Học ngay cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện siêu nhanh

Học ngay cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện siêu nhanh

Ngày cập nhật: 16/01/2024

Bánh bông lan là món ăn được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là các bạn nhỏ. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng có lò nướng để ra những chiếc bánh bông lan ăn hàng ngày. Hiểu được điều đó, Elmich sẽ mách bạn cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện siêu tiện lợi và nhanh chóng, cùng khám phá qua bài viết nhé!

Làm bánh bông lan cần những nguyên liệu gì?

Trước khi tiến hành làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện, điều quan trọng nhất bạn cần thực hiện chính là chuẩn bị nguyên liệu. Dưới đây là một số nguyên liệu quan trọng không thể bỏ qua:

  • Bột mì đa dụng (100g).
  • Bột bắp (40g).
  • Trứng gà (5 quả).
  • Sữa tươi không đường (30ml).
  • Đường, dầu ăn, chanh (1/2 quả), bơ (20g), muối (1/2 thìa cafe), vani.
Lam Banh Bong Lan Bang Noi Com Dien 1
Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu để làm bánh bông lan thành công nhất

A – Z các bước làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Sau khi đã chuẩn bị các loại nguyên liệu trên, chúng ta sẽ bắt tay thực hiện làm món bánh bông lan với nồi cơm điện như sau:

Sơ chế lòng đỏ trứng gà

  • Đầu tiên, sử dụng dụng cụ đánh trứng đánh đều lòng đỏ trứng cho đến khi nó phồng lên và có màu vàng nhạt. 
  • Sau đó, hãy kết hợp tỷ lệ 40ml sữa tươi không đường và 40ml dầu ăn vào hỗn hợp, thêm từ từ để đảm bảo việc khuấy đều. 
  • Tiếp theo, đánh hỗn hợp đến khi bông lòng đỏ trứng nổi lên và có màu vàng nhạt. Thêm vào đó, cho một lượng ống vani vào để tạo thêm hương thơm quyến rũ. 
  • Sau đó, sử dụng rây lọc để từ từ thêm bột bắp và bột mì vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, khuấy đều từ ngoại vào trong để đảm bảo hỗn hợp bột trứng trở nên mịn màng. 
  • Khi bột hoàn toàn mịn, hãy sử dụng màng bọc thực phẩm để kín miệng tô và ủ sang một bên.
Lam Banh Bong Lan Bang Noi Com Dien 2
Trứng gà cần được sơ chế tỉ mỉ và riêng biệt giữa lòng đỏ với lòng trắng

Sơ chế lòng trắng trứng gà

Để đánh lòng trắng trứng, tương tự như cách xử lý lòng đỏ, bạn sử dụng dụng cụ đánh bông để đều lòng trắng trứng. 

  • Thêm một lượng nước cốt chanh và một ít muối vào, sau đó đánh đều bằng tay. 
  • Tiếp theo, thêm 100gr đường bột từ từ vào lòng trắng trứng đang được đánh, khuấy đều cho đến khi lòng trắng trứng bông phồng lên và có đỉnh chóp kết dính, có thể úp ngược tô trứng mà không bị đổ.
  • Cuối cùng, thêm từ từ lòng trắng trứng đã đánh bông vào hỗn hợp bột lòng đỏ trứng đã ủ từ trước. Khi thực hiện việc này, hãy nhẹ nhàng trộn đều từ ngoại vào trong, giữ cho quá trình trộn không làm hỏng bọt khí và tiếp tục trộn cho đến khi lòng trắng trứng hòa đều vào hỗn hợp và hỗn hợp trở nên mịn màng.

