Những điều cần chú ý khi sử dụng nồi, chảo inox
Nồi, chảo inox có một ưu điểm là không hoen gỉ, bề mặt sáng bóng và đẹp mắt. Nhưng để có thể dùng lâu mà nồi, chảo inox không bị ố vàng và sử dụng được lâu dài, Elmich gợi ý bạn một số kinh nghiệm sau:
1. Sau khi dùng xong, bạn cần rửa ngay và không nên để thức ăn thừa còn lại đọng lại trong nồi, chảo qua đêm. Chất béo, muối hoặc axit trong thức ăn để lâu vừa khó chùi rửa lại có thể khiến cho nồi nhanh hỏng.
2. Nếu bên trong nồi, chảo có lớp cáu bẩn lâu ngày, bạn nên cho một ít nước và một miếng chanh vào đun sôi lên, rồi lấy đũa, thìa gỗ khuấy cạo nhẹ là lớp cáu bẩn đó sẽ tự bong ra.
3. Nếu trên bề mặt nồi, chảo có những vết cháy vàng, bạn chỉ cần dùng một miếng vải mềm tẩm chanh hoặc giấm, chùi sạch vết cháy theo vòng tròn, nồi, chảo sẽ sáng lại như mới.
4. Không nên đợi chảo inox thật nóng rồi mới cho dầu ăn vào, làm như vậy chảo sẽ nhanh bị biến dạng, ố vàng và giảm tuổi thọ. Tuyệt đối không sử dụng giấy nhám, đá mài chùi rửa vì có thể làm trầy xước và dễ gây gỉ nồi, chảo.
5. Nên dùng vật dụng nấu nướng bằng gỗ để nấu thức ăn, tránh làm trầy xước bề mặt nồi, chảo.
Chúc các bạn sử dụng đồ inox như ý!