3 cách làm cá ngừ áp chảo thơm ngon, hấp dẫn - Elmich

3 cách làm cá ngừ áp chảo thơm ngon, hấp dẫn

Ngày cập nhật: 16/01/2024

Cá ngừ áp chảo chứa rất nhiều dinh dưỡng, tốt cho sức khoẻ. Nhưng làm sao để làm được một phần cá ngừ áp chảo chắc thịt, thơm ngon? Đọc ngay bài viết này của Elmich để có được những công thức hấp dẫn và dễ làm nhất tại nhà nhé.

Cách chọn cá ngừ để làm cá ngừ áp chảo

Khi mua cá ngừ để áp chảo, bạn nên chọn cá phi lê sẵn để thuận tiện cho việc chế biến nhé. Tốt nhất chọn thịt vẫn còn giữ được màu đỏ tươi, khi sờ vào vẫn có cảm giác đàn hồi đầy đủ.

Ca Ngu Ap Chao 1
Bạn nên chọn mua cá phi lê cẩn thận để đảm bảo có món cá ngon nhé

Trong trường hợp mua thịt cá ngừ đông lạnh, bạn nên chú ý chọn những cơ sở kinh doanh uy tín. Đặc biệt khi nhìn vào thịt cá phải có màu đỏ đậm, tươi và đồng đều. Trên thịt cá không được có màu lạ hay sự đổi màu bất thường của các thớ thịt nhé.

Tuy nhiên thịt cá ngừ tươi vẫn là thơm ngon nhất để làm món này. Bạn nên chú ý chế biến, sơ chế thịt cẩn thận để đảm bảo an toàn thực phẩm nhé.

>> Hướng dẫn bạn cách làm cá hồi áp chảo siêu thơm ngon, hấp dẫn.

3 công thức làm cá ngừ áp chảo siêu ngon bạn nên biết

Dưới đây, cùng học những công thức nấu cá ngừ áp chảo hấp dẫn nhất cùng với Elmich nhé.

Cách 1: Công thức cá ngừ áp chảo tẩm vừng

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 300 gam cá ngừ phi lê
  • 50 gam xà lách
  • 50 gam cà chua bi
  • 20 gam vừng đen vàng lẫn lộn
  • 2 thìa canh sốt Teriyaki
  • 3 thìa canh dầu ăn
  • 1 thìa cafe muối
  • 1 thìa cafe hạt tiêu
  • 10 ml
Ca Ngu Ap Chao 2
Cá hồi sẽ được ướp trước với gia vị

Cách chế biến

  1. Cá ngừ phi lê bạn rửa thật sạch với nước lạnh, sau đó thấm cho khô bằng khăn mềm. Ướp cá với 1 thìa cafe muối, 2 thìa dầu ăn và 1 thìa cafe hạt tiêu. Nhẹ nhàng dùng tay thoa đều nguyên liệu lên mặt thịt để thấm. Cuối cùng, phủ 1 lớp hỗn hợp vừng lên bề mặt cá.
  2. Bắc chảo lên bếp và láng chảo với 1 thìa canh dầu ăn ở lửa nhỏ. Đến khi dầu nóng, bạn cho cá vào áp chảo vẫn giữ lửa nhỏ. Khi thấy bề mặt cá hơi chín vàng, săn thì lật mặt còn lại làm tương tự.
  3. Cho 2 thìa canh sốt Teriyaki vào chảo, đun với 10 ml nước lọc đến khi sôi thì tắt bếp.
  4. Bạn xếp rau sống ra đĩa, sau đó đặt cá áp chảo lên trên cho đẹp mắt và dưới nước sốt vừa làm là được.
Ca Ngu Ap Chao 3
Món ăn sau khi hoàn thiện rất bắt mắt và thơm ngon

>>> Cách làm vịt áp chảo hấp dẫn cho gia đình thưởng thức.

Cách 2: Làm cá ngừ áp chảo sốt bơ tỏi

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 100 gam cá ngừ phi lê
  • 2 thìa canh bơ lạc
  • 2 thìa canh tỏi băm
  • 3 thìa canh dầu ăn
Ca Ngu Ap Chao 4
Sốt bơ tỏi rất hợp với món cá ngừ áp chảo

