Cách làm nước ép củ đền bổ máu, đẹp da, thanh mát
Mùa hè nắng nóng bổ sung đủ nước cho cơ thể và làn da là điều không thể thiếu để luôn rạng rỡ và tràn đầy năng lượng, kể cả khi bạn ngồi làm việc trong môi trường điều hòa cả ngày. Elmich sẽ bật mí công thức chuẩn chuyên gia, kết hợp các nguyên liệu để tạo nên một ly nước ép củ dền thanh mát, bổ sung vitamin, bổ máu và đặc biết cực kỳ thích hợp để giải khát ngày hè cho cả gia đình.
Nội dung bài viết
Nước ép củ dền có tác dụng gì?
Một số nghiên cứu cho thấy, uống nước ép củ dền có thể mang đến một số tác dụng cho sức khỏe của bạn như:
Giúp đẹp da
Nước ép của dền chứa hàm lượng vitamin C rất cao, giúp làm thay đổi sắc tố của da, làm sáng và làm mờ các khuyết điểm trên da hiệu quả, làn da của bạn sẽ trở nên săn chắc, mịn màng và hồng hào tự nhiên.
Ngoài ra, vitamin C trong củ dền còn giúp kích thích sản xuất collagen và là chất chống oxy hóa tốt nhất để chống lại quá trình lão hóa da.
Giảm cân
Nước ép củ dền chứa rất ít calo và chất béo. Chính vì thế, đây là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn giảm cân.
Xem thêm: Chất béo tốt, chất béo xấu là gì và nó ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe của bạn?
Trị thâm môi
Dưỡng môi bằng củ dền là phương pháp được rất nhiều chị em ưa chuộng. Để trị thâm môi bằng củ dền bạn cần ép củ dền để lấy nước cốt. Sau đó, trộn nước ép từ củ dền với sáp mật ong và dầu dừa, thoa lên môi vào mỗi buổi tối trước khi ngủ.
Nước ép củ dền có thể giúp trị thâm môi (Nguồn: Internet)
Vì nước từ củ dền có màu đỏ tự nhiên nên khi thoa vào môi bạn sẽ thấy môi có màu hồng nhạt rất đẹp. Ngoài ra, vitamin trong củ dền, cùng với mật ong và sáp dừa sẽ giúp môi bạn giảm nhanh thâm sạm và bong tróc nứt nẻ.
Bổ máu
Trong củ dền có chứa rất nhiều chất sắt nên uống nước ép củ dền thường xuyên sẽ giúp tái tạo và tái kích thích tế bào máu cũng như oxy cho cơ thể. Đồng thời củ dền cũng chứa nhiều đồng, giúp tái tạo thêm sắt cho cơ thể. Đây là lý do khiến củ dền được mệnh danh là thực phẩm bổ máu.
Xem thêm: Các loại thực phẩm tốt nhất để tăng lưu lượng và tuần hoàn máu, phòng ngừa các bệnh lý tim mạch
Cách làm nước ép củ dền táo xanh
Nguyên liệu gồm:
Nguyên liêu cần chuẩn bị để tạo nên 1 ly nước ép:
- 2 củ dền (khoảng 300g)
- 1 quả táo (khoảng 150g)
- Chanh: Nửa quả/ 1 thìa cafe
- Mật ong: 5-10ml
- Đá viên: 100 gr (Nếu thích uống lạnh)
Cách làm
- Củ dền rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành từng miếng nhỏ.
- Táo rửa sạch, bỏ hạt và cắt thành từng miếng nhỏ.
- Cho củ dền, táo vào máy ép trái cây.
- Đổ nước ép ra ly, thêm mật ong, nước cốt chanh và thưởng thức.
Như vậy, bạn đã có món nước ép củ dền thơm ngon với màu đỏ tươi, sánh mịn, vị ngọt thanh và mùi thơm đặc trưng của củ dền. Bạn có thể uống ngay sau khi pha chế hoặc bảo quản trong tủ lạnh để uống dần.
Lưu ý:
- Nếu không thích uống ngọt bạn có thể không cần thêm mật ong.
- Nếu không bị tiểu đường bạn có thể thay mật ong bằng đường.
- Bạn có thể sử dụng máy xay sinh tố sau đó Lọc hỗn hợp qua rây để lấy nước cốt.
- Bạn có thể mix củ dền với các nguyên liệu khác như cà rốt, cam, nho… để tăng hương vị cho nước ép.