>> Xem thêm:

Tiến hành làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu ở trên, chúng ta sẽ bắt tay vào làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện đơn giản như sau:

  • Trước hết, hãy thoa một lớp mỏng bơ hoặc dầu ăn vào nồi cơm điện để tránh tình trạng bánh bị dính và dễ dàng lấy ra. 
  • Tiếp theo, đặt toàn bộ hỗn hợp bột trứng đã đánh mịn vào nồi cơm điện, đậy nắp nồi và bật nút nấu cơm như thông thường. 
  • Khi quá trình nấu chín kết thúc và nút nồi chuyển sang chế độ giữ ấm, bạn tiếp tục bật nút nấu cơm thêm một lần nữa. Lưu ý rằng trong quá trình nấu, tránh mở nắp nồi vì sự bay hơi có thể làm bánh xẹp và mất đi vẻ đẹp tự nhiên của nó. 
  • Sau khi nồi nấu xong và chuyển sang chế độ giữ ấm, để yên trong khoảng 20 phút. 
  • Sau đó, mở nắp nồi và thử châm cây đũa vào bánh, nếu bánh không dính vào cây đũa là đã chín. 
  • Lấy bánh ra khỏi nồi, đặt lên đĩa và bạn đã sẵn sàng thưởng thức bánh tươi ngon.
Lam Banh Bong Lan Bang Noi Com Dien 3
Bánh bông lan làm từ nồi cơm điện vàng thơm, xốp mềm

Làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện đúng cách không chỉ tạo ra chiếc bánh có vẻ ngoại hình đẹp mắt với màu sắc vàng nâu mà còn mang đến trải nghiệm ẩm thực đặc sắc. Khi thưởng thức, bánh bông lan này mềm mại, xốp nhẹ và ngọt ngào, tạo cảm giác béo ngậy thú vị. 

Một số lưu ý khi làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện cần nhớ

Việc sử dụng nồi cơm điện làm bánh bông lan được nhiều người áp dụng nhưng cũng có một vài trường hợp không thành công bởi một số lý do. Vì vậy, để có những chiếc bánh bông lan đẹp mắt, bông xốp, thơm ngon bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Khi đánh trứng cần phải thực hiện từ từ, nhất là khâu cho đường. Đánh với tốc độ từ chậm đến nhanh cho đến khi nào nhấc máy đánh trứng lên sẽ thấy có đầu chóp nhọn cong hình chữ C.
  • Đánh trứng với đủ thời gian, không bị dính lỏng đỏ với lòng trắng khi đánh.
  • Trước khi có nguyên liệu vào lòng nồi cơm điện cần quét bơ, dầu ăn hoặc dùng giấy nến.
Lam Banh Bong Lan Bang Noi Com Dien 4
Bánh bông lan làm bằng nồi cơm điện quan trọng nhất ở khâu sơ chế

Lời kết

Có thể thấy cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện khá đơn giản phải không nào? Nếu bạn hoặc người thân cũng yêu thích món này, còn chần chừ gì mà không vào bếp ngay hôm nay để trổ tài! Elmich chúc bạn thành công!

Bài viết cùng chuyên mục
Nước ép nhàu – Top 3 công thức siêu tiện lợi cực ngon
Nước ép nhàu – Top 3 công thức siêu tiện lợi cực ngon
Blog 30/12/2023
Nước ép Nhàu là một sản phẩm đồ uống đem tới vô vàn lợi ích sức khỏe đối với mỗi người. Vậy thành phần trong nhàu có tốt không, tác dụng ra làm sao, cách pha chế như thế nào? Cùng Elmich khám phá qua bài chia sẻ này...
Mẹo hay để thớt luôn bền đẹp
Mẹo hay để thớt luôn bền đẹp
Blog 28/10/2024
Trong góc bếp của mỗi gia đình, thớt không chỉ là dụng cụ đơn thuần mà còn là người bạn đồng hành không thể thiếu trong từng bữa ăn. Để thớt luôn bền đẹp và an toàn vệ sinh, không phải ai cũng biết cách bảo quản thớt đúng...
4 cách làm sinh tố nha đam ngon thanh mát, giải nhiệt mùa hè
4 cách làm sinh tố nha đam ngon thanh mát, giải nhiệt mùa hè
Blog 10/01/2024
Nếu bạn đang tìm một công thức đồ uống giải nhiệt tốt, đừng bỏ qua sinh tố nha đam. Với khả năng thanh nhiệt sâu từ bên trong, loại đồ uống này được rất nhiều người yêu thích đấy. Dưới đây, hãy cùng Elmich tìm hiểu những công thức...