Bánh khọt là món ăn mang đậm hương vị của miền Tây
Vỏ bánh khọt vàng ươm, nhân tôm thịt đậm đà, ăn kèm rau sống và nước chấm vị ngọt đặc trưng của miền tây. Trong chương trình nghệ sĩ Phương Dung cũng thể hiện là người rất sành ăn những món miền Tây. Cô chia sẻ nước chấm miền Tây là gu ăn ngọt không mặn. Bánh khọt không được ngấm dầu nhưng vẫn phải giòn.
Mỹ Phương chế biến bánh khọt trên chiếc chảo Royal Elmich
Với chiếc nồi chống dinh Royal Elmich, Mỹ Phương đã khéo léo đặt khay bánh khọt lên chiên bánh. Chỉ sau chưa đầy 30 phút bánh khọt tôm thịt miền Tây đã xong. Ở vị trí ngồi của giám khảo Mc Hiếu Hiền với nghệ sĩ Phương Dung đã đứng ngồi không yên vì mùi thơm của bánh khọt quá hấp dẫn.
Khi đến mục sở thị món bánh khọt vị khách mời còn hết sức ngạc nhiên khi bánh vẫn còn nóng hỏi mà mở vung kính ra không hề bị nóng. Mc Ốc Thanh Vân, người đã tinh ý biết được điều nay, cô giải thích. Đây là một sản phẩm cao cấp của Elmich.
Với thiết kế đáy từ bắt nhiệt nhanh vượt trội nhưng có quai cầm chống nóng nên khi đun nấu, nồi chảo Royal Elmich hấp thụ nhiệt nhanh, thức ăn cũng vì thế mà nhanh chin, chín đều thơm ngon hơn. Nhưng tại bất kỳ thời điểm nấu nào thì người dùng cũng có thể cầm vào quai vung, nồi vẫn không bị bỏng.
Royal Elmich được thiết kế sang trọng phù hợp làm quà tặng cho người yêu nội trợ
Royal là sản phẩm chống dính cao cấp của Elmich – Thương hiệu gia dụng cao cấp Châu Âu. Royal Elmich cũng là sản phẩm được lựa chọn giúp thí sinh tham gia chương trình Khẩu vị ngôi sao hoàn thành những món ngon chinh phục ngôi sao tham dự chương trình. Elmich muốn mang đến những cơ hội trải nghiệm bếp núc mới cho người chơi cũng như người tiêu dùng Việt Nam những sản phẩm gia dụng cao cấp Châu Âu.
Công thức làm bánh khọt của Mỹ Phương – Người chiến thắng Khẩu vị ngôi sao tập 10, mùa 2
Nguyên liệu:
- Tôm, thịt theo
- Đậu xanh, nước dừa
- Trứng
- Bột gạo, bột bánh
- Xà lách, tỏi ớt, hành cùng gia vị
Cách làm:
– Trộn bột bánh, hành lá, trứng, 400ml nước cốt dừa vào trong nước ấm. Khuấy đều để bột không bị vón cục, để nguyên bột nghỉ khoảng 15 phút.
– Tôm tươi rửa sạch, lột vỏ, cắt hạt lựu (nếu thích bạn có thể để nguyên con).
– Đậu xanh hấp vừa chín tới.
– Cà rốt và củ cải trắng cắt sợi mỏng, bóp với ít muối, rửa sạch, vắt cho ráo.
– Hành tây cắt hạt lựu, hành tím thái mỏng, hành lá cắt khúc.
Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, phi thơm hành tím, sau đó cho thịt nạc dăm, tôm tươi, đậu xanh hấp chín tới, hành tây vào xào sơ qua, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi cho thêm nước cốt dừa, trộn đều.
– Đặt khuôn bánh lên bếp, tráng dầu ăn vào từng khuôn sau đó đổ bột vào, cho nhân vào giữa rồi đậy nắp vung lại.
– Khi thấy bánh trở vàng, nhân màu nâu đỏ, hành lá trong mỡ dầu bám vào tạo thành màu xanh thì bánh chín, nhanh tay lấy bánh ra khỏi khuôn.
Làm nước chấm chuẩn miền Tây: Giã nhuyễn tỏi, ớt. Đổ đường vào nước và khuấy đường cho tan hết. Cho thêm nước cốt chanh, nước mắm, tỏi, ớt vào khuấy đều. Nêm nếm sao cho nước chấm có vị chua ngọt vừa phải.
Hãy vào bếp với công thức của Mỹ Phương để có món bánh khọt tuyệt vời các bạn nhé!
(Theo Khám Phá)