5 mẹo chữa nồi canh bị mặn cực kì đơn giản
Đôi khi chỉ một phút lỡ tay khi chế biến, bạn có thể nêm nếm quá mức làm cho nồi canh của bạn bị mặn. Nếu không muốn thêm nước làm loãng canh, bạn có thể tham khảo một số mẹo sau để làm nồi canh bớt mặn và ngon hơn nhé:
Giấm ăn
Một lượng giấm nhỏ cũng có thể giúp trung hòa vị mặn của món ăn. Tuy nhiên, bạn nên cho giấm từ từ, vừa cho vừa nếm lại cho đến khi thấy vừa miệng. Không nên cho giấm quá nhiều, nếu không món ăn của bạn sẽ bị chua và không được ngon.
Lòng trắng trứng
Chất albumin của lòng trắng trứng có thể hấp thụ phần muối thừa, làm cho món canh nhạt và dễ ăn hơn. Bạn chỉ cần cho một lòng trắng trứng vào nồi canh, đun cho canh sôi lại rồi vớt ra.
Khoai tây
Chỉ cần các lát cắt của một củ khoai tây gọt vỏ, canh của bạn sẽ đỡ mặn hơn nhiều.
Đường
Đường không chỉ giúp xua tan vị mặn của canh mà còn thêm vị ngọt cho món canh, súp của bạn.
Cơm trắng
Bạn có thể dùng một miếng vải thưa sạch bọc một ít cơm chín rồi thả vào nồi canh. Cơm sẽ hút các phần tử muối trong canh, giúp cho nồi canh của bạn giảm bớt được vị mặn.