5 công thức nước ép bí đỏ siêu tốt cho sức khỏe
Bí đỏ thực sự là một nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng, cung cấp nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nước ép bí đỏ không chỉ là một thức uống tươi mát mà còn có thể giúp cung cấp năng lượng và hỗ trợ tăng cân một cách lành mạnh. Nó chứa nhiều chất xơ, giúp cải thiện hệ tiêu hóa, và các loại vitamin như vitamin A, C, và E, cùng với chất sắt và các khoáng chất khác, đều rất cần thiết cho cơ thể.
Để đổi mới thực đơn, bạn có thể thay thế những loại đồ uống thông thường bằng nước ép bí đỏ. Mùi thơm đậm, rất đặc trưng của loại nước ép này sẽ khiến bạn có được một loại nước uống giải khát cực hấp dẫn đấy. Cùng Elmich tìm hiểu ngay những công thức đơn giản để có nước ép bí đỏ trong bài viết này nhé.
Nội dung bài viết
Cách chuẩn bị bí đỏ để làm nước ép
Bạn nên chọn những quả bí đỏ tươi ngon, có phần có vỏ màu xanh đậm hoặc vàng cam đồng đều, không bị héo hoặc có vết nứt. Khi bổ ra, sẽ thấy mùi bí đỏ thơm ngát sẽ rất ngon.
Bí đỏ sau khi mua về bạn bổ đôi, gọt bỏ vỏ và ruột quả. Sau đó rửa thật sạch, ngâm bí trong nước muối loãng khoảng 5 phút.
Cuối cùng bạn vớt bí ra, rửa lại với nước lạnh và cắt thành những miếng nhỏ, dài để vừa với ống nhồi của máy ép trái cây là được.
>>> Học ngay những công thức làm nước ép cà chua siêu thơm ngon.
5 cách làm nước ép bí đỏ thơm ngon, tốt cho sức khỏe
1. Cách làm nước ép trái bí đỏ và mật ong
Chuẩn bị nguyên liệu
- 500 gam bí đỏ
- 3 thìa canh mật ong rừng
- ⅓ quả chanh
- Đá viên
Cách làm
Bí đỏ sau khi sơ chế, bạn đem trộn với mật ong và nước cốt chanh trong một thau lớn. Sau đó cho bí đỏ vào máy ép chậm ép đến khi hết nguyên liệu hoàn toàn là được. Lúc này, bạn cần thêm đá là có thể uống được ngay đấy.
2. Cách làm nước ép bí đỏ với chanh leo và táo
Chuẩn bị nguyên liệu
- 500 gam bí đỏ
- 3 quả chanh leo
- 3 quả táo
- Đá viên, đường
Cách làm
Với chanh leo, bạn bổ đôi, nạo lấy phần ruột sau đó đánh tan ruột với đường và một chút nước lạnh. Tùy sở thích bạn có thể lọc bỏ hạt để lấy nước cốt hoặc giữ nguyên hạt đều được.
Táo đỏ bạn cắt bỏ núm, cuống sau đó bổ làm 4. Ngâm nhanh vào nước muối loãng để tránh táo bị chát hay thâm dưới tác động của không khí.
Bạn lần lượt cho bí đỏ đã sơ chế, sau đó là táo vào trong máy ép chậm để ép lấy nước cốt. Sau đó trộn với nước ép chanh leo đã làm ở trên, thêm đường và đá tuỳ khẩu vị là uống ngay được nhé.
>>> Gợi ý bạn những công thức nước ép táo cà rốt siêu hấp dẫn.
3. Cách làm nước ép bí đỏ với quế và hoa hồi
Chuẩn bị nguyên liệu
- 500 gam bí đỏ
- 5 cái hoa hồi
- 1 thanh quế nhỏ
- Đường phèn đủ dùng
- Đá viên
Cách làm
Hoa hồi và quế bạn ngâm trong nước khoảng 5 phút, sau đó rửa sạch các bụi bẩn bám bên ngoài. Cho quế, hoa hồi vào nồi với 100 ml nước sạch, đun sôi và giữ ở mức lửa vừa khoảng 5 phút thì cho 2 thìa canh đường phèn vào nồi.
Đun thêm khoảng 5 phút nữa là được. Lọc nước đun qua rây, lấy nước cốt sạch, không có cặn cho vào ca.
Với bí đỏ đã sơ chế, bạn đem xay bằng máy ép chậm để lấy nước cốt. Sau đó trộn với nước đun hoa hồi quế bên trên, thêm đá viên là có thể uống được ngay. Lượng đường tuỳ theo sở thích mà bạn tuỳ ý gia giảm cho hợp khẩu vị nhé.
4. Nước ép bí đỏ với dứa và táo
Chuẩn bị nguyên liệu
- 400 gam bí đỏ
- 1 quả dứa chín tới
- 3 quả táo
- Đường, đá
Cách ép nước ép bí đỏ
- Dứa bạn gọt bỏ vỏ, rửa sạch và cắt làm 4 miếng theo chiều dọc.
- Táo cắt bỏ cuống sau đó bổ làm 4 theo chiều dọc, ngâm nhanh vào nước muối loãng.
- Cho bí đỏ đã sơ chế vào máy ép chậm, sau đó lần lượt đến táo và dứa đến khi hết hoàn toàn nguyên liệu.
- Bạn thêm đá, đường vào tuỳ theo khẩu vị của mình sau đó có thể uống được ngay. Vị táo và dứa, bí đỏ đều ngọt tự nhiên, thanh đạm nên bạn chú ý đừng cho nhiều đường nhé.
5. Nước ép bí đỏ cam
Chuẩn bị nguyên liệu
- 2 quả cam tươi
- 400 gam bí đỏ
- Đường, đá đủ dùng
- 1 vài nhánh bạc hà
Cách làm nước ép bí đỏ với cam tươi
- Cam tươi bạn bổ đôi, sau đó vắt lấy nước. Lọc bỏ hạt để tránh ăn phải khi uống nước ép sẽ bị đắng.
- Rửa sạch lá bạc hà, nhặt bỏ các lá xấu. giữ lại 1 nhánh nhỏ để riêng để trang trí nước ép.
- Bí đỏ đã sơ chế bạn cho vào ống nhồi của máy ép chậm, ép dần cho đến khi hết. Trong quá trình ép, cho vào số bạc hà đã chuẩn bị.
- Trộn nước ép bí đỏ với nước ép cam tươi. Sau đó, thêm đường đủ dùng.
- Bạn đổ nước ép ra ly với 1 chút đá, sau đó trang trí bạc hà ở trên là uống được ngay nhé.
Lưu ý khi làm nước ép bí đỏ
Bí đỏ là loại rau củ nhiều thịt, trong thịt quả không nhiều nước như các loại trái cây. Chính vì vậy máy ép trái cây thông thường sẽ không thể ép được nước bí đỏ.
Bạn nên dùng máy ép chậm để ép bí đỏ. Ngoài ra, bạn cũng có thể xay bí đỏ bằng máy xay sinh tố với một chút nước, sau đó lọc qua rây để lấy nước cốt. Tuy nhiên cách này nước ép không ngon và đậm đà như ép bằng máy ép chậm.
Hiện tại, Elmich đang có rất nhiều loại máy ép, máy ép chậm chất lượng cao. Liên hệ ngay với chúng tôi để mua những sản phẩm tốt nhất nhé.