5 Cách làm nước ép cà chua giảm cân, đẹp da

5 Cách làm nước ép cà chua giảm cân, đẹp da

Ngày cập nhật: 04/01/2024

Cà chua là nguồn cung các vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể, bao gồm vitamin C, vitamin A, kali, magie, lycopene và chất xơ. Không chỉ có tác dụng làm đẹp, trẻ hoá cơ thể, cà chua còn hỗ trợ quá trình giảm cân và bổ sung các hợp chất có lợi cho sức khoẻ. Dưới đây, Elmich xin chia sẻ với bạn 5 cách làm nước ép cà chua thơm ngon mà bạn nên thử.

1. Nước ép cà chua nguyên vị

Nguyên liệu

  • 1 kg cà chua chín
  • 1 ít muối hạt
  • Đá viên
  • Đường đủ dùng

Cách làm

Nuoc Ep Ca Chua 1

Với cà chua, bạn chọn những quả chín mềm, không sử dụng cà chua chưa mềm, bên trong có nhiều chất gây độc cho cơ thể. Bạn hãy nhặt bỏ phần cuống của cà chua, sau đó rửa thật sạch với nước muối loãng. Sau đó rửa lại với nước lạnh.

Bổ cà chua thành 4 phần dạng múi cau. Chuẩn bị cốc đựng với đá và 1 chút muối trắng. Bạn lần lượt cho cà chua vào ép cho đến hết, khi xong đổ ngay nước ép cà chua vào cốc – bình đựng chứa muối và đá. Thêm đường cho hợp với khẩu vị.

>>> Làm nước ép xoài như thế nào để có vị ngon nhất?

2. Nước ép cà chua dưa leo và cần tây

Nếu cà chua mang tới vị ngọt nhẹ, dưa leo lại mang tới vị thanh mát đặc biệt. Thêm một chút cần tây sẽ giúp cơ thể có rất nhiều vitamin tốt cho sức khoẻ.

Nguyên liệu

  • 0,5 kg cà chua
  • 0,2 kg dưa leo
  • 2 cây cần tây

Cách làm
Nuoc Ep Ca Chua 2

  • Cần tây bạn nhặt bỏ phần gốc bẩn, những lá xấu sau đó rửa lại thật sạch với nước.
  • Cà chua bỏ cuống, rửa sạch.
  • Dưa leo cắt bỏ 2 đầu và nạo dọc 1 vài đường vỏ trên thân để chảy nhựa. Sau đó rửa lại dưa thật sạch với nước lạnh.
  • Bạn lần lượt cho các nguyên liệu trên vào máy ép đến khi hết hoàn toàn nguyên liệu.
  • Cho nước ép ra cốc và thêm một chút muối trắng, nước đường và đá viên để uống theo khẩu vị.

>>> Dùng máy ép chậm làm sữa đậu nành siêu ngon, đơn giản.

3. Nước ép bưởi cà chua

Nguyên liệu

  • 1 kg cà chua tươi
  • 0,5 kg bưởi đã bóc bỏ vỏ
  • Đường và muối
  • Đá viên

Cách làm
Nuoc Ep Ca Chua 3

Với bưởi, bạn cần loại bỏ hoàn toàn hạt, các đường gân, vỏ trên các múi bưởi. Nếu không khi ép xong sẽ bị đắng. Cà chua nhặt bỏ cuống, rửa qua với nước muối sau đó rửa lại kỹ với nước lạnh.

Cho bưởi, sau đó đến cà chua vào trong máy ép, ép lần lượt đến khi hết hoàn toàn nguyên liệu. Thêm đường, đá và 1 chút muối để làm đậm vị nước ép thành phẩm hơn nhé.

>>> Những công thức nước ép mận siêu ngon, không thể bỏ qua.

4. Nước ép táo cà chua và cà rốt

Nguyên liệu

  • 200 gam cà rốt
  • 500 gam cà chua
  • 200 gam táo

Với món nước ép này, bạn nên chọn táo ngọt. Khi ép xong nước ép sẽ thơm và ngọt hơn nhiều.
Cách làm

Nuoc Ep Ca Chua 4

Với cà rốt, bạn gọt sạch vỏ, cắt bỏ phần cuống sau đó rửa lại thật sạch với nước. Cà chua rửa sạch, bỏ cuống và bổ làm 4. Táo cắt bỏ cuống, rửa sạch và bổ làm 4.

