Tổng hợp 4 công thức làm nước ép bí đao siêu dễ - Elmich

Tổng hợp 4 công thức làm nước ép bí đao siêu dễ

Ngày cập nhật: 29/12/2023

Bí đao là một trong những loại rau củ được sử dụng phổ biến trong các món ăn của người Việt. Loại quả này có tính mát, thanh nhiệt, chứa hàm lượng chất xơ cao, lượng calo thấp. Bên cạnh các món ăn, nước ép bí đao cũng được nhiều chị em yêu thích nhờ tác dụng làm đẹp và giảm cân. Cùng Elmich.vn khám phá một số công thức chế biến nước ép từ bí đao siêu dễ qua bài viết sau. 

Nước ép bí đao giảm cân, đẹp da

Bí đao là loại rau củ được dùng phổ biến trong chế biến món ăn với vị thanh mát, ít calo. Bí đao thường được dùng nấu các món như canh bí đao, mứt bí, bí luộc,… Ngoài ra bí đao cũng thường được dùng nấu trà bí đao hay món nước ép siêu ngon. Nước ép bí đao không chỉ thanh mát, dễ uống mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể. Thức uống này vô cùng dễ chế biến, nguyên liệu dễ tìm mua, mức giá thành bình dân. 

Nước ép bí đao giảm cân, đẹp da
Nước ép bí đao giảm cân, đẹp da
  • Nguyên liệu: Bí đao, bí xanh, máy ép chậm, dao gọt vỏ, ly, cốc, chai đựng
  • Cách làm: Bí gọt vỏ, bỏ hạt, rửa sạch, để ráo nước. Cắt bí thành các miếng dài, nhỏ vừa với miệng máy. Cho bí đao vào máy ép lấy nước. 
  • Cách sử dụng: Uống trực tiếp, có thể thêm đường/mật ong, đá lạnh cho dễ uống. Nên uống luôn sau khi ép để giữ nguyên độ tươi ngon và dưỡng chất. Hoặc bảo quản trong chai kín, bỏ vào tủ lạnh, dùng trong vòng 1 ngày. Nên uống trước bữa ăn từ 30-40 phút. Không nên uống khi quá no hoặc quá đói, có thể uống giữa buổi sáng/chiều thay bữa phụ. 

Nước ép bí đao mix dứa chín

Để tăng hương vị cho món nước ép bí đao nàng có thể mix thêm vài miếng dứa chín. Bí đao và dứa đều chứa hàm lượng chất xơ cao, giàu vitamin C, chất chống oxy hóa mang đến nhiều tác dụng đối với làn da và vóc dáng. Vị chua ngọt và mùi thơm từ dứa sẽ giúp nước ép thơm ngon, dễ uống hơn. Cách làm như sau: 

Nước ép bí đao mix dứa chín
Nước ép bí đao mix dứa chín
  • Nguyên liệu: Bí xanh gọt vỏ, bỏ hạt, cắt miếng vừa phải. Dứa chín gọt vỏ, bỏ mắt, bỏ lõi, cắt miếng. 
  • Cách làm: Cho bí đao và dứa vào máy ép chậm, ép lấy nước. 
  • Cách sử dụng: Uống trực tiếp không cần cho thêm đường, có thể để lạnh hoặc cho thêm đá. Trong dứa có axit tránh uống vào lúc bụng đói, hoặc có tiền sử đau dạ dày. Nên uống trước bữa ăn 30-40 phút giúp bụng no, giảm lượng thức ăn trong bữa chính. Nên uống ngay sau khi ép, hoặc bảo quản trong tủ lạnh dùng trong vòng 1 ngày để giữ được dưỡng chất. 

Nước ép bí đao mix táo đỏ, dứa

Một loại nước ép giảm cân siêu hiệu quả nữa dành cho các nàng chính là nước ép bí đao mix táo đỏ và dứa. Vị chua ngọt từ táo đỏ và dứa giúp tăng hương vị thơm ngon cho nước ép bí. Bên cạnh đó táo cũng mang đến tác dụng tốt trong việc tiêu diệt mỡ thừa. Sự kết hợp của các nguyên liệu này vừa cung cấp dưỡng chất, vitamin, vừa giúp nàng thanh lọc cơ thể, đào thải độc tốt và mỡ thừa. 

