Hướng dẫn cách sử dụng máy ép chậm đơn giản, hiệu quả nhất
Máy ép trái cây loại ép chậm đang ngày càng trở nên phổ biến và thay thế máy ép truyền thống. Nhờ việc sử dụng máy ép chậm, bạn tận dụng triệt để lượng nước ép, dinh dưỡng có trong rau củ. Từ đó, bổ sung dinh dưỡng cho gia đình một cách tốt và hiệu quả nhất. Trong bài viết này, hãy để Elmich hướng dẫn bạn cách sử dụng những chiếc máy ép chậm hiệu quả, đơn giản nhất nhé.
Nội dung bài viết
- Cách sử dụng máy ép chậm đơn giản nhất
- Bước 1: Rửa sạch các bộ phận cần thiết
- Bước 2: Lắp ráp các bộ phận của máy ép lại
- Bước 3: Chuẩn bị nguyên liệu
- Bước 4: Đặt ly hứng nước ép thành phẩm và khay gắn bã
- Bước 5 Kết nối máy với nguồn điện
- Bước 6: Tiến hành ép trái cây
- Bước 7: Tắt máy và rót nước ép ra cốc để thưởng thức
- Bước 8: Vệ sinh máy sau khi sử dụng
- Một số lưu ý khi sử dụng máy ép chậm
- Lời kết
Cách sử dụng máy ép chậm đơn giản nhất
Bước 1: Rửa sạch các bộ phận cần thiết
Sau khi mua về, việc đầu tiên bạn cần làm là rửa sạch các chi tiết cấu tạo của máy. Nên tháo rời và rửa tất cả ngoài mô tơ và các phần có điện hở. Sau đó để ráo nước hoàn toàn trước khi sử dụng máy lần đầu tiên.
Việc này là cần thiết để loại bỏ bụi bẩn, các bụi nguyên liệu dư thừa trong quá trình bảo quản và sản xuất. Đặc biệt là loại bỏ mùi vỏ giấy bảo quản máy để tránh gây khó chịu.
Những mẫu máy ép chậm cao cấp bán chạy nhất của Elmich trong năm qua:
Bước 2: Lắp ráp các bộ phận của máy ép lại
Cách sử dụng máy ép chậm rất quan trọng việc lắp đặt đúng các bộ phận. Bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong HDSD đi kèm sản phẩm để làm được điều này nhé. Khi lắp xong, đừng quên kiểm tra cẩn thận xem khoá an toàn của máy đã được khớp chặt hay chưa.
Bước 3: Chuẩn bị nguyên liệu
Tuỳ loại trái cây, rau củ bạn muốn ép, hãy chuẩn bị các nguyên liệu, sơ chế cẩn thận. Rửa sạch với nước lạnh, sau đó ngâm qua với nước muối để loại bỏ hoàn toàn các vi sinh vật và chất bảo vệ thực vật dư thừa.
Trong trường hợp là rau và trái cây nhỏ, bạn có thể giữ nguyên. Còn với các loại trái cây có kích thước lớn hơn so với ống nhồi, bạn cần cắt nhỏ ra nhé.
Bước 4: Đặt ly hứng nước ép thành phẩm và khay gắn bã
Đặc điểm của máy ép chậm chính là bã và nước ép sẽ được đẩy ra từ 2 ống khác nhau, một cách tự động. Chính vì vậy bạn cần đặt chính xác khay đựng nước ép và khay đựng bã ở những đầu hứng của chúng. Tuỳ từng loại máy mà cách đặt các ống này là khác nhau, bạn nên xem kỹ hướng dẫn sử dụng nhé.
>>> Máy ép chậm khác máy ép thường ở những đặc điểm nào?
Bước 5 Kết nối máy với nguồn điện
Cắm phích cắm vào nguồn điện phù hợp để máy hoạt động. Lúc này, bạn nên nhấn công tắc để máy hoạt động mạnh nhất trong khoảng 3 giây như một cách khởi động. Sau đó tắt đi nhé.
Bước 6: Tiến hành ép trái cây
Bạn cho các loại trái cây, rau củ đã sơ chế ở trên vào trong ống nhồi. Khởi động máy, sau đó dùng ống đẩy để ép các loại nguyên liệu xuống cho vào đĩa nghiền. Thực hiện liên tiếp cho đến khi nguyên liệu được ép hết hoàn toàn.
Lúc này, nước ép và bã sẽ được tách riêng. Bã sẽ chảy trực tiếp xuống cốc chứa. Còn nước ép sẽ tùy thuộc vào loại máy mà giữ trong bình ép hoặc chảy luôn ra cốc chứa.
Bước 7: Tắt máy và rót nước ép ra cốc để thưởng thức
Sau khi ép hết nguyên liệu, bạn tắt máy, rút ổ cắm. Sau đó rót phần nước ép thành phẩm ra từng ly để thưởng thức. Tùy sở thích bạn có thể cân nhắc thêm đường và đá vào để nước ép hấp dẫn và hợp vị hơn nhé.
Bước 8: Vệ sinh máy sau khi sử dụng
Với cách sử dụng máy ép chậm, mỗi loại máy sẽ có cách vệ sinh khác nhau. Một số sản phẩm được trang bị chức năng vệ sinh tự động và giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn.
Nhưng hầu hết máy đều cần vệ sinh thủ công, bạn chỉ cần tháo máy ra như ở bước 1. Sau đó làm sạch từng chi tiết và để cho ráo nước nhé. Với phần mô tơ máy, hãy dùng một chiếc khăn mềm ẩm để lau quanh thân là được.
Một số lưu ý khi sử dụng máy ép chậm
Máy ép chậm có thể ép những nguyên liệu nào?
Máy ép chậm có thể ép mọi loại trái cây và rau củ thông dụng. Bạn chỉ cần làm sạch, sau đó cho nguyên liệu vào trong ống nhồi là lực nén, mâm nghiền sẽ nghiền nhỏ nguyên liệu, tách lấy nước từ chúng. Đối với loại trái cây có hạt cứng, hạt to như đào, mận, hồng, xoài… bạn nên tách hạt trước khi cho vào máy ép. Tuy lực ép của máy rất mạnh nhưng những nguyên liệu qua cứng có thể khiến máy bị hư hại.
Ngoài ép nước, máy ép chậm có thể dùng cho việc gì?
Máy ép chậm có thể sử dụng làm sữa hạt (khi hạt đã ngâm mềm), ép dầu thực vật từ các loại hạt mềm. Đặc biệt, rất nhiều người dùng máy ép chậm làm kem trái cây. Bạn có thể tuỳ ý sử dụng tính năng ép của máy cho nhiều mục đích nấu nướng khác nhau đấy. Hạn chế sử dụng máy ép các loại hạt, nguyên liệu cứng.
Lời kết
Như vậy bạn đã có được hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng máy ép chậm để mang lại hiệu quả cao. Hãy truy cập vào Elmich để tham khảo tính năng, những mẫu máy ép chậm mới nhất trên thị trường nhé.