3 cách làm bánh mì áp chảo đơn giản cho bữa sáng
Bánh mì áp chảo là món ăn được nhiều người trẻ Việt yêu thích. Nếu bạn đang muốn thay đổi thực đơn bữa sáng nhàm chán cho gia đình mình, đọc ngay bài viết này của Elmich để có được những công thức làm bánh mì áp chảo thơm ngon, hấp dẫn nhé.
Nội dung bài viết
1. Bánh mì muối ớt áp chảo
Chuẩn bị nguyên liệu
- 3 ổ bánh mì
- 1 chén bơ thực vật đã đun chảy
- Tương ớt
- Mayonnaise
- 2 cây hành lá cắt gốc, rửa sạch rồi thái nhuyễn
- Xúc xích, chà bông, hành lá đủ ăn
- 1 thìa cafe sa tế
- 1 thìa cafe tương ớt
- 1 thìa cafe ớt bột
- 1 thìa cafe đường
- ½ thìa cafe muối trắng
Pha sa tế
Bạn trộn tất cả số ớt bột, muối trắng, sa tế, tương ớt, đường vào trong 1 chén nhỏ. Dùng đũa hoặc thìa đánh tan hoàn toàn để hỗn hợp tạo thành một loại sốt đồng nhất là được nhé.
>> Mách bạn những cách đơn để làm cá ngừ áp chảo.
Làm mỡ hành
Bạn cho dầu ăn vào chảo, khi dầu ăn vừa nóng thì cho hành lá xắt nhỏ vào. Dùng đũa đảo đều tay trong 2 phút cho mềm và thơm thì trút mỡ hành ra chén.
Nướng bánh mì áp chảo với muối ớt
Bạn dùng cây cán bột để cán dẹp cả 3 ổ bánh mì trên thớt. Bánh mì sẽ mềm, dẹp ra mà không bị vỡ. Dùng phới hoặc thìa canh phết bơ đã đun chảy lên bề mặt bánh mì, phết đều cả 2 mặt.
Để bánh mì ra đĩa khoảng 10 phút cho bơ ngấm và khô bớt. Sau đó bạn phết sốt sa tế đã pha ở bước trên lên bề mặt bánh mì.
Bắc lên bếp một chảo dày, bạn đun nóng chảo rồi đặt bánh mì vào áp với lửa vừa trong 7 phút. Lật mặt, áp chảo bánh mì thêm 7 phút nữa là được.
>>> Gợi ý cách làm cá hồi áp chảo hấp dẫn, thơm ngon tại nhà.
Trình bày thành phẩm bánh mì áp chảo muối ớt
Bắt cắt bánh mì thành từng miếng vừa ăn sau đó để ra đĩa. Dưới mỡ hành lên trên, sau đó cho chà bông, xúc xích, mayonnaise, tương ớt lên trên.
Bạn có thể thưởng thức bánh mì áp chảo muối ớt ngay để cảm nhận hương vị béo ngậy, thơm ngon của các loại gia vị nhé. Bạn sẽ thích thú với hương vị mà nó mang lại đấy.
>>> Những mẫu chảo hợp kim chất lượng cao, giá thành tốt của Elmich.
2. Bánh mì áp chảo với trứng rán thơm ngon
Chuẩn bị nguyên liệu
- 2 cái bánh mì
- 2 quả trứng
- 1 cây hành lá rửa sạch và thái nhuyễn
- Hạt nêm, nước mắm, dầu ăn
- Bơ thực vật
- Các loại rau sống làm sạch
Cách thực hiện làm bánh mì áp chảo
- Bánh mì bạn sử dụng chày cán bột, cán thật mỏng, sau đó dùng dao rạch ngang bên hông ổ bánh mì.
- Đập trứng vào bát, thêm hạt nêm, 1 chút mắm và hành lá, đánh nổi trứng rồi rán chín với 1 chút bơ.
- Bạn chia đôi số trứng, nhồi vào bên trong bánh mì. Thêm dưa chuột, rau sống tuỳ sở thích.
- Phết một chút bơ thực vật lên bề mặt bánh mì.
- Đun nóng 1 chiếc chảo gang dày sau đó áp chảo 2 mặt bánh mì đến khi vàng, giòn là được.
3. Công thức làm bánh mì ngọt nướng chảo thơm ngon
Chuẩn bị nguyên liệu
- 250 gam bột mì
- 90 ml sữa tươi
- 8 gam bột nở
- 50 gam đường
- 1 quả trứng gà
- Muối, dầu ăn
Trộn và nhào bột để làm bánh mì áp chảo dạng bánh ngọt
Bạn cho vào tô các nguyên liệu sau đây:
- 250 gam bột mì
- 50 gam đường
- 1 gam muối
- 8 gam bột nở
- 1 quả trứng gà
Đeo găng tay và bắt đầu nhào hỗn hợp với 90 ml sữa tươi và một chút dầu ăn. Chú ý nhào đều tay, vừa nhào bột vừa đổ sữa tươi vào từ từ để bột mì thấm đều trứng nhé.
Sau khi trộn đều, bạn cho 20ml dầu ăn vào, dùng tay nhồi bột liên tục. Đến khi bột tạo thành một khối dẻo, mịn, mềm và đồng nhất, không còn dính tay là đã đạt.
Chia bột và tạo hình cho bánh
Bạn cho khối bột đã nhào lên thớt, lăn dài khối bột sau đó chia thành 8 miếng bột bằng nhau. Vo tròn, ấn dẹp từng khối bột để tạo hình cho bánh sẽ dễ nướng hơn. Tuỳ sở thích bạn cũng có thể điều chỉnh hoặc tạo hình khác nhau cho những chiếc bánh của mình nhé.
>>> Mua ngay những mẫu chảo inox chất lượng cao của Elmich.
Tiến hành nướng bánh mì áp chảo
Bạn đặt chảo rán có đế dày lên trên bếp, đun nóng với mức lửa nhỏ. Sau đó, xếp những cái bánh mì đã ấn dẹp, tạo hình bên trên lên chảo. Đậy nắp, nướng mỗi mặt bánh trong 7 phút là được.
Như vậy, Elmich đã hướng dẫn bạn 3 công thức làm bánh mì áp chảo mặn và ngọt siêu thơm ngon. Hãy vào bếp với công thức mình yêu thích để làm bữa sáng thơm ngon cho cả gia đình mình nhé.