[Vneconomy.vn] Cơ hội đầu tư tại Việt Nam của các doanh nghiệp Czech

[Vneconomy.vn] Cơ hội đầu tư tại Việt Nam của các doanh nghiệp Czech

Ngày cập nhật: 26/10/2015

  

Lễ khánh thành nhà máy Elmich Việt Nam, tháng 8/2015

THÙY LINH

Nhân chuyến thăm Việt Nam của Bộ trưởng Ngoại giao Czech Lubomir Zaoralek, từ ngày 21 – 24/10 tại Hà Nội đã diễn ra hội chợ – triển lãm VIIF 2015 và Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – Czech, nhằm cung cấp cho doanh nghiệp hai nước những thông tin mới nhất về thị trường đầu tư, cũng như những chính sách mới.


Tổng kim ngạch Việt Nam – Czech đã đạt gần 295 triệu USD năm 2014 (tăng trên 20% so với năm trước). Kim ngạch thương mại tăng trưởng nhanh trong những năm qua, đặc biệt trong 7 tháng đầu năm 2015 tăng 66% so với cùng kỳ năm 2014.


Con số này tuy thể hiện sự tăng trưởng mạnh mẽ trong quan hệ thương mại giữa hai nước nhưng vẫn chưa xứng đáng với tiềm năng thực có của hai bên. Chưa kể tới hiện kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang Czech đang cao hơn nhập khẩu.


Hiện tại, thương hiệu đồ gia dụng Elmich là một điển hình thành công của doanh nghiệp Czech đầu tư ở Việt Nam.


Bắt đầu vào thị trường Việt Nam từ năm 2011, mới đây, nhà máy sản xuất đồ gia dụng Elmich đã được khánh thành tại khu công nghiệp An Mỹ – Đồn Xá (Hà Nam), với tổng mức đầu tư gần 400 tỷ đồng.


Nhà máy được trang bị hệ thống dây chuyền sản xuất hiện đại “3 in 1” hàng đầu Đông Nam Á, công suất thiết kế 7 triệu thành phẩm mỗi năm và đội ngũ kỹ sư công nhân viên khi vận hành hết công suất lên đến 300 người.


Đây là một trong những dấu mốc quan trọng đánh dấu bước phát triển chuỗi cung ứng và phân phối ra toàn cầu của Elmich cũng như cam kết đầu tư lâu dài tại Việt Nam.

 

Trong buổi hội đàm với các doanh nghiệp Czech và Việt Nam lần này, đại diện công ty Elmich khẳng định sẽ hỗ trợ Việt Nam trong việc tìm kiếm các đối tác đầu tư từ Cộng hòa Czech.


Bên cạnh đó, Elmich cam kết sẽ hỗ trợ và hợp tác cùng doanh nghiệp Czech đầu tư vào thị trường tiềm năng Việt Nam, góp phần đẩy mạnh mối quan hệ giao thương giữa hai nước.

(Nguồn: Elmich)
Bài viết cùng chuyên mục
Elmich đồng hành cùng Hội thi Tay nghề Du lịch 2017
Elmich đồng hành cùng Hội thi Tay nghề Du lịch 2017
01/10/2017
[Vnexpress.net] Những vật dụng không thể thiếu cho dân phượt
[Vnexpress.net] Những vật dụng không thể thiếu cho dân phượt
Túi đựng đồ dùng cá nhân, tiền mặt, giấy tờ tùy thân, bản đồ…, là những thứ cần thiết, giúp chuyến khám phá của phượt thủ thêm trọn vẹn....
14/07/2017