6 cách làm sinh tố mãng cầu mát lạnh, tốt cho sức khỏe - Elmich

6 cách làm sinh tố mãng cầu mát lạnh, tốt cho sức khỏe

Ngày cập nhật: 10/01/2024

Mãng cầu là loại trái cây có giá trị dinh dưỡng cao, thì quả có màu trắng ngà, mềm mịn, mùi thơm , vị ngọt thanh, xen lẫn chút chua nhẹ. Trong bài viết này, Elmich sẽ mách bạn 6 cách làm sinh tố mãng cầu thơm ngon, mát lạnh cho gia đình.

Lợi ích của sinh tố mãng cầu:

Sinh tố mãng cầu là thức uống được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, thanh mát và bổ dưỡng. Trong trái mãng cầu chứa nhiều vitamin C, B6, kali, magie, chất xơ và các khoáng chất thiết yếu khác.

  • Vitamin C trong mãng cầu giúp tăng cường sức đề kháng, chống lại các bệnh cảm cúm, ho, sốt.
  • Chất xơ giúp hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả, ngăn ngừa táo bón.
  • Kali trong mãng cầu giúp điều hòa huyết áp, tốt cho người cao huyết áp.
  • Các hợp chất acetogenins trong mãng cầu có khả năng chống oxy hóa, ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư.

Sinh tố mãng cầu sữa, cốt dừa

Nguyên liệu

  • 1 quả mãng cầu xiêm
  • 240 ml sữa tươi
  • 2 thìa canh sữa đặc
  • 2 thìa canh nước cốt dừa
  • 1 thìa canh vani
  • ⅕ thìa cafe muối trắng

Sinh To Mang Cau 1

Cách làm

Mãng cầu xiêm bạn bóc bỏ vỏ, sau đó bỏ hạt, để riêng thịt mãng cầu vào trong mộ bát lớn. Bạn cho vào đây phần muối trắng đã chuẩn bị, trộn đều để muối thấm vào, khi xay mãng cầu sẽ đậm vị hơn.

Cho mãng cầu, tất cả những nguyên liệu còn lại vào trong cối xay của máy xay. Bật chế độ xay ở tốc độ cao cho đến khi hỗn hợp đạt được độ nhuyễn mịn là được. Khi xong, bạn có thể rót mãng cầu ra từng ly để thưởng thức ngay.

Sinh tố chuối mãng cầu

Chuẩn bị nguyên liệu

  • ½ trái mãng cầu
  • 1 quả chuối
  • 3 thìa canh sữa chua
  • 5 g  gừng
  • 2 thìa canh hạt chia
  • 1 chén nước lọc

Cách làm

Sinh To Mang Cau 2

Hạt chia bạn rửa sơ với nước cho sạch, sau đó ngâm vào bát nước ấm 15 phút cho hạt chia được nở hoàn toàn.

Mãng cầu bạn bóc sạch vỏ, bỏ hạt, cho thịt mãng cầu vào riêng trong một tô.

Chuối lột bỏ vỏ, cắt khúc hoặc cắt thành những khoanh nhỏ đều được.

Gừng bạn cạo thật sạch vỏ, rửa lại với nước, sau đó cắt thành từng lát mỏng.

Cho gừng, chuối, mãng cầu, nước lọc, sữa chua, hạt chia đã ngâm vào trong máy xay sinh tố. Bạn bấm nút xay trong 3 phút đến khi hỗn hợp hoà quyện với nhau, tạo thành một khối nhuyễn mịn là được.

Rót sinh tố ra từng cốc và ăn ngay khi còn lạnh.

>>> Học ngay cách làm sinh tố chuối đơn giản, thơm ngon.

Sinh tố bơ mãng cầu

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 quả bơ
  • 200 gam thịt mãng cầu
  • 4 thìa canh sữa đặc
  • 1 chén đá viên
  • 50 ml sữa tươi
  • 1 vài là bạc hà thơm

Cách làm

Sinh To Mang Cau 3

Bơ bạn gọt sạch vỏ, bỏ hạt, sau đó cắt bơ thành những miếng mỏng. Mãng cầu lột bỏ vỏ, loại bỏ hạt sau đó để ra tô. Lá bạc hà bạn nhặt bỏ những lá xấu, sau đó rửa thật sạch với nước lạnh.

Bạn cho bơ, mãng cầu và các nguyên liệu vào trong cối xay của máy xay sinh tố. Bấm nút xay nhuyễn trong 3 phút là bạn đã có được một món sinh tố thơm ngon. Hãy rót sinh tố ra cốc, trang trí thêm bằng một nhánh lá bạc hà là được nhé.

>> Gợi ý những công thức làm sinh tố bơ thơm ngon hấp dẫn tại nhà.