Nước ép bí đao mix táo đỏ, dứa
Nước ép bí đao mix táo đỏ, dứa
  • Nguyên liệu: Bí đao gọt vỏ, bỏ hạt, cắt khúc vừa với miệng máy ép. Táo đỏ cắt múi cau, bỏ hạt. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, bỏ lõi, cắt miếng vừa phải. 
  • Cách làm: Cho từ từ các nguyên liệu vào máy ép chậm, ép lấy nước cốt, bỏ phần bã. 
  • Cách sử dụng: Uống trực tiếp không cần thêm đường hay pha thêm nước. Có thể để lạnh hoặc cho thêm đá. Nên uống ngay sau khi ép hoặc đóng chai bảo quản trong tủ lạnh trong vòng 1 ngày nhằm đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng trong nước ép. Không uống khi bụng quá no hoặc quá đói.

Nước ép bí đao mix ổi, cam

Thay vì uống nước ép ổi giảm cân nàng có thể đổi mới công thức bằng việc mix thêm bí đao, cam sành. Đây đều là các loại quả chứa hàm lượng vitamin C cao mang đến công dụng chống lão hóa, tăng sức đề kháng, giúp vết thương nhanh lành. Uống nước ép bí đao mix ổi, cam đều đặt còn giúp giảm cân, làm sáng da, thanh lọc cơ thể, giúp cơ thể nhẹ nhàng, khỏe khoắn hơn. 

Nước ép bí đao mix ổi, cam
Nước ép bí đao mix ổi, cam
  • Nguyên liệu: Bí đao gọt vỏ, bỏ hạt, rửa sạch, để ráo nước, cắt miếng vừa phải. Ổi cắt miếng cao, bỏ hạt. Cam vắt lấy nước hoặc bỏ hạt. 
  • Cách làm: Cho các nguyên liệu vào máy ép chậm, ép lấy nước cốt. Hoặc cho vào máy xay sinh tố rồi lọc lấy nước. 
  • Cách sử dụng: Có thể thêm mật ong/đường phèn, đường ăn kiêng, một vài hạt muối cho dễ uống. Uống ngay sau khi ép nước để đảm bảo hương vị, độ tươi và hàm lượng dinh dưỡng trong rau củ quả. Nên uống trước bữa ăn từ 30-40 phút, giúp bụng no, giảm dung nạp thức ăn. 

Lời kết: 

Eelmich.vn vừa chia sẻ một số công thức làm nước ép bí đao siêu dễ, hương vị thơm ngon dễ uống đến các bạn qua bài viết trên đây. Eelmich.vn hiện đang cung cấp đa dạng các dòng máy ép chậm, máy ép nước trái cây phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng. Máy ép chính hãng, giá thành phải chăng, dịch vụ chuyên nghiệp, đảm bảo sự hài lòng đến khách hàng. Để tham khảo, đặt mua sản phẩm, quý khách vui lòng truy cập địa chỉ trang web: Eelmich.vn.

Bài viết cùng chuyên mục
Làm nóng chảo trước khi nấu – thế nào là đủ độ?
Làm nóng chảo trước khi nấu – thế nào là đủ độ?
Blog 29/04/2017
Chúng ta luôn luôn nghe các đầu bếp hướng dẫn là phải làm nóng chảo trước khi cho dầu ăn vào và bắt đầu nấu. Thế nhưng có lúc cho dầu vào thì lập tức bốc khói nghi ngút, cho thực phẩm vào thì cháy xém trong nháy mắt....
Kinh nghiệm lựa chọn máy xay sinh tố cầm tay
Kinh nghiệm lựa chọn máy xay sinh tố cầm tay
Blog 15/07/2017
Hiện nay, máy xay sinh tố cầm tay ngày càng được nhiều gia đình tin tưởng sử dụng nhờ thiết kế gọn nhẹ và khả năng xay nhuyễn, mịn nhiều loại thực phẩm một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là làm sao để mua được một...
Cách làm sữa hạt thông thơm ngon ngay tại nhà siêu đơn giản
Cách làm sữa hạt thông thơm ngon ngay tại nhà siêu đơn giản
Blog 16/01/2024
Sữa hạt thông là món đồ uống béo thơm có cách làm cực kỳ đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian để thực hiện. Nếu bạn muốn cải thiện chế độ dinh dưỡng, làm mới khẩu vị cho mình và gia đình thì đọc bài viết dưới đây...