[Vneconomy.vn] Cơ hội đầu tư tại Việt Nam của các doanh nghiệp Czech - Elmich

[Vneconomy.vn] Cơ hội đầu tư tại Việt Nam của các doanh nghiệp Czech

Ngày cập nhật: 26/10/2015

 

Lễ khánh thành nhà máy Elmich Việt Nam, tháng 8/2015

Nhân chuyến thăm Việt Nam của Bộ trưởng Ngoại giao Czech Lubomir Zaoralek, từ ngày 21 – 24/10 tại Hà Nội đã diễn ra hội chợ – triển lãm VIIF 2015 và Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – Czech, nhằm cung cấp cho doanh nghiệp hai nước những thông tin mới nhất về thị trường đầu tư, cũng như những chính sách mới.

Tổng kim ngạch Việt Nam – Czech đã đạt gần 295 triệu USD năm 2014 (tăng trên 20% so với năm trước). Kim ngạch thương mại tăng trưởng nhanh trong những năm qua, đặc biệt trong 7 tháng đầu năm 2015 tăng 66% so với cùng kỳ năm 2014.

Con số này tuy thể hiện sự tăng trưởng mạnh mẽ trong quan hệ thương mại giữa hai nước nhưng vẫn chưa xứng đáng với tiềm năng thực có của hai bên. Chưa kể tới hiện kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang Czech đang cao hơn nhập khẩu.

Hiện tại, thương hiệu đồ gia dụng Elmich là một điển hình thành công của doanh nghiệp Czech đầu tư ở Việt Nam.

Bắt đầu vào thị trường Việt Nam từ năm 2011, mới đây, nhà máy sản xuất đồ gia dụng Elmich đã được khánh thành tại khu công nghiệp An Mỹ – Đồn Xá (Hà Nam), với tổng mức đầu tư gần 400 tỷ đồng.

Nhà máy được trang bị hệ thống dây chuyền sản xuất hiện đại “3 in 1” hàng đầu Đông Nam Á, công suất thiết kế 7 triệu thành phẩm mỗi năm và đội ngũ kỹ sư công nhân viên khi vận hành hết công suất lên đến 300 người.

Đây là một trong những dấu mốc quan trọng đánh dấu bước phát triển chuỗi cung ứng và phân phối ra toàn cầu của Elmich cũng như cam kết đầu tư lâu dài tại Việt Nam.
 
Trong buổi hội đàm với các doanh nghiệp Czech và Việt Nam lần này, đại diện công ty Elmich khẳng định sẽ hỗ trợ Việt Nam trong việc tìm kiếm các đối tác đầu tư từ Cộng hòa Czech.

Bên cạnh đó, Elmich cam kết sẽ hỗ trợ và hợp tác cùng doanh nghiệp Czech đầu tư vào thị trường tiềm năng Việt Nam, góp phần đẩy mạnh mối quan hệ giao thương giữa hai nước.

(Nguồn: Elmich)
Bài viết cùng chuyên mục
Khẩu vị ngôi sao: Bật mí chiên ram tốn ít dầu mỡ với chảo chống dính Royal Elmich
Khẩu vị ngôi sao: Bật mí chiên ram tốn ít dầu mỡ với chảo chống dính Royal Elmich
Sự kiện - báo chí 08/03/2018
Tập 8 chương trình Khẩu vị ngôi sao, khán giả có cơ hội gặp gỡ diễn viên Minh Thảo và cùng cô vào bếp để khám phá gu ẩm thực, trải nghiệm chế biến món ăn cùng thí sinh với những đồ gia dụng cao cấp từ nhà tài...
Tinnhanh365.vn đưa tin về chất lượng nồi chảo chống dính Royal của Elmich ngày 16/10/2017 với tiêu đề “Nồi chảo chống dính Royal của Elmich – Sự lựa chọn của phụ nữ Việt thông thái”
Tinnhanh365.vn đưa tin về chất lượng nồi chảo chống dính Royal của Elmich ngày 16/10/2017 với tiêu đề “Nồi chảo chống dính Royal của Elmich – Sự lựa chọn của phụ nữ Việt thông thái”
Sự kiện - báo chí 16/10/2017
Link bài gốc: http://tinnhanh365.vn/suc-khoe/50857/Noi-chao-chong-dinh-Royal-cua-Elmich–Su-lua-chon-cua-phu-nu-Viet-thong-thai.html Bề mặt chống dính tối ưu, không gây ung thư, khả năng chịu được 100.000 lần chà nhám và tác động của dụng cụ nấu bằng kim loại, cùng thời gian bảo hành chống dính lên đến 25 tháng chính là những ưu điểm khiến kiệt...
Elmich đồng hành cùng chương trình Khẩu vị ngôi sao
Elmich đồng hành cùng chương trình Khẩu vị ngôi sao
Sự kiện - báo chí 08/07/2017
Với hơn 20 năm hình thành và phát triển, trong đó có hơn 6 năm xây dựng và lớn mạnh ở thị trường Việt Nam, Elmich – thương hiệu gia dụng cao cấp có trụ sợ đặt tại Cộng hòa Séc đang ngày càng nhận được sự tin dùng...