4 cách sử dụng bình giữ nhiệt an toàn - Elmich

4 cách sử dụng bình giữ nhiệt an toàn

Ngày cập nhật: 13/04/2017

Bình giữ nhiệt là sản phẩm hữu ích với công dụng giữ nhiệt nước tuyệt vời mà lại khá gọn nhẹ để mang theo. Tuy nhiên, nếu không sử dụng đúng cách thì bình giữ nhiệt cũng rất dễ bị hư hại, giảm chức năng mà nghiêm trọng hơn là gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Hãy tham khảo 4 cách dưới đây để sử dụng bình giữ nhiệt an toàn nhé:

Bình giữ nhiệt Elmich

1.      Vệ sinh bình giữ nhiệt thường xuyên

Bình giữ nhiệt cần được vệ sinh ngay sau khi sử dụng, nhất là sau khi dùng bình giữ nhiệt để chứa các loại nước ngọt, nước có gas…Nếu không rửa sạch bình, những loại nước này sẽ làm gỉ sét bên trong lõi bình, đồng thời sinh ra nấm mố và vi khuẩn gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

2.      Không cho bình giữ nhiệt vào lò vi sóng hoặc tủ lạnh

Nếu cho bình giữ nhiệt vào lò vi sóng có thể gây cháy nổ vì cấu tạo của bình giữ nhiệt không phù hợp để sử dụng trong lò vi sóng. Nếu cho vào tủ lạnh, bình giữ nhiệt sẽ bị giảm chức năng, đồng thời làm cho bình mau bị hư hỏng hơn.

3.      Hạn chế va đập mạnh

Cấu tạo bên trong bình giữ nhiệt có các khoảng không để cách nhiệt với bên ngoài,  giúp bình giữ nhiệt nước được lâu. Khi bị va đập mạnh, các lớp kim loại và inox xung quanh khoảng không sẽ va chạm nhau, làm giảm khả năng cách nhiệt của bình bị giảm sút.

4.      Không thay đổi nhiệt độ đột ngột trong bình giữ nhiệt

Nếu bạn đang sử dụng bình để đựng nước lạnh rồi ngay lập tức lại đựng nước nóng hoặc ngược lại sẽ khiến cho bình giữ nhiệt của bạn bị co dãn đột ngột, làm giảm tuổi thọ của bình. Để chuyển đổi đựng nước nóng và nước lạnh, trước hết, bạn cần cho nước ở nhiệt độ môi trường vào trong bình để làm trung hòa nhiệt độ trong bình trong khoảng 2 phút rồi mới tiến hành cho nước nóng hoặc nước lạnh. 

Bài viết cùng chuyên mục
Nồi nhôm & nồi inox – Nên lựa chọn loại nào để nấu ăn?
Nồi nhôm & nồi inox – Nên lựa chọn loại nào để nấu ăn?
Blog 24/03/2017
Nồi nhôm và nồi inox là hai loại nồi thường được các chị em nội trợ lựa chọn sử dụng để nấu ăn trong gia đình. Vậy đâu là loại nồi bền và đảm bảo an toàn cho sức khỏe hơn? Tham khảo những gợi ý dưới đây để...
Chất chống dính không đảm bảo có thể gây ung thư
Chất chống dính không đảm bảo có thể gây ung thư
Blog 30/05/2018
  Nếu không biết cách lựa chọn kỹ lưỡng, công cụ nấu nướng quen thuộc với bà nội trợ sẽ tiềm ẩn nhiều mối nguy hại đến sức khỏe mà không phải ai cũng biết. Chất chống dính trên nồi, chảo… có tác dụng không làm dính thức ăn...
10 loại sữa hạt cho bé giúp con tăng cân, thông minh
10 loại sữa hạt cho bé giúp con tăng cân, thông minh
Blog 02/02/2024
Càng ngày càng có nhiều mẹ tìm hiểu về các loại sữa hạt cho bé, giúp con yêu tăng cân, khoẻ mạnh hơn. Nếu bạn cũng đang cân nhắc lựa chọn các loại sữa hạt phù hợp, đọc ngay bài viết này nhé. Các chuyên viên của Elmich sẽ...