5 Cách làm nước ép củ cải trắng đơn giản, thơm ngon tại nhà
Củ cải trắng là nguyên liệu dễ tìm và cách chế biến thành nước ép rất đơn giản nên bạn có thể thực hiện tại nhà. Nước ép củ cải trắng thanh ngọt, mát lành giúp hỗ trợ giải độc cơ thể, đẹp da đẹp dáng và mang lại nhiều công dụng khác cho người dùng. Hãy cùng Elmich tìm hiểu ngay 5 cách làm nước ép củ cải trắng thanh ngọt và ngon miệng dưới đây.
Nội dung bài viết
Nước ép củ cải trắng nguyên chất
Món nước ép này có hương vị thanh mát, ngọt nhẹ và rất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, củ cải trắng còn có tác dụng giải nhiệt và hỗ trợ giữ gìn vóc dáng trong những ngày hè nắng nóng.
Nguyên liệu
Nguyên liệu để ép nước củ cải trắng rất dễ chuẩn bị như sau:
- 1 củ cải trắng
- 400ml nước lọc
Cách làm
Bạn có thể tự ép nước củ cải nguyên chất ngay tại nhà với vài bước đơn giản:
- Bước 1: Củ cải mua về rửa thật sạch với nước và gọt bỏ hết phần vỏ ngoài và dùng dao bào nhỏ phần thịt của củ cải trắng.
- Bước 2: Cho hết củ cải trắng và một ít nước lọc vào máy xay sinh tố xay trong vòng 1 phút. Sau đó, lọc nước củ cải trắng qua rây rồi đổ thêm 200ml nước vào rây để có thể lọc hết phần bã củ cải.
- Bước 3: Cuối cùng, chỉ cần đổ nước ép củ cải ra ly và bắt đầu thưởng thức hương vị mát lành, ngọt dịu của củ cải. Đây là loại nước uống có tác dụng giải nhiệt giải độc nên có thể uống thường xuyên.
Nước ép củ cải trắng với chanh và mật ong
Kết hợp củ cải trắng với chanh và mật ong sẽ cho ra một ly nước ép có hương vị chua ngọt hài hòa. Công thức nước ép này rất dễ uống và có công dụng giải nhiệt hiệu quả cho những ngày hè nóng bức.
Nguyên liệu
Bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu để làm nước củ cải chanh mật ong:
- 1/2 củ cải trắng
- 1 quả chanh
- 5 muỗng canh
Cách làm chi tiết
Bạn có thể kết hợp củ cải với chanh và mật ong để tạo món nước ép thơm ngon như sau:
- Bước 1: Rửa sạch và gọt vỏ củ cải trắng rồi cắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn.
- Bước 2: Cho tất cả củ cải đã cắt nhỏ vào máy xay sinh tố rồi xay đến khi củ cải nhuyễn hoàn toàn.
- Bước 3: Lọc hỗn hợp củ cải qua rây lọc rồi đổ từ từ 200ml lên trên rây lọc. Sau đó, dùng muỗng đè nhẹ để nước ép ra hết và lọc được phần bã củ cải.
- Bước 4: Cho thêm khoảng 5 muỗng mật ong và thêm 1 quả chanh vào rồi khuấy đều lên là món nước đã hoàn thành.
- Bước 5: Đổ ra ly và thêm đá để thưởng thức nước ép mát lạnh và thơm ngon.
>>> Xem thêm:
Nước củ cải trắng với táo và quýt
Củ cải trắng kết hợp với táo quýt làm nước ép sẽ tạo nên thành phẩm lạ miệng với hương vị thanh ngọt, chua dịu. Ngoài ra, loại nước ép này còn giúp bổ sung rất nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho sức khỏe của bạn.
Nguyên liệu
Nguyên liệu cho món nước củ cải trắng táo quýt đơn giản dễ tìm như sau:
- Củ cải trắng (1/2 củ)
- 1 quả quýt
- 1 quả táo
Cách làm
Cách ép nước củ cải trắng kết hợp với táo quýt cần đảm bảo các bước sau đây:
- Bước 1: Rửa sạch và gọt vỏ rồi cắt củ cải trắng thành từng khúc vừa ăn. Tiếp theo, rửa sạch và thái táo thành từng miếng nhỏ, sau đó lột vỏ quýt.
- Bước 2: Lần lượt cho củ cải trắng, táo và quýt cào máy ép để lấy được phần nước cốt của mỗi loại.
- Bước 3: Sau đó, trộn 3 loại nước ép lại là đã có một ly nước củ cải trắng táo quýt thơm ngon và lạ miệng. Có thể thêm đá để nước ép được mát lạnh, giúp giải khát ngày hè hiệu quả hơn.
Nước ép cà rốt, củ cải trắng, cần tây và dưa leo
Nước ép từ củ cải trắng cà rốt cần tây dưa leo sẽ có hương vị thanh mát, chua ngọt dễ chịu nên không hề khó uống. Loại nước uống này có tác dụng cực tốt đối với sức khỏe, cải thiện sắc vóc và làn da vì chứa rất nhiều vitamin quan trọng. Bạn có thể thêm món nước ép vào thực đơn giảm cân thay cho bữa ăn nhẹ vì vừa đầy đủ dinh dưỡng vừa tạo cảm giác no lâu.
Nguyên liệu
Bạn cần chuẩn bị đủ nguyên liệu để nước củ cải trắng cà rốt cần tây dưa leo được trọn vẹn hương vị:
- 1 củ củ cải trắng
- 1 củ cà rốt
- 2 quả dưa leo
- 3 nhánh cần tây
- 10 quả cherry
- Ngò tây, muối
Cách làm
Món nước ép từ củ cải trắng cùng với cà rốt cần tây dưa leo có cách chế biến rất đơn giản và nhanh chóng:
- Bước 1: Rửa sạch và sơ chế tất cả nguyên liệu thành khúc nhỏ vừa ăn rồi để ráo nước.
- Bước 2: Cho cà rốt, củ cải trắng, dưa leo cần tây, ngò tây và cherry lần lượt vào máy ép để ép lấy nước.
- Bước 3: Khuấy đều tất cả hỗn hợp với nhau là đã có thể có ngay ly để thưởng thức ngay. Để tăng hương vị, bạn có thể cho thêm đá hoặc bỏ nước ép vào tủ lạnh nhé!
Nước ép củ cải trắng, dứa và gừng
Món nước ép này là thức uống này rất thích hợp để giải nhiệt, thanh lọc cơ thể và tăng cường sức khỏe. Bạn có thể uống vào ngày hè oi bức hoặc cả ngày mát trời hoặc lạnh vì gừng có tác dụng làm ấm rất tốt.
Nguyên liệu:
- 1 củ cải trắng
- 1/4 quả dứa
- 1 nhánh gừng nhỏ
Cách làm:
- Rửa sạch củ cải trắng, dứa và gừng.
- Gọt vỏ củ cải trắng và dứa.
- Cắt tất cả nguyên liệu thành từng khúc nhỏ.
- Cho tất cả nguyên liệu vào máy ép, ép lấy nước.
- Khuấy đều và thưởng thức.
Bạn có thể thêm một ít mật ong hoặc nước cốt chanh vào nước ép để tăng thêm hương vị. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp thêm một ít rau xanh như cần tây hoặc rau bina vào nước ép để tăng thêm dưỡng chất.
Lời kết
Trên đây là 5 cách làm nước ép củ cải trắng đơn giản và bổ dưỡng cho gia đình. Hy vọng bạn có thể tự thực hiện thành công và được thưởng thức những ly nước ép thơm ngon và hấp dẫn nhé!