Nước ép cần tây và 5 công thức chuẩn giúp da đẹp dáng xinh

Ngày cập nhật: 28/12/2023
Elmich blog google news

Cần tây có thể cung cấp khoảng 20-30% lượng vitamin con người cần mỗi ngày. Đây cũng là loại rau rất dễ kiếm và hỗ giảm cân, ổn định huyết áp, giữ cho sức khỏe luôn ổn định. Chúng ta nên thường xuyên uống nước ép cần tây để nhanh chóng cảm nhận được sự thay đổi diệu kỳ trong cơ thể. Sau đây là 5 công thức dễ áp dụng nhất để bất kỳ ai cũng có thể thực hiện nhanh chóng.

Nước ép cần tây nguyên chất 

Nếu bạn muốn detox cơ thể để thải độc tố hiệu quả nên ép cần tây lấy nước uống nguyên chất. Tuy nhiên do loại rau này vốn có hương vị hơi chát, đôi lúc còn đắng nhẹ nên không dễ dùng. Nhưng nếu đã quen chắc chắn bạn sẽ yêu thích món quà tuyệt vời mà thiên thiên ban tặng.

Để làm nước ép cần tây cho 1 người uống trong ngày sẽ cần các nguyên liệu dưới đây. Bạn có thể tăng thành phần theo số lượng thành viên tương ứng để bổ sung vitamin và khoáng chất cho cả gia đình:

  • 250gr cần tây loại to.
  • 100ml nước lọc.

Cần tây cần gọt bỏ phần rễ, các lá úa, hư hỏng và rửa sạch nhiều lần. Tiếp đó bạn cắt thành khúc vừa với kích cỡ miệng máy ép để tránh bị kẹt. Cho lần lượt số cần tây đã chuẩn bị vào máy. Còn phần 100ml nước lọc sẽ bỏ vào sau để hòa tan với phần nước ép thu được giúp giảm độ đặc của cốt. Khi đã khuấy đều mọi người có thể thưởng thức ngay.

Ép nguyên chất cần tây là công thức làm đơn giản nhất
Ép nguyên chất cần tây là công thức làm đơn giản nhất

Ép cần tây kết hợp với dứa tạo thêm độ ngọt

Nếu nước ép cần tây nguyên chất khó uống chúng ta hãy kết hợp thêm dứa. Độ ngọt, chua tự nhiên trong dứa sẽ đánh tan vị chát, hăng vốn có của cần tây và tạo nên một thức uống thơm ngon khó cưỡng. Nguyên liệu cho 1 người dùng chỉ cần như sau:

  • 150-200gr cần tây.
  • 1/4 quả dứa đã chín gọt sẵn.

Với cần tây và dứa bạn cần rửa sạch và cắt thành khúc, miếng vừa với máy ép. Riêng dứa nếu không mua loại làm sẵn chúng ta bắt buộc phải gọt sạch vỏ và phần mắt tránh gây ngộ độc. Mọi người chỉ cần bỏ các nguyên liệu trên vào ép lấy cốt. Nếu quá đặc có thể cho thêm một chút nước để dễ uống hơn.

Đặc biệt, để hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn, nước ép cần tây – dứa nên kết hợp thêm một chút mật ong. Hãy uống sau khi ăn tối thiểu khoảng 1 giờ, tránh dùng khi đói để không gây cồn ruột, ảnh hưởng tới dạ dày. Bạn sẽ thấy da dẻ tươi tắn lên nhanh chóng khi sử dụng thường xuyên.

Nước ép cần tây - dứa mang đến hương vị thơm ngon khó cưỡng
Nước ép cần tây – dứa mang đến hương vị thơm ngon khó cưỡng

Xem thêm:

Kết hợp cần tây – táo – mật ong làm nước ép

Cần tây – táo – mật ong là sự kết hợp lý tưởng để tạo nên một ly nước ép giải khát, bổ sung vitamin, khoáng chất hiệu quả. Các nguyên liệu cần thiết cũng rất dễ tìm kiếm trong căn bếp của bất kỳ người nội trợ Việt nào. Để hoàn chỉnh công thức nước ép ngon, chúng ta cần chuẩn bị một số nguyên liệu như sau:

  • 150gr cần tây.
  • 1-2 quả táo.
  • 1 thìa mật ong nhỏ (khoảng 3ml).

Nước ép cần tây – táo – mật ong có cách làm rất đơn giản. Các nguyên liệu cơ bản vẫn rửa sạch và cắt miếng vừa với miệng ép, sau đó cho thêm 1 chút nước lọc để tiến hành. Khi đã thu được thành phẩm, mọi người sẽ cho mật ong vào căn chỉnh lại vừa với khẩu vị.

 Công thức cần tây – táo – mật ong hỗ trợ tiêu hóa tốt nên bạn có thể uống trước khi ăn khoảng 30-45 phút. Qua đó giúp quá trình thưởng thức các món ăn được ngon miệng hơn.

