Chất chống dính không đảm bảo có thể gây ung thư - Elmich

Chất chống dính không đảm bảo có thể gây ung thư

Ngày cập nhật: 30/05/2018

  Nếu không biết cách lựa chọn kỹ lưỡng, công cụ nấu nướng quen thuộc với bà nội trợ sẽ tiềm ẩn nhiều mối nguy hại đến sức khỏe mà không phải ai cũng biết.

Chất chống dính trên nồi, chảo… có tác dụng không làm dính thức ăn khi nấu nướng. Tuy nhiên việc sử dụng những sản phẩm không đảm bảo sẽ gây ra phản ứng với thực phẩm. Ngoài ra, dưới tác động của nhiệt độ cao, nó có thể sinh ra PFOA – chất làm tức ngực, khó thở và có thể gây ung thư.

Thông thường, các sản phẩm chất lượng kém chỉ được phủ một lớp chống dính đen bóng, mỏng. Khi nấu ở nhiệt độ cao, lớp khói độc thoát ra từ loại chảo này sẽ gây hại cho sức khỏe. Loại tốt có công nghệ phun phủ rất đặc biệt, lớp nhôm nền sau khi tẩy rửa sẽ được phun cát tạo độ nhám, sau đó mới phủ hợp chất chống dính dày tối thiểu là vài chục µm. Các sản phẩm này thường có giá thành cao hơn.

bo noi chao inox

Bộ sản phẩm chống dính cao cấp Vitaplus Fiore của Elmich.

Để chọn được nồi, chảo chống dính tốt, bà nội trợ cần kiểm tra kỹ sản phẩm. Khi sờ lên bề mặt chống dính, sản phẩm chất lượng cao sẽ cho cảm giác mịn tay hơn. Thêm vào đó, độ dày của đáy cũng là một yếu tố cần để ý. Sản phẩm đáy dày có khả năng truyền nhiệt tốt và giữ nhiệt lâu hơn.

Thông thường, sản phẩm nồi chảo sử dụng chất chống dính của các thương hiệu lớn và được các tổ chức kiểm định quốc tế cấp chứng nhận sẽ đảm bảo hơn cho sức khỏe người dùng. Hiện nay, các thương hiệu chất chống dính uy tín như GREBLON (Đức), Dupont và Whitford (Mỹ) được các hãng sản xuất đồ gia dụng cao cấp lựa chọn và nhiều người tiêu dùng yêu thích.

Gần đây, thương hiệu gia dụng nổi tiếng châu Âu Elmich đã nghiên cứu, sản xuất và giới thiệu dòng sản phẩm nồi chảo cao cấp Vitaplus. Vitaplus có cơ chế truyền và giữ nhiệt tối ưu nhờ độ dày đáy vượt trội (5 mm so với 2-3mm của nồi chảo thường), giúp lưu giữ lại tối đa các chất dinh dưỡng trong thực phẩm khi chế biến.

Chất chống dính không đảm bảo có thể gây ung thư

Sử dụng chất chống dính C3 Greblon (Đức), Vitaplus không chỉ toàn khi không giải phóng ra các hợp chất có hại cho sức khỏe mà còn bền bỉ với khả năng chịu được 18.000 lần chà xát. Mỗi sản phẩm Vitaplus đều được phủ 3 lớp chống dính và đạt các tiêu chuẩn khắt khe nhất của châu Âu. Tháng 12/2015, Vitaplus được Viện Nghiên cứu Sức khỏe Cộng hòa Séc cấp chứng nhận An toàn sức khỏe. Sản phẩm này đã có mặt tại Italy, Pháp, Séc, Balan, Đức và Việt Nam.

chảo Peek line

Xem thêm về đặc điểm của chảo chống dính cao cấp đáy từ Peek line

Theo: Zing.vn

Bài viết cùng chuyên mục
ELMICH LUÔN LẮNG NGHE VÀ TRÂN TRỌNG MỌI PHẢN HỒI TỪ KHÁCH HÀNG!
ELMICH LUÔN LẮNG NGHE VÀ TRÂN TRỌNG MỌI PHẢN HỒI TỪ KHÁCH HÀNG!
Blog 01/10/2023
Phương châm của Elmich là “Chuẩn châu Âu, vì sức khỏe gia đình Việt”, sứ mệnh của Elmich là mang đến cho người tiêu dùng Việt Nam những sản phẩm chuẩn châu Âu vì an toàn sức khỏe! Với Elmich, để thực hiện phương châm, sứ mệnh của thương...
5 Cách làm kem dưa hấu bằng máy xay sinh tố
5 Cách làm kem dưa hấu bằng máy xay sinh tố
Blog 05/02/2024
Cách làm kem dưa hấu bằng máy xay sinh tố vô cùng đơn giản, chỉ với vài thao tác nàng có thể hoàn thành món tráng miệng mát lạnh cho mùa hè. Kem dưa hấu tươi mát, có thể kết hợp với nhiều loại trái cây khác mang đến...
Nên uống nước ép khi nào để hấp thụ dưỡng chất tốt nhất?
Nên uống nước ép khi nào để hấp thụ dưỡng chất tốt nhất?
Blog 06/01/2024
Nên uống nước ép khi nào tốt nhất đang là câu hỏi thắc mắc của khá nhiều người, nhất là đối chới chị em yêu thích làm đẹp. Vậy để có thể hiểu chi tiết hơn về vấn đề này, mời các bạn tham khảo ngay ở bài viết...