6 cách làm sinh tố dâu tây thơm ngon, bổ dưỡng - Elmich

6 cách làm sinh tố dâu tây thơm ngon, bổ dưỡng

Ngày cập nhật: 09/01/2024

Dâu tây không chỉ chứa nhiều vitamin, còn sở hữu mùi thơm đặc biệt. Chính vì vậy, sinh tố dâu tây được nhiều người yêu thích, có tác dụng tốt với sức khoẻ. Trong bài viết này, Elmich sẽ gợi ý cho bạn những cách làm sinh tố dâu ngon, hấp dẫn để thay đổi nhé.

Sơ chế dâu tây đúng cách

Trên thân quả dâu tây có nhiều lỗ nhỏ, có thể là nơi trú ẩn của nhiều vi khuẩn, sinh vật nhỏ. Chính vì vậy bạn cần rửa dâu thật sạch để tránh gây hại cho sức khoẻ.

Sinh To Dau Tay 1
Trước khi ăn, dâu tây phải được làm sạch cẩn thận với muối, bột mì

Cách rửa rất đơn giản:

  • Rửa sạch dâu tây, cắt bỏ cuống
  • Cho dâu tây vào chậu lớn sau đó đổ nước ngập mặt dâu. Pha vào chậu 2 thìa canh bột mì, ½ thìa canh muối. Ngâm trong khoảng 10 phút.
  • Sau đó nhẹ nhàng chà trên bề mặt dâu để làm sạch lông, bụi bẩn.
  • Cuối cùng rửa lại với nước lạnh để làm sạch muối, bột mì là được.

>> Sinh tố bơ thơm ngon hấp dẫn mà bạn nên thử.

Công thức làm sinh tố dâu tây thơm ngon

Dưới đây, cùng điểm qua những công thức làm sinh tố dâu thơm ngon bậc nhất nhé.

1. Sinh tố dâu kem

Các nguyên liệu

  • 200 gam dâu tây
  • 60 ml rượu rum
  • 50 gam đường trắng
  • 4 thìa kem vani
  • ½ quả chanh
Sinh To Dau Tay 2
Những cốc sinh tố dâu kem vô cùng đẹp mắt

Cách thực hiện

Dâu tây bạn rửa thật sạch, sau đó cho vào máy xay sinh tố cùng với nước chanh tươi, đường trắng, rượu rum. Bạn xay nhuyễn hỗn hợp ở tốc độ lớn nhé.

Bạn múc kem vani vào từng ly, sau đó rót hỗn hợp xay nhuyễn vừa làm vào bên trên. Lúc này sinh tố chia rõ rệt thành 2 tầng rất đẹp mắt. Mùi vị thơm ngon của nó cũng sẽ khiến bạn mê mẩn đấy.

>> Học cách làm sinh tố xoài hấp dẫn cho cả gia đình.

2. Sinh tố dâu tây sữa

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 200 gam dâu tây
  • 100 ml sữa chua
  • 50 ml sữa tươi
  • Đá viên

Cách thực hiện

Sinh To Dau Tay 3
Sinh tố dâu tây sữa đơn giản, béo ngậy

Bạn cắt bỏ cuống dâu, làm sạch hoàn toàn theo hướng dẫn trên. Sau đó cho dâu, sữa tươi và sữa chua, đá viên vào trong máy xay ở mức thấp. Xay khoảng 2 phút cho nhuyễn hoàn toàn là được, bạn có thể rót ra cốc và thưởng thức ngay.

3. Sinh tố dâu – socola

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 200 gam dâu tây
  • 1 quả chuối
  • 50 gam socola đen
  • 5 thìa cafe bột ca cao
  • 20 gam hạnh nhân
  • 100 ml sữa hạnh nhân
  • 50 gam sữa chua
  • 1 thìa canh đường

Cách thực hiện

Sinh To Dau Tay 4
Vị ngọt đậm của socola cũng rất hợp với dâu tây

Dâu tây bạn rửa sạch, quả nhỏ thì để nguyên còn quả to thì cắt làm 4 cho dễ xay. Chuối lột vỏ, cắt lát hoặc cắt khúc đều được.

Cho tất cả những nguyên liệu đã được liệt kê ở trên vào trong máy xay sinh tố, xay thật nhuyễn. Nên để chế độ xay mạnh trong 3 phút là được. Bạn rót sinh tố ra từng ly và uống ngay cho mát, ngon và không mất mùi nhé.

4. Sinh tố chuối dâu tây

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 100 gam dâu tây
  • 2 quả chuối
  • 240 ml sữa tươi
  • 240 ml sữa chua đông cứng thái miếng
  • 4 thìa canh mứt dâu
  • 40 gam kem vani

Cách thực hiện

Sinh To Dau Tay 5
Một cốc sinh tố chuối dâu tây béo ngậy

Dâu sau khi rửa sạch, bạn cắt thành 4 miếng theo chiều dọc. Chuối bóc vỏ, cắt khúc.

