3 cách làm bánh mì áp chảo đơn giản cho bữa sáng

3 cách làm bánh mì áp chảo đơn giản cho bữa sáng

Ngày cập nhật: 19/01/2024

Bánh mì áp chảo là món ăn được nhiều người trẻ Việt yêu thích. Nếu bạn đang muốn thay đổi thực đơn bữa sáng nhàm chán cho gia đình mình, đọc ngay bài viết này của Elmich để có được những công thức làm bánh mì áp chảo thơm ngon, hấp dẫn nhé.

1. Bánh mì muối ớt áp chảo

Chuẩn bị nguyên liệu

Banh Mi Ap Chao 1
Nguyên liệu làm bánh mì muối ớt áp chảo cho bạn
  • 3 ổ bánh mì
  • 1 chén bơ thực vật đã đun chảy
  • Tương ớt
  • Mayonnaise
  • 2 cây hành lá cắt gốc, rửa sạch rồi thái nhuyễn
  • Xúc xích, chà bông, hành lá đủ ăn
  • 1 thìa cafe sa tế
  • 1 thìa cafe tương ớt
  • 1 thìa cafe ớt bột
  • 1 thìa cafe đường
  • ½ thìa cafe muối trắng

Pha sa tế

Bạn trộn tất cả số ớt bột, muối trắng, sa tế, tương ớt, đường vào trong 1 chén nhỏ. Dùng đũa hoặc thìa đánh tan hoàn toàn để hỗn hợp tạo thành một loại sốt đồng nhất là được nhé.

>> Mách bạn những cách đơn để làm cá ngừ áp chảo.

Làm mỡ hành

Bạn cho dầu ăn vào chảo, khi dầu ăn vừa nóng thì cho hành lá xắt nhỏ vào. Dùng đũa đảo đều tay trong 2 phút cho mềm và thơm thì trút mỡ hành ra chén.

Nướng bánh mì áp chảo với muối ớt

Banh Mi Ap Chao 2
Bạn cán dẹp bánh mì sau đó lần lượt phết bơ, sốt lên bề mặt nhé

Bạn dùng cây cán bột để cán dẹp cả 3 ổ bánh mì trên thớt. Bánh mì sẽ mềm, dẹp ra mà không bị vỡ. Dùng phới hoặc thìa canh phết bơ đã đun chảy lên bề mặt bánh mì, phết đều cả 2 mặt.

Để bánh mì ra đĩa khoảng 10 phút cho bơ ngấm và khô bớt. Sau đó bạn phết sốt sa tế đã pha ở bước trên lên bề mặt bánh mì.

Bắc lên bếp một chảo dày, bạn đun nóng chảo rồi đặt bánh mì vào áp với lửa vừa trong 7 phút. Lật mặt, áp chảo bánh mì thêm 7 phút nữa là được.

>>> Gợi ý cách làm cá hồi áp chảo hấp dẫn, thơm ngon tại nhà.

Trình bày thành phẩm bánh mì áp chảo muối ớt

Banh Mi Ap Chao 3
Một đĩa bánh mì áp chảo siêu thơm ngon, hấp dẫn bạn có thể làm tại nhà

Bắt cắt bánh mì thành từng miếng vừa ăn sau đó để ra đĩa. Dưới mỡ hành lên trên, sau đó cho chà bông, xúc xích, mayonnaise, tương ớt lên trên.

Bạn có thể thưởng thức bánh mì áp chảo muối ớt ngay để cảm nhận hương vị béo ngậy, thơm ngon của các loại gia vị nhé. Bạn sẽ thích thú với hương vị mà nó mang lại đấy.

>>> Những mẫu chảo hợp kim chất lượng cao, giá thành tốt của Elmich.

2. Bánh mì áp chảo với trứng rán thơm ngon

Chuẩn bị nguyên liệu

Banh Mi Ap Chao 4
Trứng rán sẽ giúp bạn có món bánh mì áp chảo thơm ngon, hấp dẫn
  • 2 cái bánh mì
  • 2 quả trứng
  • 1 cây hành lá rửa sạch và thái nhuyễn
  • Hạt nêm, nước mắm, dầu ăn
  • Bơ thực vật
  • Các loại rau sống làm sạch

Cách thực hiện làm bánh mì áp chảo

Banh Mi Ap Chao 5
Một chiếc bánh mì trứng đơn giản nhưng thơm ngon, đậm đà
  1. Bánh mì bạn sử dụng chày cán bột, cán thật mỏng, sau đó dùng dao rạch ngang bên hông ổ bánh mì.
  2. Đập trứng vào bát, thêm hạt nêm, 1 chút mắm và hành lá, đánh nổi trứng rồi rán chín với 1 chút bơ.
  3. Bạn chia đôi số trứng, nhồi vào bên trong bánh mì. Thêm dưa chuột, rau sống tuỳ sở thích.
  4. Phết một chút bơ thực vật lên bề mặt bánh mì.
  5. Đun nóng 1 chiếc chảo gang dày sau đó áp chảo 2 mặt bánh mì đến khi vàng, giòn là được.

