2 cách làm kem bằng máy ép chậm đơn giản đến không ngờ
Máy ép chậm không chỉ tạo ra nước ép mà còn giúp Bạn làm những món kem tươi ngon. Đọc ngay bài viết này của Elmich nhé, chúng tôi sẽ giới thiệu 2 cách đơn giản nhất để làm kem bằng máy ép chậm. Bạn sẽ tự làm được những cây kem thơm ngon từ các nguyên liệu sạch cho gia đình thưởng thức trong những ngày nắng nóng.
Nội dung bài viết
Cách 1: Làm kem dâu và chuối bằng máy ép chậm
Nguyên liệu làm kem dâu chuối
- 3 cái bánh quy giòn tuỳ thích, bạn có thể chọn loại và hương vị phù hợp với sở thích của mình.
- 150 gram dâu tây
- 200 gam chuối
- 1 ít siro dâu tây hoặc siro cùng vị với bánh quy giòn
- 1 chút phô mai để kem béo ngậy hơn
Sơ chế và làm đông dâu, chuối cho món kem này
Dâu tây bạn cắt bỏ cuống, rửa sạch sau đó ngâm với nước muối pha loãng trong 10 phút. Rửa lại thật sạch với nước lạnh và để cho ráo.
Chuối bạn bóc vỏ, cắt thành từng khúc ngắn 1cm sau đó cho nhanh vào nước muối loãng, vớt ra ngay cho khỏi thâm.
Cho tất cả chuối vào hộp hoặc túi zip, cất vào ngăn tủ để làm đông. Dâu tây bạn giữ lại 3 quả để trang trí, còn đâu cắt làm đôi, trữ đông như chuối.
Cách làm kem dâu tây và chuối
Bạn cho bánh quy vào 1 chiếc túi zip, dùng cây cán bột nghiền thật vụn. Sau đó cho phần vụn bánh vào ly kem, chiếm khoảng ¼ – ⅕ chiều cao của ly là được.
Bật máy ép chậm, bạn để ly ở miệng máy (phần thường nhả bã) để hứng kem. Cho dâu và chuối đã đông lạnh vào trong máy để ép. Bạn cho xen kẽ cứ 1 miếng chuối lại 1 quả dâu nhé.
Khi máy bắt đầu ép, bạn xoay đều ly để đỡ kem chảy ra sao cho đẹp mắt và không làm kem bị chảy ra ngoài.
>> > Máy ép chậm khác máy ép thường ở điểm gì?
Trang trí thành phẩm kem chuối dâu tây
Khi kem đã chảy ra ly đẹp mắt, bạn cho lên ly kem dâu tây nguyên trái để trang trí. Sau đó bào một chút phô mai lên mặt kem, rót siro có vị phù hợp là được. Món kem này không chỉ có màu sắc đẹp mắt mà hương vị của nó cũng rất “tươi”, thơm ngon. Bạn nên thử món kem này trong mùa hè để cảm nhận sự tươi mát, ngọt ngào nhé.
Cách 2: Làm kem chuối matcha
Nguyên liệu làm kem chuối bằng máy ép chậm
- 7 quả chuối
- 1 thìa cafe bột matcha mùa xuân
- Vỏ kem ốc quế, nếu không thích bạn có thể cho vào cốc ăn trực tiếp
Sơ chế chuối
Chuối sau khi mua về bạn bóc sạch vỏ bên ngoài, nhẹ nhàng tách phần xơ chuối bao quanh thịt quả. Cho chuối vào trong 1 chậu nước muối loãng ngâm khoảng 5 phút rồi rửa lại với nước lạnh. Cách này giúp chuối giữ được màu tự nhiên và trở nên ngọt đậm đà hơn.
Bạn cho những quả chuối đã sơ chế vào trong 1 túi zip hoặc hộp đựng thực phẩm. Sau đó cất chuối trong ngăn đông tủ lạnh từ 4 – 8 tiếng tuỳ khả năng làm lạnh của tủ lạnh. Chuối đông hoàn toàn là được.
Tiến hành làm kem chuối matcha
Sau khi chuối đã giữ đông đủ thời gian, bạn khởi động máy ép chậm. Sau đó cho toàn bộ chuối cùng với 1 thìa canh bột matcha vào trong máy. Bật máy để tiến hành ép ở mức lực vừa phải.
Lúc này, bạn đặt một bát lớn ở dưới để hứng kem thành phẩm. Nếu thấy matcha trộn với chuối không đều, bạn có thể dùng một muỗng nhựa trộn nhanh để kem đồng nhất. Hoặc không giữ nguyên tình trạng đó ăn cũng rất ngon.
Khi ép xong hoàn toàn, hãy múc kem vào từng ốc quế hoặc từng bát để ăn nhé. Hương vị thơm dịu của matcha, vị ngọt ngào của chuối sẽ giúp cơn nóng bị đánh bay đi nhanh chóng đấy.
Lưu ý khi làm kem bằng máy ép chậm
Về nguyên liệu
Cách làm kem này phù hợp với hầu hết các loại trái cây. Bạn có thể thử nghiệm với các loại hoa quả như mít, dứa, việt quất, mâm xôi đều rất ngon. Nhờ giữ nguyên thịt quả, kem không bị nhiều đá và có được hương vị thuần tự nhiên nhất có thể.
Nếu bạn thích ăn kem béo ngậy hơn, có thể đông đá thêm một chút sữa tươi, nước cốt dừa, kem tươi và nghiền cùng kem nhé. Nó sẽ giúp vị kem ngậy và ngọt ngào hơn nhiều.
Về hình thức kem
Trong trường hợp muốn làm kem que, bạn cũng làm tương tự như trên. Sau đó nhồi kem vào từng khuôn ép để làm thành dạng que. Tuy nhiên cách này không ngon do kem đông đá nhiều hơn so với cách kể trên đấy.
Như vậy Elmich đã giới thiệu bạn 2 công thức làm kem đơn giản bằng máy ép chậm. Hãy thử trải nghiệm thêm món kem mới lạ bằng cách này nhé.