nho
  • 10 lá cải kale
  • ½ quả chanh tươi

Cách thực hiện

Nuoc Ep Cai Kale 7
Vị nho ngọt giúp loại nước uống này thơm ngon hơn

Bạn rửa sạch cải kale, nho ngâm trong nước muối khoảng 10 phút rồi rửa lại bằng nước lạnh. Cho nho và cải kale vào trong máy ép chậm ép lấy nước cốt, rót ra cốc và vắt chanh tươi vào là có thể uống được ngay.

Xem thêm: Nước ép nho: lợi ích và cách làm

8. Cải Kale, dưa chuột và kiwi

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 10 lá cải kale
  • 1 quả dưa chuột
  • 2 quả kiwi
  • Đường, đá
Nuoc Ep Cai Kale 8
Bạn cũng có thể kết hợp loại nước này với một chút mè đen hoặc hạt chia

Cách thực hiện

Lá cải kale bạn đem rửa thật sạch, để cho ráo nước. Dưa chuột cắt bỏ 2 đầu cho bớt nhựa rồi rửa sạch. Kiwi đem lột bỏ vỏ, rửa qua với nước lạnh 1 lần.

Bạn cho cải, dưa chuột vào máy ép chậm ép lấy nước cốt với 1 vài hạt muối. Sau đó cho nước ép với kiwi vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, có thể thêm vài hạt mè đen, đường, đá cho thơm nhé.

Lời kết

Với những công thức dễ thực hiện được giới thiệu trong bài viết này, Elmich hy vọng bạn sẽ tìm được cho mình những lựa chọn phù hợp để bổ sung cải Kale vào chế độ ăn uống hàng ngày. Hãy biến việc chăm sóc sức khỏe trở nên thú vị và ngon miệng hơn với những ly nước ép đầy màu sắc và dinh dưỡng!

Bài viết cùng chuyên mục
Vườn hoa trên bàn ăn – Khi hoa không chỉ để làm đẹp
Vườn hoa trên bàn ăn – Khi hoa không chỉ để làm đẹp
Blog 21/10/2024
Từ xưa, hoa đã là nguồn cảm hứng cho nghệ thuật, văn chương và ngay cả trong ẩm thực. Không chỉ làm đẹp cho không gian sống, hoa còn làm phong phú thêm bàn ăn với hương vị và màu sắc rực rỡ. Trong bếp, hoa không chỉ để...
Cây Kim Ngân: Ý nghĩa phong thủy, người hợp mệnh
Cây Kim Ngân: Ý nghĩa phong thủy, người hợp mệnh
Blog 21/04/2024
Cây Kim Ngân là một loại cây cảnh được rất nhiều người ưa thích để đặt trong nhà, văn phòng và bàn làm việc. Cây mang biểu tượng của sự may mắn, tài lộc, thịnh vượng và hòa hợp. Tuy nhiên, để phát huy được công dụng này, cây...
VÌ SAO NỔI CHÀO CHỐNG DÍNH ROYAL ELMICH ĐƯỢC CHUYÊN GIA KHUYÊN DÙNG
VÌ SAO NỔI CHÀO CHỐNG DÍNH ROYAL ELMICH ĐƯỢC CHUYÊN GIA KHUYÊN DÙNG
Blog 03/12/2017
Sản phẩm nồi chảo chống dính Royal Elmich mang thương hiệu đẳng cấp Châu Âu. Đây là một trong số ít thương hiệu được chính phủ Séc tài trợ đăng ký toàn cầu, có chất lượng tuyệt hảo bởi mọi hoạt động sản xuất đều hướng đến người sử...