3. Công thức làm bánh mì ngọt nướng chảo thơm ngon

Chuẩn bị nguyên liệu

Banh Mi Ap Chao 6
Bạn hoàn toàn có thể làm bánh mì áp chảo ngọt thơm
  • 250 gam bột mì
  • 90 ml sữa tươi
  • 8 gam bột nở
  • 50 gam đường
  • 1 quả trứng gà
  • Muối, dầu ăn

Trộn và nhào bột để làm bánh mì áp chảo dạng bánh ngọt

Banh Mi Ap Chao 7
Hãy nhồi bột đến khi có được một hỗn hợp nhuyễn mịn nhé

Bạn cho vào tô các nguyên liệu sau đây:

  • 250 gam bột mì
  • 50 gam đường
  • 1 gam muối
  • 8 gam bột nở
  • 1 quả trứng gà

Đeo găng tay và bắt đầu nhào hỗn hợp với 90 ml sữa tươi và một chút dầu ăn. Chú ý nhào đều tay, vừa nhào bột vừa đổ sữa tươi vào từ từ để bột mì thấm đều trứng nhé.

Sau khi trộn đều, bạn cho 20ml dầu ăn vào, dùng tay nhồi bột liên tục. Đến khi bột tạo thành một khối dẻo, mịn, mềm và đồng nhất, không còn dính tay là đã đạt.

Chia bột và tạo hình cho bánh

Banh Mi Ap Chao 8
Chia bột thành từng miếng sau đó tạo hình như hướng dẫn là được

Bạn cho khối bột đã nhào lên thớt, lăn dài khối bột sau đó chia thành 8 miếng bột bằng nhau. Vo tròn, ấn dẹp từng khối bột để tạo hình cho bánh sẽ dễ nướng hơn. Tuỳ sở thích bạn cũng có thể điều chỉnh hoặc tạo hình khác nhau cho những chiếc bánh của mình nhé.

>>> Mua ngay những mẫu chảo inox chất lượng cao của Elmich.

Tiến hành nướng bánh mì áp chảo

Banh Mi Ap Chao 9
Nướng bánh mì với lửa nhỏ đến khi bánh chín đều, nở và thơm

Bạn đặt chảo rán có đế dày lên trên bếp, đun nóng với mức lửa nhỏ. Sau đó, xếp những cái bánh mì đã ấn dẹp, tạo hình bên trên lên chảo. Đậy nắp, nướng mỗi mặt bánh trong 7 phút là được.

Banh Mi Ap Chao 10
Bạn sẽ có được thành phẩm là những chiếc bánh nở mềm, thơm ngọ mà không ngán đấy

Như vậy, Elmich đã hướng dẫn bạn 3 công thức làm bánh mì áp chảo mặn và ngọt siêu thơm ngon. Hãy vào bếp với công thức mình yêu thích để làm bữa sáng thơm ngon cho cả gia đình mình nhé.

Bài viết cùng chuyên mục
5 Cách làm nước ép củ cải trắng đơn giản, thơm ngon tại nhà
5 Cách làm nước ép củ cải trắng đơn giản, thơm ngon tại nhà
Blog 08/01/2024
Củ cải trắng là nguyên liệu dễ tìm và cách chế biến thành nước ép rất đơn giản nên bạn có thể thực hiện tại nhà. Nước ép củ cải trắng thanh ngọt, mát lành giúp hỗ trợ giải độc cơ thể, đẹp da đẹp dáng và mang lại...
Điều ít biết về chiếc “bánh ngọt sang chảnh” macaron
Điều ít biết về chiếc “bánh ngọt sang chảnh” macaron
Blog 07/08/2024
Bạn đã bao giờ bị cuốn hút bởi những chiếc macaron nhỏ xinh, rực rỡ sắc màu trưng bày trong các tiệm bánh? Đằng sau vẻ ngoài quyến rũ và sang chảnh ấy là những câu chuyện thú vị mà ít ai biết đến. Hãy cùng Elmich Việt Nam...
4 bước làm sữa hạt hạnh nhân bằng máy cực ngon
4 bước làm sữa hạt hạnh nhân bằng máy cực ngon
Blog 12/01/2024
Hạnh nhân là một loại hạt cực kỳ được ưa chuộng nhờ thành phần giàu chất dinh dưỡng. Siêu hạt này có thể sử dụng bằng nhiều hình thức như có thể ăn sống trực tiếp, rang hoặc chế biến theo nhiều công thức khác nhau. Trong số đó, ...