Kết hợp cần tây với táo tạo ra nước ép có hương vị rất riêng
Kết hợp cần tây với táo tạo ra nước ép có hương vị rất riêng

Làm mới nước ép cần tây khi thêm dưa leo mật ong

Một công thức nước ép khác rất thích hợp với cần tây là cho thêm chút dưa leo và trung hòa vị bằng mật ong. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho 1 người giải khát như sau:

  • 150-200gr cần tây.
  • 1-2 quả dưa leo.
  • 1 thìa mật ong nhỏ (khoảng 3ml).

Dưa leo và cần tây sau khi rửa sạch sẽ cắt khúc như nhau miễn vừa với miệng máy ép. Bạn không cần xử lý phần vỏ dưa leo vì trong đó chứa nhiều vitamin tốt cho cơ thể. Chúng ta sẽ cho toàn bộ nguyên liệu đã chuẩn bị vào máy để ép lấy cốt. Nếu quá đặc bạn hãy cho thêm 1 chút nước.

Nước ép cần tây – dưa leo vị khá nhạt nên cần cho thêm 1 chút mật ong để kích thích vị giác và hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn. Mọi người nên uống sau bữa ăn khoặc khi cơ thể cảm thấy thiếu nước để được giải khát nhanh chóng.

Cần tây - dưa leo - mật ong là công thức detox cơ thể hiệu quả
Cần tây – dưa leo – mật ong là công thức detox cơ thể hiệu quả

Thêm cà chua, chanh vào nước ép cần tây

Muốn đẹp da khỏe dáng bạn không nên bỏ qua công thức ép cần tây với cà chua và chanh. Đây đều là những nguyên liệu giàu chất xơ, vitamin, chống oxy hóa hiệu quả. Bạn cần chuẩn bị một số thành phần cho 1 người uống như sau:

  • 150gr cần tây.
  • 2 quả cà chua chín loại vừa hoặc nhiều hơn với loại cà chua bi.
  • ½ quả chanh.

Chúng ta sẽ rửa sạch cần tây và cà chua rồi thát miếng/lát vừa với miệng máy ép. Riêng chanh cần vắt lấy nước cốt, bỏ hạt để tránh bị đắng. Lúc ép mọi người chỉ cho cần tây, cà chua (thêm 1 chút nước nếu muốn uống loãng). 

Tiếp theo, chúng ta rót hỗn hợp vừa ép ra ngoài và cho nước cốt chanh vào khuấy đều. Nên dùng cà chua bị sẽ tăng thêm độ ngọt lẫn vị ngon cho nước ép cần tây thành phẩm. Tuy nhiên bạn hãy uống cách bữa ăn ít nhất 1 tiếng. Bởi vì hàm lượng axit trong chanh, cà chua có thể ảnh hưởng không tốt tới dạ dày.

Thêm cà chua - chanh vào nước cần tây bổ sung nhiều chất dinh dưỡng
Thêm cà chua – chanh vào nước cần tây bổ sung nhiều chất dinh dưỡng

Lời kết

Trên đây là top 5 công thức làm nước ép cần tây hiệu quả và dễ nhất cho độc giả tham khảo. Bạn nên kết hợp thêm các dòng máy ép công nghệ cao của Elmich để đảm bảo giữ lại hết dưỡng chất và ép kiệt cốt nguyên liệu. Chắc chắn chúng ta sẽ sớm nhận thấy những thay đổi tích cực trong sức khỏe.

Bài viết cùng chuyên mục
Nồi nhôm & nồi inox – Nên lựa chọn loại nào để nấu ăn?
Nồi nhôm & nồi inox – Nên lựa chọn loại nào để nấu ăn?
Blog 24/03/2017
Nồi nhôm và nồi inox là hai loại nồi thường được các chị em nội trợ lựa chọn sử dụng để nấu ăn trong gia đình. Vậy đâu là loại nồi bền và đảm bảo an toàn cho sức khỏe hơn? Tham khảo những gợi ý dưới đây để...
6 cách làm sinh tố mãng cầu mát lạnh, tốt cho sức khỏe
6 cách làm sinh tố mãng cầu mát lạnh, tốt cho sức khỏe
Blog 10/01/2024
Mãng cầu có vị chua nhẹ, ngon miệng. Khi kết hợp với các loại nguyên liệu, bạn có thể làm ra những cốc sinh tố mãng cầu thơm ngon, mát lạnh. Trong bài viết này, Elmich sẽ gợi ý cho bạn những công thức làm sinh tố mãng cầu...
Sữa khoai lang hạt sen: Chuẩn bị nguyên liệu, cách thực hiện
Sữa khoai lang hạt sen: Chuẩn bị nguyên liệu, cách thực hiện
Blog 15/01/2024
Sữa khoai lang hạt sen chứa nhiều dưỡng chất tốt với cơ thể, bên cạnh đó còn sở hữu hương vị thơm ngon, được trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai, người cao tuổi… đặc biệt yêu thương. Nếu bạn muốn tự mình chuẩn bị món thức uống quen này...