4 cách sử dụng bình giữ nhiệt an toàn

Ngày cập nhật: 13/04/2017
Elmich blog google news

Bình giữ nhiệt là sản phẩm hữu ích với công dụng giữ nhiệt nước tuyệt vời mà lại khá gọn nhẹ để mang theo. Tuy nhiên, nếu không sử dụng đúng cách thì bình giữ nhiệt cũng rất dễ bị hư hại, giảm chức năng mà nghiêm trọng hơn là gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Hãy tham khảo 4 cách dưới đây để sử dụng bình giữ nhiệt an toàn nhé:

Bình giữ nhiệt Elmich

1.      Vệ sinh bình giữ nhiệt thường xuyên

Bình giữ nhiệt cần được vệ sinh ngay sau khi sử dụng, nhất là sau khi dùng bình giữ nhiệt để chứa các loại nước ngọt, nước có gas…Nếu không rửa sạch bình, những loại nước này sẽ làm gỉ sét bên trong lõi bình, đồng thời sinh ra nấm mố và vi khuẩn gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

2.      Không cho bình giữ nhiệt vào lò vi sóng hoặc tủ lạnh

Nếu cho bình giữ nhiệt vào lò vi sóng có thể gây cháy nổ vì cấu tạo của bình giữ nhiệt không phù hợp để sử dụng trong lò vi sóng. Nếu cho vào tủ lạnh, bình giữ nhiệt sẽ bị giảm chức năng, đồng thời làm cho bình mau bị hư hỏng hơn.

3.      Hạn chế va đập mạnh

Cấu tạo bên trong bình giữ nhiệt có các khoảng không để cách nhiệt với bên ngoài,  giúp bình giữ nhiệt nước được lâu. Khi bị va đập mạnh, các lớp kim loại và inox xung quanh khoảng không sẽ va chạm nhau, làm giảm khả năng cách nhiệt của bình bị giảm sút.

4.      Không thay đổi nhiệt độ đột ngột trong bình giữ nhiệt

Nếu bạn đang sử dụng bình để đựng nước lạnh rồi ngay lập tức lại đựng nước nóng hoặc ngược lại sẽ khiến cho bình giữ nhiệt của bạn bị co dãn đột ngột, làm giảm tuổi thọ của bình. Để chuyển đổi đựng nước nóng và nước lạnh, trước hết, bạn cần cho nước ở nhiệt độ môi trường vào trong bình để làm trung hòa nhiệt độ trong bình trong khoảng 2 phút rồi mới tiến hành cho nước nóng hoặc nước lạnh. 

Bài viết cùng chuyên mục
Chuẩn bị nguyên liệu, cách làm sữa hạt sen mè đen tại nhà siêu dễ
Chuẩn bị nguyên liệu, cách làm sữa hạt sen mè đen tại nhà siêu dễ
Blog 16/01/2024
Sữa hạt sen mè đen là đồ uống thơm ngon, có tác dụng kháng viêm chống khuẩn, điều hòa huyết áp, giúp thần kinh hoạt động tốt. Nếu bạn muốn nấu món thức uống này tại nhà thì tham khảo bài viết dưới đây của Elmich nhé. Chúng tôi...
ELMICH GIA DỤNG CAO CẤP CHÂU ÂU QUÀ TẶNG Ý NGHĨA DỊP LỄ VU LAN BÁO HIẾU
ELMICH GIA DỤNG CAO CẤP CHÂU ÂU QUÀ TẶNG Ý NGHĨA DỊP LỄ VU LAN BÁO HIẾU
Blog 01/10/2023
  Hơn 1/4 Thế kỷ trở thành bạn của hàng triệu triệu căn bếp Việt, Elmich thấu hiểu mong muốn người tiêu dùng về cuộc sống tiện nghi và ý nghĩa. Và Elmich đã thực hiện trọn vẹn vai trò của mình trong việc giúp bữa ăn Việt thực...
Sữa hạt là gì? 7 lợi ích của sữa hạt với sức khỏe
Sữa hạt là gì? 7 lợi ích của sữa hạt với sức khỏe
Blog 16/01/2024
Để hiểu lợi ích mang lại của sữa hạt là gì, bạn nên đọc ngay bài viết này của Elmich. Từ đó hiểu hơn về thức uống dinh dưỡng có nguồn gốc thực vật thanh đạm và vô cùng hấp dẫn này. Cùng Elmich tìm hiểu cụ thể về...