Cách tính lượng điện tiêu thụ trên các thiết bị điện gia dụng

Ngày cập nhật: 04/04/2017
Elmich blog google news

Tiền điện cao là vấn đề lo ngại của không ít các gia đình. Nhưng làm thế nào để có thể tiết kiệm điện? Hãy chú ý tới lượng điện năng tiêu thụ trên từng loại thiết bị điện để đảm bảo gia đình bạn đang tiêu dùng điện một cách hợp lý.

Vậy làm thế nào để biết lượng điện năng tiêu thụ của từng thiết bị điện? Hầu hết các thiết bị điện gia dụng đều có ghi công suất hoạt động trên tem phụ hay tem thông số kỹ thuật của sản phẩm. Từ thông số này chúng ta có thể dễ dàng tính được lượng điện năng tiêu thụ trong tháng:

Thông số kỹ thuật Bếp từ EL-7950

 

Công thức tính lượng điện tiêu thụ cho các thiết bị điện trong gia đình cụ thể như sau:

 A= P.t, trong đó:

A: lượng điện tiêu thụ trong thời gian t 

P: công suất (đơn vị kW)

t: thời gian sử dụng (đơn vị giờ)

Ví dụ:

Bếp từ Elmich EL-7950 có công suất là 2200W, bạn sử dụng 2 tiếng trong một ngày, lượng điện tiêu thụ trong 1 ngày khoảng 4,4 kWh (2,20kW x 2h), lượng tiêu thụ trong 30 ngày là 123kW.

Nếu bạn chỉ sử dụng bếp từ, với đơn giá hiện Nay 1,484đ/kW cho 50Kw đầu tiên, 1,533đ cho 50kW tiếp theo, 1,786đ cho 100kW tiếp theo, số tiền điện ước tính phải thanh toán là:

50×1,484 + 50×1,533 + 23×1,786= 191.928đ

Lượng điện tiêu thụ thực tế có thể sẽ ít hơn vì mức công suất ghi trên thiết bị thường là công suất tối đa và không phải lúc nào các thiết bị điện cũng chạy với công suất tối đa.

Như vậy, với cách tính đơn giản trên, bạn có thể ước lượng được số điện năng tiêu thụ của các thiết bị điện trong gia đình, từ đó có những phương án sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả nhất.

 

Bài viết cùng chuyên mục
Chi tiết cách sử dụng máy ép chậm hiệu quả, đơn giản nhất
Chi tiết cách sử dụng máy ép chậm hiệu quả, đơn giản nhất
Blog 28/12/2023
Những chiếc máy ép trái cây đang dần bị thay thế bởi máy ép chậm hiện đại. Nhờ việc sử dụng máy ép chậm, bạn tận dụng triệt để lượng nước ép, dinh dưỡng có trong rau củ. Từ đó, bổ sung dinh dưỡng cho gia đình một cách...
Cách vệ sinh nồi chiên không dầu luôn bền đẹp
Cách vệ sinh nồi chiên không dầu luôn bền đẹp
Blog 19/01/2024
Cách vệ sinh nồi chiên không dầu giúp loại bỏ các vết bẩn, dầu mỡ, khử mùi hôi, giúp nồi chiên luôn sạch sẽ như mới. Vệ sinh thường xuyên và đúng cách còn giúp tăng độ bền, tuổi thọ sản phẩm cũng như bảo vệ sức khỏe của...
ELMICH – GIA DỤNG CÔNG NGHỆ VÀ GÓP PHẦN NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG CUỘC SỐNG NGƯỜI VIỆT
ELMICH – GIA DỤNG CÔNG NGHỆ VÀ GÓP PHẦN NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG CUỘC SỐNG NGƯỜI VIỆT
Blog 01/10/2023
Elmich – gia dụng công nghệ và góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống người Việt Trong những thập niên vừa qua, công nghệ đã thay đổi thế giới một cách nhanh chóng, những đồ dùng công nghệ như điện thoại thông minh Smart phone, Smart TV, hay...