ĐÓN HÈ SANG VỚI CÔNG THỨC CANH CHUA CÁ LÓC NGON “TUYỆT ĐỈNH” TẠI NHÀ
Canh chua cá lóc là một trong những món ăn thân thuộc với mâm cơm mỗi gia đình, đặc biệt trong những ngày hè oi bức. Vị chua dịu của nước dùng canh giúp xua đi cái nóng, mang đến cảm giác ngon miệng hơn. Để làm món canh chua cá lóc đậm đà hương vị không hề khó, chỉ với một chiếc nồi inox và chảo chống dính Elmich cùng một vài nguyên liệu đơn giản bạn đã có được bát canh chua cá lóc ngon tuyệt đỉnh. Cùng tham khảo cách thực hiện trong bài viết này nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Để nấu được món chanh chua cá lóc, bạn chỉ cần khéo léo cẩn thận một chút là được. Trước tiên bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
– 800g cá lóc
– 1 quả dứa
– 2 quả cà chua
– 2 quả me chín
– Hành khô, ớt, tỏi, rau răm, thì là.
– Gia vị: nước nắm, muối, hạt nêm, dầu ăn, hạt tiêu,…
– Dụng cụ: Bộ nồi Inox liền khối Elmich Hera EL-8130, Chảo inox liền khối Elmich Hera EL-8107, bát tô, thìa,….
Nguyên liệu làm nên món canh chua cá lóc ngon tuyệt đỉnh
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
Đây là một khâu khá quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị món canh.
– Cá lóc đem làm sạch với muối hoặc rượu cho sạch nhớt và không bị tanh. Sau đó thái lát, dùng dao khứa nhẹ.
– Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, sau đó rửa sạch và thái thành những miếng vừa ăn.
– Cà chua rửa sạch, cắt miếng nhỏ.
– Me chua chín đem bỏ hạt rồi ngâm nước ấm.
– Hành tỏi lột vỏ băm nhuyễn
– Các loại rau thơm khác cũng rửa, ngâm qua nước muối để sát khuẩn, sau đó thái nhỏ.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Ướp cá
Ướp cá với 1 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, ớt và một phần hành tỏi vừa băm trong khoảng 20 phút để cá ngấm gia vị.
Ướp cá
Bước 3: Nấu canh chua cá lóc
Đặt chảo chống dính Hera lên bếp, thêm dầu ăn và hành tỏi vào phi thơm. Cho cá lóc đã ướp gia vị vào xào sơ qua cho đến khi thịt cá săn lại. Lưu ý trong quá trình xào nên đảo nhẹ nhàng để cá không bị nát, món canh sẽ đẹp mắt hơn.
Tiếp đến bạn đặt nồi Hera lên bếp, thêm dầu ăn, hành tỏi băm và cà chua vào đảo đều. Sau khi cà chua đã mềm, bạn cho cá lóc và nước vào nồi. Bỏ thêm dứa, me chua để gia tăng hương vị cho món canh. Đun đến khi sôi thì dùng thìa vớt bọt ra cho nước canh trong.
Cuối cùng, thêm gia vị cho hợp khẩu vị, thêm rau thơm, hạt tiêu vào rồi tắt bếp. Lưu ý không nấu cá quá nhừ, chín tới là vừa ngon.
Bước 4: Trình bày và thưởng thức
Sau khi đã hoàn thành các bước nấu canh chua cá lóc, bạn múc canh ra bát tô, trang trí sao cho đẹp mắt rồi cùng gia đình thưởng thức thành quả của mình. Canh chua cá lóc có màu sắc hài hòa, bắt mắt. Đó là sắc xanh của các loại rau thơm, sắc đỏ của cà chua chín ửng, sắc vàng của dứa đương vụ. Canh nấu từ cá nhưng không hề có mùi tanh nồng khó chịu, thay vào đó là hương vị đậm đà, chua ngọt hòa quyện, ăn một lần là mê ngay.
Canh chua cá lóc giải nhiệt ngày hè với công thức từ Elmich
Canh chua cá lóc ngon nhất là khi được ăn cùng với cơm trắng dẻo thơm. Những ngày thời tiết nóng nực, vị chua ngọt thanh thanh của canh chua cá lóc có thể xua tan mọi mệt mỏi, khó chịu. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn có thêm 1 món ăn ngon trong thực đơn giải nhiệt của gia đình mình. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về món ăn cùng bộ nồi chảo HERA của Elmich hãy truy cập vào website https://elmich.vn/ nhé!