Cách làm kem sầu riêng bằng máy xay sinh tố tại nhà
Cách làm kem sầu riêng vô cùng nhanh chóng, tiện lợi, đảm bảo chất lượng, hương vị thơm ngon, béo ngậy. Cùng Elmich tìm hiểu công thức làm kem sầu bằng máy xay sinh tố tại nhà qua bài viết sau đây.
Nội dung bài viết
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Đầu tiên bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, dụng cụ cần thiết bao gồm:
- 200g cơm sầu riêng tươi
- 2 quả trứng gà
- 120ml sữa tươi không đường
- ¼ muỗng cà phê muối
- 60g đường trắng
- 240ml kem tươi (whipping cream)
- Dụng cụ: Máy đánh trứng, muỗng, Máy xay sinh tố, nồi, bếp, khuôn đựng kem, hộp,…
Cách làm kem sầu riêng tại nhà
Với cách làm kem sầu riêng bằng máy xay sinh tố vô cùng đơn giản này, nàng hoàn toàn có thể tự làm mà vẫn đảm bảo hương vị, chất lượng. Các bước làm kem sầu riêng như sau:
Sơ chế nguyên liệu
Sầu riêng bạn có thể chọn mua cả quả hoặc mua cơm sầu đã tách vỏ tách hạt tùy thích. Với sầu riêng quả nên chọn các dòng sầu cơm vàng, ít xơ, hạt lép, có độ ngọt béo cao, chín vừa. Trái sầu nhiều múi, các múi sầu to, vỏ sầu mỏng, đít quả tròn đầy, dễ tách vỏ. Sầu tách vỏ, lấy phần cơm sầu, bỏ phần hạt của sầu.
Nấu sầu riêng và sữa
Lấy cơm sầu riêng cho vào nồi nhỏ, thêm sữa tươi. Đun sầu riêng và sữa trong nồi đế dày trên bếp lửa nhỏ trong vòng 2 phút. Khi hỗn hợp sầu và sữa sôi lăn tăn trên bếp dùng muỗng khuấy đều để sữa và sầu hòa quyện với nhau.
Xay nhuyễn sầu riêng và sữa
Bước tiếp theo là xay nhuyễn sầu và sữa. Say khi đun sầu sữa, bạn cho hỗn hợp vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn mịn trong máy xay. Sầu riêng mềm nên bạn chỉ cần xay ở chế độ thấp, nên dùng cối xay nhỏ tránh sầu bám vào thành cối xay.
Đánh trứng trong kem sầu
Đập trứng gà vào tô, thêm muối, đường vào, đánh đều. Nấu một nồi nước sôi, cho tô trứng gà lên bên trên, đun cách thủy. Trong lúc vừa đun bạn vừa dùng máy đánh trứng chế độ vừa đánh bông hỗn hợp lên từ 6-8 phút. Đánh bông đến khi hỗn hợp bông mịn, đặc lại là được.
Trộn trứng đánh bông và sầu riêng
Lấy hỗn hợp trứng đánh bông ra để nguội sau đó thêm sầu riêng sữa vào tô, dùng muỗng trộn đều đến khi đều và nguội hoàn toàn.
Đánh bông kem tươi
Đổ kem tươi vào tô, cho kem tươi và que đánh trứng vào tủ lạnh khoảng 5 phút. Gắn quen đánh trứng vào máy, đánh bông kem tươi lên trong vòng 5-8 phút, đến khi bông mịn và đông cứng là được.
Trộn kem tươi và hỗn hợp sầu riêng
Cho hỗn hợp sầu riêng trứng bông vào kem tươi, trộn thật kỹ theo kỹ thuật Fold. Bạn dùng muỗng khuấy đều ở phần rìa tô sau đó nhấc muỗng lên ở giữa tô. Bạn lặp lại động tác này liên tục cho đến khi các hỗn hợp này hòa quyện hết lại với nhau.
Làm đông lạnh kem
Bước cuối cùng: Làm đông lạnh kem sầu riêng. Sau khi trộn đều hỗn hợp, bạn đổ kem vào khuôn kem hoặc vào hộp, dàn đều và đậy thật kín nắp. Để đông lạnh hỗn hợp trong tủ lạnh từ 6 -8 tiếng hoặc có thể để qua đêm.
XEM THÊM: Cách làm kem bơ bằng máy xay sinh tố chỉ với 20 phút
XEM THÊM: Cách làm sốt chanh leo bằng máy xay sinh tố
Thành phẩm
Thành phẩm kem sầu riêng phải đảm bảo các yếu tố như độ mịn, sánh, độ dẻo, xốp nhất định. Ngoài ra kem sầu sẽ có màu vàng đẹp mắt, mùi thơm đặc trưng của sầu, hương vị béo ngậy của sầu và sữa. Kem mềm mịn, tan chảy trong khoang miệng.
Kem có vị ngọt vừa phải, không bị ngọt gắt của đường, có vị ngọt tự nhiên của sầu tươi. Kem không bị tách nước, dăm đá hay quá cứng, quá nhão, có độ mềm xốp.
Thưởng thức kem sầu riêng
Kem sầu phù hợp ăn vào bữa phụ buổi chiều sau bữa chính từ 2-3 tiếng.
Không nên ăn vào buổi tối trước khi đi ngủ tránh lạnh bụng, đầy bụng khó tiêu hóa, khó ngủ. Để tăng hương vị cho món kem sầu bạn có thể thêm lạc rang, dừa khô, dừa tươi nạo sợi, sữa đặc vào ăn cùng.
Hoặc có thể kết hợp sầu riêng với các nguyên liệu khác như bơ, chuối, xoài, dừa non, đậu xanh,… khi làm kem. Lưu ý sầu riêng có lượng đường và năng lượng cao, không phù hợp với người béo phì, gan nhiễm mỡ, tiểu đường.
Lời kết:
Elmich vừa chia sẻ cách làm kem sầu riêng bằng máy xay sinh tố tại nhà đến các bạn thông qua bài viết. Nàng có thể tự làm kem sầu hoặc kem bơ, kem chuối, bằng máy xay sinh tố ngay tại nhà với các dòng máy chất lượng, giá tốt tại Elmich.