Cách tính lượng điện tiêu thụ trên các thiết bị điện gia dụng - Elmich

Cách tính lượng điện tiêu thụ trên các thiết bị điện gia dụng

Ngày cập nhật: 04/04/2017

Tiền điện cao là vấn đề lo ngại của không ít các gia đình. Nhưng làm thế nào để có thể tiết kiệm điện? Hãy chú ý tới lượng điện năng tiêu thụ trên từng loại thiết bị điện để đảm bảo gia đình bạn đang tiêu dùng điện một cách hợp lý.

Vậy làm thế nào để biết lượng điện năng tiêu thụ của từng thiết bị điện? Hầu hết các thiết bị điện gia dụng đều có ghi công suất hoạt động trên tem phụ hay tem thông số kỹ thuật của sản phẩm. Từ thông số này chúng ta có thể dễ dàng tính được lượng điện năng tiêu thụ trong tháng:

Thông số kỹ thuật Bếp từ EL-7950

 

Công thức tính lượng điện tiêu thụ cho các thiết bị điện trong gia đình cụ thể như sau:

 A= P.t, trong đó:

A: lượng điện tiêu thụ trong thời gian t 

P: công suất (đơn vị kW)

t: thời gian sử dụng (đơn vị giờ)

Ví dụ:

Bếp từ Elmich EL-7950 có công suất là 2200W, bạn sử dụng 2 tiếng trong một ngày, lượng điện tiêu thụ trong 1 ngày khoảng 4,4 kWh (2,20kW x 2h), lượng tiêu thụ trong 30 ngày là 123kW.

Nếu bạn chỉ sử dụng bếp từ, với đơn giá hiện Nay 1,484đ/kW cho 50Kw đầu tiên, 1,533đ cho 50kW tiếp theo, 1,786đ cho 100kW tiếp theo, số tiền điện ước tính phải thanh toán là:

50×1,484 + 50×1,533 + 23×1,786= 191.928đ

Lượng điện tiêu thụ thực tế có thể sẽ ít hơn vì mức công suất ghi trên thiết bị thường là công suất tối đa và không phải lúc nào các thiết bị điện cũng chạy với công suất tối đa.

Như vậy, với cách tính đơn giản trên, bạn có thể ước lượng được số điện năng tiêu thụ của các thiết bị điện trong gia đình, từ đó có những phương án sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả nhất.

 

Bài viết cùng chuyên mục
ĐÓN HÈ SANG VỚI CÔNG THỨC CANH CHUA CÁ LÓC NGON “TUYỆT ĐỈNH” TẠI NHÀ
ĐÓN HÈ SANG VỚI CÔNG THỨC CANH CHUA CÁ LÓC NGON “TUYỆT ĐỈNH” TẠI NHÀ
Blog 01/10/2023
Canh chua cá lóc là một trong những món ăn thân thuộc với mâm cơm mỗi gia đình, đặc biệt trong những ngày hè oi bức. Vị chua dịu của nước dùng canh giúp xua đi cái nóng, mang đến cảm giác ngon miệng hơn. Để làm món canh...
Elmich muôn nơi: Tôn vinh tình yêu thương và kết nối trong mỗi gia đình Việt
Elmich muôn nơi: Tôn vinh tình yêu thương và kết nối trong mỗi gia đình Việt
Blog 20/11/2023
Kể từ khi ra đời vào năm 1995 tại Ostrava, Cộng hòa Séc, Elmich đã không ngừng phát triển, khẳng định mình như một trong những tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh đồ gia dụng. Với triết lý “Chuẩn Châu Âu – Vì...
Cách làm sữa hạt mít giàu dinh dưỡng nhanh chóng bằng máy làm sữa hạt
Cách làm sữa hạt mít giàu dinh dưỡng nhanh chóng bằng máy làm sữa hạt
Blog 15/01/2024
Sữa hạt có lẽ bạn đã nghe rất nhiều những sữa từ hạt mít thì sao? Hạt mít là một loại hạt chứa nhiều thành phần dinh dưỡng có hàm lượng cao. Việc bổ sung một ly sữa hạt mít có tác dụng không nhỏ đối với sức khỏe....