Cho dâu, chuối và tất cả nguyên liệu trên vào trong máy xay sinh tố xay với chế độ cao trong 3 phút.

Rót sinh tố ra từng ly là uống được ngay. Bạn cũng có thể cho thêm 1 viên kem tươi trên mặt ly để món này thêm phần hấp dẫn nhé.

5. Sinh tố dâu tây hạt chia

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 200 gam dâu tây
  • 100 ml sữa chua không đường
  • 100 ml sữa tươi ít béo
  • 1 thìa canh mật ong
  • 2 thìa canh hạt chia

Cách làm

Sinh To Dau Tay 6
Hạt chia cần được ngâm nở mềm trước nhé

Hạt chia bạn rửa sơ qua, sau đó ngâm vào trong bát nước ấm 15 phút để hạt chia nở hoàn toàn, mềm và ngon hơn.

Cho tất cả các nguyên liệu vào trong máy xay sinh tố (dâu phải rửa sạch trước). Sau đó xay nhuyễn bằng chế độ nhẹ khoảng 3 phút là được.

6. Sinh tố dâu dừa

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 quả dừa
  • 15 quả dâu tây
  • 1 thìa canh lựu hạt
  • 1 thìa canh sữa chua
  • 1 thìa cà phê hạnh nhân

Cách thực hiện

Sinh To Dau Tay 7
Chi tiết cách làm sinh tố dừa dâu tây thơm ngon

Dừa bạn chặt lấy nước để riêng, sau đó nạo lấy phần cơm dừa để riêng trong một bát lớn để dùng sau.

Dâu làm sạch, cắt thành 4 miếng. Sau đó cho tất cả nguyên liệu (bao gồm cả nước dừa và cơm dừa) vào trong máy. Xay thật nhuyễn nguyên liệu trong khoảng 3 phút. Khi xay xong rót ngay ra ly để thưởng thức nhé.

Lưu ý khi làm sinh tố dâu tây

Với dâu tây, bạn nên chọn loại dâu quả to, mọng của Đà Lạt khi xay sinh tố ăn sẽ ngon hơn rất nhiều. Không nên chọn dâu rẻ tiền, loại nhỏ của Trung Quốc. Những loại dâu này khi xay lên có vị chua, mùi không thơm và dịu như dâu Đà Lạt.

Sinh To Dau Tay 8
Bạn nên chọn dâu tây loại mọng của Đà Lạt ăn sẽ đảm bảo và ngon hơn

Sau khi xay sinh tố dâu xong bạn nên ăn ngay nhé. Hoặc có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và ăn hết trong ngày. Không nên để sinh tố dâu lâu hơn có thể bị thay đổi hương vị, mất ngon.

Lời kết

Trên đây, Elmich đã giới thiệu với bạn 6 công thức làm sinh tố dâu tây siêu ngon, hấp dẫn. Hãy thay đổi giữa các công thức này để mang tới cho gia đình bạn những món đồ uống thơm ngon, bổ dưỡng nhé.

Bài viết cùng chuyên mục
Top 10 quà tặng doanh nghiệp được ưa chuộng nhất
Top 10 quà tặng doanh nghiệp được ưa chuộng nhất
Blog 03/10/2024
Tặng quà là một cách tuyệt vời để thể hiện sự tri ân với đối tác, khách hàng và nhân viên của doanh nghiệp. Tuy nhiên, với vô số lựa chọn trên thị trường, việc chọn một món quà phù hợp có thể là một thách thức đối với...
5 công thức sinh tố táo chuối – Bé nhẹ bụng, mẹ giảm cân
5 công thức sinh tố táo chuối – Bé nhẹ bụng, mẹ giảm cân
Blog 13/01/2024
Sinh tố táo chuối chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, hương vị trái cây thơm ngon, dễ ăn. Món sinh tố này không chỉ được các nàng áp dụng trong chế độ ăn giảm cân mà còn được các bé yêu thích. Chuối và táo chứa nhiều vitamin, khoáng...
Nghệ thuật sử dụng gia vị nấu nướng ở Châu Âu: Bí mật tạo nên hương vị tinh tế
Nghệ thuật sử dụng gia vị nấu nướng ở Châu Âu: Bí mật tạo nên hương vị tinh tế
Blog 25/09/2024
Ẩm thực châu Âu không chỉ nổi tiếng với những món ăn tinh tế và cầu kỳ mà còn bởi sự đa dạng trong cách sử dụng gia vị, mang đến hương vị phong phú và độc đáo. Đằng sau mỗi món ăn là sự kết hợp hoàn hảo...