Giấm và chanh – bạn thân của nồi inox - Elmich

Giấm và chanh – bạn thân của nồi inox

Ngày cập nhật: 29/04/2017

Là người nội trợ thông thái, chắc chắn bạn biết rằng vật liệu inox là an toàn nhất cho sức khỏe khi được sử dụng làm dụng cụ đun nấu. Tuy nhiên, để quá trình trải nghiệm sản phẩm nồi chảo inox được dễ dàng, nhẹ nhàng và hiệu quả, bạn nên nắm được bí quyết làm sạch các vết bẩn sau khi nấu. Giấm và chanh luôn được coi là bạn thân của đồ inox, luôn giúp bạn nhanh chóng lấy lại vẻ sáng bóng như mới cho những chiếc nồi chảo trong gian bếp của mình.

Làm sạch đồ inox

Để rửa sạch những vết bám thức ăn trong lòng nồi, hãy trộn 1 phần dầu thực vật với 1 phần nước và 2 phần giấm trắng. Lắc đều trước khi sử dụng, rồi phun lên bề mặt chà sát và rửa sạch. Đối với những vết bẩn cứng đầu, bạn có thêm 1 thìa café nước cốt canh để tăng cường sức công phá nhé.

Giấm và chanh sử dụng làm sạch đồ inox

Khi dưới đáy nồi xuất hiện các vết bẩn, ố vàng, chúng ta có thể dùng khăn vải mềm nhúng ướt với giấm/chanh và nhẹ nhàng chà rửa. Vết ố sẽ biến ngay, nhường chỗ cho bề mặt sáng bóng.

Nếu có lỡ tay quá lửa làm nồi chảo để lại những vết cháy của đồ ăn, bạn có thể cho một ít bột nở vào bề mặt cháy, cho nước vào ngập chỗ vết cháy và đun lửa nhỏ cho đến khi vết cháy tróc khỏi nồi.

Ngoài ra, nồi chảo inox có thể bị biến màu thành có ánh màu xanh sau khi rửa. Sự biến màu này là lớp bảo vệ bề mặt đối với một số chất có trong thực phẩm hoặc trong các loại nước rửa chén. Lớp bảo vệ này không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như chất lượng của inox. Để tẩy các vết đổi màu này chúng ta chỉ cần dùng giấm hoặc chanh chà sát lên bề mặt. 

 

Bài viết cùng chuyên mục
Mách nhỏ bạn những kinh nghiệm mua nồi áp suất điện phù hợp, bền đẹp
Mách nhỏ bạn những kinh nghiệm mua nồi áp suất điện phù hợp, bền đẹp
Blog 16/01/2024
Đối với những người nội trợ, việc sử dụng sản phẩm gia dụng giúp tiết kiệm thời gian và có thể cho ra món ăn ngon là điều rất cần thiết. Thay vì phải ninh, hầm trong thời gian dài bạn có thể lựa chọn chiếc nồi áp suất...
Hoa đào – Loài hoa của mùa xuân, của sự gắn kết yêu thương
Hoa đào – Loài hoa của mùa xuân, của sự gắn kết yêu thương
Blog 22/04/2024
Tạo hóa ban tặng cho hoa đào vẻ đẹp nhẹ nhàng, mềm mại nhưng không kém phần rực rỡ, tinh tế. Chưa dừng lại ở đó, đằng sau cánh hoa thanh tao ấy còn cất giấu  nhiều ý nghĩa biểu trưng sâu sắc mà đôi khi chính những người...
Samgyetang – Bí quyết chế biến gà tần sâm giải nhiệt mùa hè
Samgyetang – Bí quyết chế biến gà tần sâm giải nhiệt mùa hè
Blog 31/07/2024
Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn vừa bổ dưỡng vừa giải nhiệt cho những ngày hè nóng bức, thì Samgyetang (Gà Tần Sâm) chính là lựa chọn hoàn hảo. Được mệnh danh là “món ăn của sức khỏe” tại Hàn Quốc, Samgyetang không chỉ là một món...