Nấu sữa ngô bằng máy làm sữa hạt chuẩn vị chỉ với 4 bước

Ngày cập nhật: 11/01/2024
Elmich blog google news

Nấu sữa ngô bằng máy làm sữa hạt là cách làm đơn giản được rất nhiều người áp dụng hiện nay. Để có thể tự tay nấu được loại sữa hạt hấp dẫn và bổ dưỡng này, ngay sau đây, hãy để Elmich đưa đến bạn những thông tin quan trọng nhất về cách làm bằng máy làm sữa hạt  nhé.

Sữa ngô và những lợi ích tuyệt vời cho mọi người

Như đã biết, sữa hạt là một trong những loại thức uống được ưa chuộng bởi rất nhiều người, không chỉ vì ngon mà còn vì hàm lượng dinh dưỡng có trong các loại hạt đó. Trong đó, sữa ngô là một trong những cái tên được nhiều người yêu thích bởi những lợi ích tuyệt vời đến cho người uống, nổi bật có thể kể đến:

  • Tốt cho thị lực, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ và người già vì trong sữa ngô có chứa hàm lượng vitamin A cao.
  • Giúp cải thiện và điều trị bệnh trĩ, táo bón nhờ hàm lượng chất xơ cao trong hạt.
  • Tăng sức đề kháng cho cơ thể với vitamin A, hỗ trợ ngăn ngừa các bệnh cảm, cúm thông thường.
  • Nhờ có chứa hàm lượng axit folic mà sữa ngô còn đặc biệt tốt cho những người bị thiếu máu hay phụ nữ đang mang thai, giúp hỗ trợ thai kỳ khỏe mạnh.
  • Phòng chống lão hóa da, làm chậm quá trình xuất hiện nếp nhăn, ngăn ngừa tình trạng rối loạn kinh nguyệt với hàm lượng vitamin E cao trong hạt
  • Ngoài ra, sữa ngô còn chứa các loại dưỡng chất khác như vitamin B1, vitamin B3, vitamin B5,… giúp hỗ trợ tăng cường trí nhớ, giúp trí óc, não bộ hoạt động nhanh hơn, giảm bớt căng thẳng, stress.

Xem thêm>>>

Nau Sua Ngo Bang May Lam Sua Hat 1
Sữa ngô và những lợi ích tuyệt vời cho mọi người

Cách nấu sữa ngô bằng máy làm sữa hạt ai cũng có thể thành công

Như đã nói ở trên thì nấu sữa ngô bằng máy làm sữa hạt hiện là cách thức nấu dễ nhất và được nhiều người áp dụng nhất. Vậy nó có thực sự đơn giản như lời đồn, nguyên liệu cần chuẩn bị là gì, các bước tiến hành ra sao? Hãy cùng bắt tay vào ngay với 4 bước chi tiết ngay sau đây nhé.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu phù hợp và tiến hành sơ chế ngô

Bước đầu tiên khi bắt tay vào nấu bất cứ món ăn, thức uống nào thì chúng ta cũng cần phải chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết. Để có thể nấu ra được một món sữa ngô bằng máy làm sữa hạt, nguyên liệu mà chúng ta cần phải chuẩn bị bao gồm:

  • 1 đến 2 trái ngô (bắp) và có thể điều chỉnh tỷ lệ cùng với các nguyên liệu phía dưới để nấu ra dung tích theo nhu cầu
  • 600ml sữa tươi không đường (tương đương 3 hộp sữa)
  • 100ml sữa đặc hoặc đường cát trắng
  • 1L nước lọc
Nau Sua Ngo Bang May Lam Sua Hat 2
Chuẩn bị nguyên liệu phù hợp

Cùng với các nguyên liệu trực tiếp bên trên thì chúng ta cũng cần chuẩn bị thêm 1 vài dụng cụ cần thiết, mà quan trọng nhất chính là máy làm sữa hạt, tiếp đến gồm dao, nồi, rây lọc,… Sau khi đã chuẩn bị được đầy đủ các nguyên liệu, bước tiếp đến mà chúng ta cần làm chính là sơ chế. 

Ở đây chỉ cần bóc vỏ ngô, bỏ hoàn toàn phần râu ngô và tiến hành rửa sạch chúng. Sau khi ngô đã sạch, chúng ta cần tách toàn bộ số hạt ngô ra khỏi phần lõi, bước này có thể trực tiếp tách hạt bằng tay hoặc có thể dùng dao gọt dần từ ngoài vào trong (trách gọt quá sâu) để tách hạt bắp ra. Lưu ý không nên gọt quá sâu ở đây là để sữa nấu ra sẽ được mịn hơn.

