5 bước làm phở áp chảo mềm thơm, đậm vị như ngoài hàng

Ngày cập nhật: 02/02/2024
Elmich blog google news

Phở áp chảo dù không phổ biến như phở nước hay phở xào, nó vẫn có một lượng khách hàng riêng. Phở khi làm theo cách này cho sợi phở dai, thịt bò đậm đà và cực nguyên vị. Trong bài viết này, Elmich sẽ giúp bạn học cách làm món phở áp chảo mềm thơm, cực kỳ đậm đà như ngoài hàng.

Chuẩn bị nguyên liệu

Những nguyên liệu cần thiết

Pho Ap Chao 1
Những nguyên liệu cần thiết cho món phở áp chảo

Để làm phở áp chảo thịt bò chuẩn vị như ngoài hàng, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

  • 300 gam thịt bò
  • 500 gam bánh phở
  • ½ củ hành tây
  • 200 gam cải xanh
  • 100 gam giá đỗ
  • 2 nhánh hành lá
  • 2 thìa canh dầu hào
  • 2 thìa canh nước tương
  • 4 thìa canh xì dầu
  • 110ml dầu ăn
  • 1 thìa cafe bột tỏi
  • 1 ít đường
  • 1 ít hạt tiêu

Lưu ý khi chọn thịt bò

Pho Ap Chao 2
Những miếng thịt thăn ngon là phù hợp để làm món phở này

Thịt bò ngon để làm phở áp chảo là phần thăn bỏ có những đường gân nhỏ với thớ thịt mịn màng. Vân thịt bò vẫn phải trong, đẹp, phần mỡ giữ được màu vàng tươi. Khi ngửi bạn phải cảm nhận được mùi thơm tự nhiên, đặc trưng.

Chi tiết các bước nấu phở áp chảo

Bước 1: Làm sốt cho món phở độc đáo này

Pho Ap Chao 3
Nước sốt cho món phở này rất dễ làm

Để làm nước sốt, bạn cho vào tô các nguyên liệu sau đây:

  • 2 thìa canh nước tương
  • 2 thìa canh hắc xì dầu
  • 2 thìa canh dầu hào
  • 5 thìa canh đường
  • 1 thìa cafe hạt tiêu

Trộn đều để hỗn hợp hoà tan, đồng nhất tạo thành hỗn hợp sánh mịn.

Bước 2: Sơ chế và ướp thịt bò

Thịt bò sau khi mua về, bạn ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 5 phút để khử sạch mùi tanh. Sau đó vớt thịt bò ra rửa lại với nước lạnh thật kỹ, sau đó cắt thành những lát mỏng, vừa ăn để áp chảo thịt chín và ngọt hơn.

Pho Ap Chao 4
Ướp trước thịt bò với nước sốt nhé

Tiếp theo, bạn cho thịt bò đã cắt mỏng ở trên vào tô cùng 1 thìa canh nước sốt vừa pha. Thêm vào 1 thìa cafe bột tỏi và 1 thìa cafe hạt tiêu. Sau đó dùng đũa trộn đều để gia vị áo quanh thịt bò. Bạn cho thịt bò vào tủ lạnh, bảo quản trong 1 tiếng để thịt ngấm nước sốt nhé.

Bước 3: Sơ chế nguyên liệu khác

Pho Ap Chao 5.1
Cách sơ chế những nguyên liệu còn lại cho món ăn này
  • Hành tây bạn lột bỏ vỏ, sau đó rửa sạch và cắt thành những miếng mỏng vừa ăn, dễ xào.
  • Cải xanh cắt bỏ gốc, rửa thật sạch sau đó cắt thành từng khúc dài cỡ 3 – 4 cm là được.
  • Giá đỗ bạn ngâm với nước muối loãng khoảng 5 phút sau đó vớt ra, rửa lại thật kỹ với nước sạch.
  • Hành lá cắt rễ, nhặt bỏ lá xấu sau đó rửa thật sạch và cắt thành từng khúc cỡ 2cm.

Bước 4: Tiến hành chiên thịt bò cho món ăn

Pho Ap Chao 6
Thịt bò nên được chiên ngập dầu

Bạn cho 100ml dầu ăn vào chảo, đợi đến khi dầu nóng sôi thì bạn nhẹ nhàng cho thịt bò đã cắt vào trong chảo, chiên với lửa nhỏ đến khi thịt chín mềm thì vớt ra đĩa. Có thể lót giấy thấm dầu để thấm bớt dầu ăn trên thịt nhé. Không nên chiên quá kỹ sẽ khiến thịt bò bị teo lại, ăn dai và không ngon nữa.