Cách thực hiện

  1. Cá ngừ sau khi rửa sạch bạn để cho ráo nước hoàn toàn. Đun nóng chảo với 2 thìa canh dầu ăn sau đó cho cá ngừ vào áp với lửa nhỏ. Khi 1 mặt cá chín vàng, hơi săn lại thì bạn lật mặt làm tương tự với mặt còn lại của cá.
  2. Bạn bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào cùng 1 thìa canh tỏi băm, 2 thìa bơ thực vật. Đun nhỏ lửa, khuấy đều cho bơ tan ra, đến khi hỗn hợp sôi nhẹ thì tắt bếp.
  3. Bạn thái cá ngừ đã áp chảo thành những lát vừa ăn, xếp lên đĩa sau đó dưới phần sốt bơ tỏi vừa làm lên trên là dùng được ngay. BẠn có thể dùng cá ngừ kèm với 1 chút xà lách dầu giấm nhé, hương vị của nó sẽ được cân bằng và trở nên thơm ngon hơn nhiều.
Ca Ngu Ap Chao 5
Bạn hãy thưởng thức món ăn này với xà lách dầu giấm nhé

Cách 3: Làm cá ngừ sốt chanh dây thơm ngon

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 200 gam cá ngừ phi lê
  • 3 quả chanh leo
  • 1 thìa canh bột bắp
  • 1 muỗng tỏi băm
  • 2 thìa canh dầu oliu
  • 1 thìa canh bơ thực vật
  • 2 thìa canh đường
  • 1 thìa muối
Ca Ngu Ap Chao 6
Nguyên liệu cho món cá hồi áp chảo sốt chanh leo

Cách thực hiện làm cá ngừ áp chảo sốt chanh dây

  1. Cá ngừ bạn làm sạch kỹ sau đó lọc bỏ xương, da của cá nhé. Sau đó rửa lại với nước lạnh, thấm cho khô nước bên ngoài cá. Ướp cá với 1 chút tiêu, muối trắng khoảng 15 phút trước khi tiến hành áp chảo.
  2. Chanh dây bạn lấy nước cốt, lọc bỏ hạt và thêm vào 3 thìa canh nước lọc để làm loãng nước cốt chanh dây. Sau đó cho bột bắp vào, hoà tan hoàn toàn.
  3. Bạn bắc chảo lên bếp với 1 thìa canh dầu oliu và phi thơm tỏi băm. Sau đó đổ nước chanh dây vào đun nhỏ lửa đến khi sôi thì cho 1 thìa canh bơ vào, đun chảy. Nêm thêm muối, đường và đun khoảng 5 phút với lửa nhỏ rồi tắt bếp.
  4. Làm nóng 1 chảo dày sau đó cho 2 muỗng canh oliu vào, hạ nhỏ lửa và áp chảo cá hồi mỗi mặt 4 – 5 phút cho thịt cá se lại, vàng mặt là được.
  5. Bạn gắp cá ngừ đã áp chảo ra đĩa, sau đó dưới nước sốt chanh leo vừa làm lên là thưởng thức được ngay nhé.
Ca Ngu Ap Chao 7
Đây là món ăn cực hấp dẫn mà bạn nên làm cho gia đình mình đấy

Lời kết

Như vậy, Elmich đã hướng dẫn bạn 3 cách đơn giản để làm cá ngừ áp chảo hấp dẫn, thơm ngon. Với những công thức này, bạn có thể khiến bữa cơm nhà mình trở nên tuyệt vời, sang trọng như ngoài hàng đấy. Hãy vào bếp ngay để thử nấu những món ăn theo hướng dẫn, gợi ý của Elmich nhé.

Bài viết cùng chuyên mục
Sau bao lâu thì nên thay chảo chống dính?
Sau bao lâu thì nên thay chảo chống dính?
Blog 19/05/2017
Chảo chống dính là vật dụng phổ biến đối với nhiều gia đình. Nhưng bạn đã biết chảo chống dính dùng bao lâu thì nên thay mới, và tác hại của việc không thay mới chảo tới sức khỏe không? Hãy cùng tham khảo bài viết sau nhé! Nội...
Châu Âu và tình yêu ngọt ngào mang tên Socola
Châu Âu và tình yêu ngọt ngào mang tên Socola
Blog 20/06/2024
Khi nhắc đến Châu Âu, ta không thể không nghĩ đến những viên socola thơm ngon, quyến rũ – biểu tượng của sự tinh tế và nghệ thuật. Bạn có biết vì sao socola lại được ưa chuộng đến vậy? Hãy cùng Elmich khám phá nhé!     Lịch...
Bí quyết làm Beef Steak (Bò bít tết) ngon đúng chuẩn Châu Âu
Bí quyết làm Beef Steak (Bò bít tết) ngon đúng chuẩn Châu Âu
Blog 17/06/2024
Beef Steak (bò bít tết) – món ăn biểu tượng của ẩm thực phương Tây, là sự hòa quyện hoàn hảo giữa hương vị đậm đà và độ mềm mượt của thịt bò thượng hạng. Trong các bữa tiệc sang trọng hay những buổi tối lãng mạn, Beef Steak...