[News.Zing.vn] Chất chống dính không đảm bảo có thể gây ung thư - Elmich

[News.Zing.vn] Chất chống dính không đảm bảo có thể gây ung thư

Ngày cập nhật: 20/01/2016
Elmich blog google news

Chất chống dính trên nồi, chảo… có tác dụng không làm dính thức ăn khi nấu nướng. Tuy nhiên việc sử dụng những sản phẩm không đảm bảo sẽ gây ra phản ứng với thực phẩm. Ngoài ra, dưới tác động của nhiệt độ cao, nó có thể sinh ra PFOA – chất làm tức ngực, khó thở và có thể gây ung thư.

Thông thường, các sản phẩm chất lượng kém chỉ được phủ một lớp chống dính đen bóng, mỏng. Khi nấu ở nhiệt độ cao, lớp khói độc thoát ra từ loại chảo này sẽ gây hại cho sức khỏe. Loại tốt có công nghệ phun phủ rất đặc biệt, lớp nhôm nền sau khi tẩy rửa sẽ được phun cát tạo độ nhám, sau đó mới phủ hợp chất chống dính dày tối thiểu là vài chục µm. Các sản phẩm này thường có giá thành cao hơn.

Bộ sản phẩm chống dính cao cấp Vitaplus Fiore của Elmich

Bộ sản phẩm chống dính cao cấp Vitaplus Fiore của Elmich

Để chọn được nồi, chảo chống dính tốt, bà nội trợ cần kiểm tra kỹ sản phẩm. Khi sờ lên bề mặt chống dính, sản phẩm chất lượng cao sẽ cho cảm giác mịn tay hơn. Thêm vào đó, độ dày của đáy cũng là một yếu tố cần để ý. Sản phẩm đáy dày có khả năng truyền nhiệt tốt và giữ nhiệt lâu hơn.

Thông thường, sản phẩm nồi chảo sử dụng chất chống dính của các thương hiệu lớn và được các tổ chức kiểm định quốc tế cấp chứng nhận sẽ đảm bảo hơn cho sức khỏe người dùng. Hiện nay, các thương hiệu chất chống dính uy tín như GREBLON (Đức), Dupont và Whitford (Mỹ) được các hãng sản xuất đồ gia dụng cao cấp lựa chọn và nhiều người tiêu dùng yêu thích.

Gần đây, thương hiệu gia dụng nổi tiếng châu Âu Elmich đã nghiên cứu, sản xuất và giới thiệu dòng sản phẩm nồi chảo cao cấp Vitaplus. Vitaplus có cơ chế truyền và giữ nhiệt tối ưu nhờ độ dày đáy vượt trội (5 mm so với 2-3mm của nồi chảo thường), giúp lưu giữ lại tối đa các chất dinh dưỡng trong thực phẩm khi chế biến.

Sử dụng chất chống dính C3 Greblon (Đức), Vitaplus không chỉ toàn khi không giải phóng ra các hợp chất có hại cho sức khỏe mà còn bền bỉ với khả năng chịu được 18.000 lần chà xát. Mỗi sản phẩm Vitaplus đều được phủ 3 lớp chống dính và đạt các tiêu chuẩn khắt khe nhất của châu Âu. Tháng 12/2015, Vitaplus được Viện Nghiên cứu Sức khỏe Cộng hòa Séc cấp chứng nhận An toàn sức khỏe. Sản phẩm này đã có mặt tại Italy, Pháp, Séc, Balan, Đức và Việt Nam.

Bộ sản phẩm chống dính cao cấp Vitaplus Perla của Elmich

Bộ sản phẩm chống dính cao cấp Vitaplus Perla của Elmich

Bài viết cùng chuyên mục
[24h.com.vn] “Vẹn hương tròn vị” với bình giữ nhiệt chuẩn châu Âu của Elmich
[24h.com.vn] “Vẹn hương tròn vị” với bình giữ nhiệt chuẩn châu Âu của Elmich
Sự kiện - báo chí 04/11/2016
Hãy thử hình dung, café bạn pha ở nhà cho chồng mang tới cơ quan, sau hàng tiếng đồng hồ vẫn còn hương thơm sâu lắng tỏa ra trong từng làn khói. Vị ngọt mát thơm của nước trái cây bạn làm cho con từ sáng vẫn vẹn nguyên...
Trao giải cuộc thi: Gia đình vui khỏe – bữa ăn an toàn do Elmich tổ chức
Trao giải cuộc thi: Gia đình vui khỏe – bữa ăn an toàn do Elmich tổ chức
Sự kiện - báo chí 28/02/2019
Trải qua 2 vòng thi với hơn 500 người tham dự, cuộc thi Gia đình vui khỏe – bữa ăn an toàn do Elmich tổ chức đã tìm được những chủ nhân của những giải thưởng giá trị. Elmich đã tổ chức trao giải ở cả 2miền Nam –...
[Eva.vn] Những điều cần lưu ý cho một bữa ăn đủ chất
[Eva.vn] Những điều cần lưu ý cho một bữa ăn đủ chất
Sự kiện - báo chí 07/12/2015
Khi nhắc đến một bữa ăn đủ chất, đa phần các bà nội trợ sẽ nghĩ đó là một bữa ăn đủ thịt, cá. Từ đó, nhiều người đã lầm tưởng chỉ cần có những món ăn trên là đã cung cấp đầy đủ dưỡng chất. Tuy nhiên, quá...
khai trương nệm Elmich Dr.Sleep