>> Học cách làm sinh tố việt quất thơm ngon.

Bước 5: Tiến hành áp chảo phở

Cho 10ml dầu ăn vào trong chảo, bạn xào hành tây cho hơi vàn g thì bắt đầu cho phở vào áp chảo với lửa lớn trong vòng 2 phút. Khi thấy bánh phở hơi ngả vàng là được.

Pho Ap Chao 7
Tiến hành áp chảo phở nhé

Lúc này, bạn đổ nước sốt phở đã pha vào chảo, cùng với thịt bò chiên. Sau đó đảo đều để nước sốt thấm đều vào trong từng sợi phở và thịt bò.

Cuối cùng cho cải xanh vào chảo và xào thêm 3 phút nữa. Cho rau cải hơi chín thì cho giá đỗ vào. Đảo qua một lần nữa rồi tắt bếp ngay.

Pho Ap Chao 8
Sau khi đủ nguyên liệu bạn nên chú ý nêm lại gia vị cho vừa ăn

Bạn nêm nếm gia vị sao vừa ăn. Cho hành lá cắt khúc và ⅓ thìa cafe hạt tiêu xay vào trong chảo là hoàn tất món phở áp chảo. Lúc này, bạn có thể chia phở ra từng đĩa và ăn ngay được nhé.

Yêu cầu thành phẩm của món phở áp chảo

Món phở này khi ăn phải cảm nhận được sợi phở mềm, dai, không bị nát. Bạn sẽ cảm nhận rõ ràng hương vị thịt bò và sự đậm đà của nước sốt, rau củ. Những sợi phở đều ngấm đều nước sốt nên ăn rất đậm đà, không bị nhạt.

Đây là lựa chọn tuyệt vời cho một bữa sáng đầy đủ hương vị. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn món phở xào cho những ngày chán cơm, không muốn ăn đấy.

Phở áp chảo ăn với gì ngon?

Món phở này đã được nêm nếm các loại gia vị rất vừa ăn. Chính vì vậy bạn có thể ăn ngay mà không cần nêm thêm bất kỳ gia vị nào.

Pho Ap Chao 9
Nếu thích đậm vị hơn bạn có thể thêm nước tương để ăn kèm nhé

Trong trường hợp bạn thích ăn đậm đà, có thể thêm tương đen hoặc tương ớt. Khi đó, món ăn sẽ đậm hơn nhưng vẫn giữ được hương vị cốt lõi của nó đấy.

Lời kết

Như vậy, bạn đã biết cách chi tiết để làm phở áp chảo thơm ngon tại nhà. Hãy thử tài với món ăn này để khiến gia đình bạn có một bữa ăn ngon nhé.

Bài viết cùng chuyên mục
Khắc phục hiện tượng máy xay sinh tố ngừng hoạt động
Khắc phục hiện tượng máy xay sinh tố ngừng hoạt động
Blog 19/05/2017
Máy xay sinh tố đang dần trở thành vật dụng không thể thiếu đối với mỗi gia đình. Không chỉ xay được các loại trái cây thông thường, máy xay sinh tố còn có thể đánh trứng, xay hạt, xay thịt, trộn thực phẩm,… và có rất nhiều công...
ECO: XU HƯỚNG TẤT YẾU CỦA THẾ GIỚI ĐỂ MANG ĐẾN CUỘC SỐNG XANH SẠCH – ELMICH TIÊN PHONG SỬ DỤNG NGUYÊN LIỆU TỰ NHIÊN THEO XU HƯỚNG ECO
ECO: XU HƯỚNG TẤT YẾU CỦA THẾ GIỚI ĐỂ MANG ĐẾN CUỘC SỐNG XANH SẠCH – ELMICH TIÊN PHONG SỬ DỤNG NGUYÊN LIỆU TỰ NHIÊN THEO XU HƯỚNG ECO
Blog 26/08/2017
Ngày nay, tình trạng ô nhiễm môi trường toàn cầu đang ở mức báo động. Hệ sinh thái dần bị hủy duyệt do việc khai thác và xả thải không có kế hoạch. Để bảo vệ môi trường và giảm thiểu tác động xấu của tình trạng ô nhiễm,...
5 Cách làm nước ép cà chua giảm cân, đẹp da
5 Cách làm nước ép cà chua giảm cân, đẹp da
Blog 04/01/2024
Các chuyên gia sức khoẻ khuyên mọi người nên thường xuyên bổ sung nước ép cà chua, cà chua tươi. Không chỉ là loại nước ép giúp làm đẹp, trẻ hoá cơ thể, nước ép từ cà chua còn hỗ trợ quá trình giảm cân và bổ sung hàng...