Lần lượt cho tất cả nguyên liệu trên vào máy ép với 1 vài hạt muối để táo không bị thâm. Ép đến khi hết nguyên liệu thì thêm đá, đường để thưởng thức ngay nhé.

5. Nước ép cà chua mật ong

Nguyên liệu

  • 1 kg cà chua
  • 5 thìa canh mật ong
  • 1 nhánh gừng nhỏ
  • 1 chút muối trắng

Cách làm

Cà chua bạn sơ chế sạch như hướng dẫn ở trên. Gừng rửa thật sạch bùn đất bám xung quanh, giữ nguyên vỏ.

Nuoc Ep Ca Chua 5

Cho gừng cùng cà chua vào trong máy ép, ép đến khi hết nguyên liệu thì thêm mật ong và đá viên. Tuỳ khẩu vị bạn có thể thêm nhiều hay ít mật ong nhé.

Một số điều cần lưu ý

Về cách chọn cà chua

Khi mua cà chua, bạn nên chọn những quả chín kỹ, khi sờ vào thấy mềm nhưng không nát nhũn. Nếu không, sau khi mua về bạn nên để cà chua ở môi trường nhiệt độ phòng cho đến khi chín mềm thì bỏ ra ép.

Vì cà chua chưa chín có chứa rất nhiều chất độc, có thể gây hại lâu dài đến đường tiêu hoá. Điều này đã được cảnh báo trong rất nhiều tập san sức khoẻ mà bạn nên chú ý.

> Những công thức nước ép táo cà rốt đơn giản nhất bạn nên thử.

Về cách bảo quản nước ép

Nước ép từ cà chua ngon nhất nếu uống ngay sau khi ép. Trong trường hợp còn dư, bạn nên cho vào bình kín và đậy nắp, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Tuy nhiên không nên để nước ép quá 24 giờ nhé. Quá thời gian này, hàm lượng dinh dưỡng và hương vị của nó sẽ không còn đảm bảo nữa.

Lời kết

Như vậy, Elmich đã hướng dẫn bạn 5 cách làm nước ép cà chua siêu đơn giản cùng những điều cần chú ý khi chọn nguyên liệu, bảo quản. Hãy chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết để làm nước ép giải khát và bổ sung dinh dưỡng cho gia đình mình nhé.

Bài viết cùng chuyên mục
2 cách làm sữa hạt bí xanh bổ dưỡng cho cả gia đình
2 cách làm sữa hạt bí xanh bổ dưỡng cho cả gia đình
Blog 15/01/2024
Hạt Bí xanh là loại hạt có thành phần dinh dưỡng rất cao giúp ích không nhỏ cho sức khỏe con người. Vậy giá trị dinh dưỡng trong hạt bí xanh là gì, lợi ích với sức khỏe ra sao? Cùng Elmich tham khảo ngay bài viết sau để...
4 cách làm sinh tố nha đam ngon thanh mát, giải nhiệt mùa hè
4 cách làm sinh tố nha đam ngon thanh mát, giải nhiệt mùa hè
Blog 10/01/2024
Nếu bạn đang tìm một công thức đồ uống giải nhiệt tốt, đừng bỏ qua sinh tố nha đam. Với khả năng thanh nhiệt sâu từ bên trong, loại đồ uống này được rất nhiều người yêu thích đấy. Dưới đây, hãy cùng Elmich tìm hiểu những công thức...
Cách làm phở áp chảo mềm thơm, đậm vị như ngoài hàng
Cách làm phở áp chảo mềm thơm, đậm vị như ngoài hàng
Blog 02/02/2024
Phở áp chảo dù không phổ biến như phở nước hay phở xào, nó vẫn có một lượng khách hàng riêng. Phở khi làm theo cách này cho sợi phở dai, thịt bò đậm đà và cực nguyên vị. Trong bài viết này, Elmich sẽ giúp bạn học cách...