Nau Sua Ngo Bang May Lam Sua Hat 3
Sơ chế ngô sau khi làm sạch

Bước 2: Tận dụng lõi ngô giúp sữa thơm và ngọt hơn

Sau khi tách hạt ra khỏi lõi ngô, đừng vội bỏ nó đi, hãy tận dụng phần lõi ngô để giúp sữa nấu ra có thể ngọt hơn, thơm hơn nhé. Để tận dụng phần lõi này, chúng ta tiến hành rửa sạch lại lõi, bỏ vào nồi luộc khoảng 15 – 20 phút rồi vớt ra. Phần chúng ta sẽ lấy là phần nước vừa luộc được.

Nau Sua Ngo Bang May Lam Sua Hat 4
Tận dụng lõi ngô giúp sữa thơm và ngọt hơn

Bước 3: Bắt tay vào nấu sữa ngô bằng máy làm sữa hạt

Cho toàn bộ hạt ngô và nước luộc lõi ngô vào cối xay, lưu ý căn chỉnh lượng nước sao cho phù hợp với phần nguyên liệu ban đầu đã chuẩn bị. Đối với máy làm sữa hạt, hãy đảm bảo máy sạch sẽ, không bám mùi để đảm bảo vệ sinh cũng như chất lượng sữa làm ra. 

Nau Sua Ngo Bang May Lam Sua Hat 5
Căn chỉnh lượng nước sao cho phù hợp với phần nguyên liệu

Trên máy làm sữa hạt, chọn chế độ “Nấu sữa hạt” để khởi động và bắt đầu nấu sữa. Quá trình máy nấu sữa sẽ diễn ra nhanh chậm tùy vào loại máy, tùy vào cơ chế nấu của máy nhưng thông thường, thời gian nấu của các loại máy thông dụng sẽ rơi vào khoảng 25 – 30 phút.

Nau Sua Ngo Bang May Lam Sua Hat 6
Chọn chế độ “Nấu sữa hạt” để khởi động và bắt đầu nấu sữa

Bước 4: Hoàn thành thành phẩm nấu sữa ngô bằng máy làm sữa hạt

Sau khoảng 25 – 30 phút, máy sẽ báo kết thúc, đây cũng là lúc lúc món sữa ngô đã hoàn thành xong. Khi này, nếu muốn uống sữa ngô không có bã thì chỉ cần đổ sữa vào dụng cụ rây và bắt đầu lọc cho thật mịn, sau đó rót chúng ra ly, bỏ thêm sữa đặc hoặc đường là đã có thể thưởng thức. Sữa ngô ngoài ra còn có thể uống lạnh, bằng cách đợi nguội rồi bảo quản trong tủ lạnh.

Nau Sua Ngo Bang May Lam Sua Hat 7
Hoàn thành thành phẩm

Kết luận

Hy vọng bài viết trên của Elmich đã giúp bạn hiểu hơn về quá trình nấu sữa ngô bằng máy làm sữa hạt để mang lại những thức uống bổ dưỡng cho gia đình mình. Hãy ghé thăm trang web của chúng tôi để biết thêm nhiều công thức nấu ăn khác cũng như tham khảo những mẫu sản phẩm gia dụng cần thiết cho gia đình mình nhé.

Bài viết cùng chuyên mục
2 cách làm kem bằng máy ép chậm đơn giản đến không ngờ
2 cách làm kem bằng máy ép chậm đơn giản đến không ngờ
Blog 27/12/2023
Máy ép chậm không chỉ tạo ra nước ép mà còn giúp Bạn làm những món kem tươi ngon. Đọc ngay bài viết này của Elmich nhé, chúng tôi sẽ giới thiệu 2 cách đơn giản nhất để làm kem bằng máy ép chậm. Bạn sẽ tự làm được...
Cách luộc gà cúng giao thừa vừa đẹp vừa không bị nứt
Cách luộc gà cúng giao thừa vừa đẹp vừa không bị nứt
Blog 03/02/2024
Theo tục truyền, gà trống là con vật linh thiêng, tượng trưng cho sự dũng cảm, mạnh mẽ và phẩm chất cao quý. Gia chủ cúng gà đên giao thừa nhằm thể hiện lòng thành kính, biết ơn đối với tổ tiên và lời cầu mong về sự bình...
Những điều cần chú ý khi sử dụng nồi, chảo inox
Những điều cần chú ý khi sử dụng nồi, chảo inox
Blog 10/06/2017
Nồi, chảo inox có một ưu điểm là không hoen gỉ, bề mặt sáng bóng và đẹp mắt. Nhưng để có thể dùng lâu mà nồi, chảo inox không bị ố vàng và sử dụng được lâu dài, Elmich gợi ý bạn một số kinh nghiệm sau: 1. Sau...