Sinh tố mãng cầu dâu tây

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 500 gam thịt mãng cầu được tách sạch
  • 500 gam dâu tây
  • 6 thìa canh sữa đặc
  • ½ chén đá viên

Sơ chế nguyên liệu

Sinh To Mang Cau 4

Dâu tây bạn thả vào nước, cho lên mặt 1 thìa canh bột mì, 1 thìa cafe muối biển. Sau đó nhẹ nhàng xoa lên bề mặt quả dâu để làm sạch hoàn toàn các bụi bẩn. Sau đó rửa lại thật kỹ dâu và để cho ráo nước.

Bạn cắt bỏ cuống dâu, cắt dâu làm đôi. Mãng cầu lột bỏ vỏ, sau đó loại bỏ hạt và để riêng vào trong một tô.

Cách làm

Bạn cho dâu tây, thịt mãng cầu và các nguyên liệu còn lại vào trong máy xay sinh tố. Sau đó xay nhuyễn với tốc độ cao trong vòng 2-3 phút đến khi nguyên liệu nhuyễn mịn là hoàn toàn. Bạn rót sinh tố ra ly và thưởng thức ngay khi còn đặc, lạnh nhé.

Bài liên quan: Những công thức làm sinh tố dâu tây thơm ngon, mát lạnh.

Sinh tố mãng cầu chanh leo

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 2 quả chanh leo
  • 200 gam mãng cầu
  • 5 thìa canh sữa đặc
  • 50 ml sữa tươi
  • 1 bát đá viên

Cách làm

Sinh To Mang Cau 5

Chanh leo bạn bổ đôi, sau đó cạo lấy ruột và đánh nhuyễn với 1 thìa cafe đường, lọc bỏ hạt chanh leo đi.

Mãng cầu bạn bóc vỏ, sau đó loại bỏ hạt và cho riêng thịt quả vào trong 1 bát.

Cho mãng cầu, nước cốt chanh leo, sữa đặc, sữa tươi và đá viên vào trong máy xay sinh tố, xay thật nhuyễn. Sau đó rót sinh tố ra cốc là bạn có thể thưởng thức ngay.

Bài liên quan: Cách làm sinh tố chanh leo

Sinh tố mãng cầu hồng xiêm

Nguyên liệu

  • 1 quả hồng xiêm
  • 200 gam mãng cầu
  • 4 thìa canh sữa đặc
  • 50 ml sữa tươi
  • 1 bát con đá viên

Cách làm

Sinh To Mang Cau 6

Bạn gọt bỏ vỏ hồng xiêm, cắt làm 4 và lọc bỏ hạt. Mãng cầu bạn cũng cần bóc vỏ, sau đó loại bỏ hạt và giữ thịt mãng cầu trong 1 bát.

Cho mãng cầu, hồng xiêm và sữa đặc, sữa tươi, đá viên vào trong cối xay. Xay thật nhuyễn đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn là bạn đã có được 1 cốc sinh tố thơm ngon.

Bài liên quan: 5 công thức sinh tố hồng xiêm

Lời kết

Như vậy, Elmich đã hướng dẫn bạn 6 cách làm sinh tố mãng cầu thơm ngon, đơn giản. Hy vọng bài viết này giúp bạn có được thêm những món ngon hấp dẫn, bổ dưỡng cho gia đình bạn.

Bài viết cùng chuyên mục
Khám phá thiên đường tráng miệng tại trời Âu
Khám phá thiên đường tráng miệng tại trời Âu
Blog 10/07/2024
Châu Âu – miền đất của những nét văn hóa đặc sắc, những câu chuyện lịch sử kỳ bí, và dĩ nhiên không thể thiếu những món tráng miệng đầy quyến rũ. Hãy cùng Elmich Việt Nam khám phá những món ngọt đặc trưng, mang đậm hương vị Châu...
Cách làm sữa đậu nành bằng máy xay sinh tố
Cách làm sữa đậu nành bằng máy xay sinh tố
Blog 19/04/2017
Không cần đến máy làm sữa đậu nành, chỉ cần máy xay sinh tố, bạn vẫn có thể tự làm cho mình những ly sữa đậu nành tươi ngon và đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Hãy cùng tham khảo cách làm bạn nhé! Nguyên liệu làm sữa...
5 cách làm nước ép cóc siêu ngon, giảm cân, giải nhiệt
5 cách làm nước ép cóc siêu ngon, giảm cân, giải nhiệt
Blog 29/12/2023
Trái cóc thường được biết đến như món ăn vặt của các chị em với vị chua ngọt thanh mát, chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Ngoài để ăn trực tiếp, Cóc còn được sử dụng làm nước ép, Nấu canh chua, làm gỏi, làm...