[Dantri.com] Nhà máy Elmich Việt Nam – sẵn sàng cho cuộc chơi lớn - Elmich

[Dantri.com] Nhà máy Elmich Việt Nam – sẵn sàng cho cuộc chơi lớn

Ngày cập nhật: 28/04/2017
Elmich blog google news

Ngày 29/3/2017 vừa qua, nhà máy Elmich Việt Nam – thuộc Tập đoàn Elmich châu Âu – đã trở thành nhà máy sản xuất đồ gia dụng đầu tiên của Việt Nam được cấp chứng nhận quốc tế về trách nhiệm xã hội SA 8000:2014 bởi Tổ chức Chứng nhận hàng đầu thế giới Bureau Veritas Certification Holding SAS – chi nhánh Vương quốc Anh.

Nhà máy sản xuất Elmich

Môi trường kinh tế toàn cầu hiện nay luôn khuyến khích các tổ chức doanh nghiệp quan tâm đến những tác động toàn diện về mặt đạo đức và xã hội trong hoạt động kinh doanh cũng như các chính sách được hoạch định. Một tổ chức doanh nghiệp nếu chứng tỏ được tinh thần trách nhiệm xã hội và đạo đức càng cao thì càng dễ dàng chiếm được ưu thế cạnh tranh và niềm tin của đối tác, cộng đồng địa phương và người tiêu dùng. Đặc biệt với những thị trường khó tính như châu Âu, trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (bao gồm các vấn đề xã hội đang được quan tâm như lao động trẻ em, lao động cưỡng bức và phân biệt đối xử… ) luôn được coi trọng, song song với chất lượng sản phẩm. Chứng nhận quốc tế SA 8000 được xem như một lá thư bảo lãnh đối với người tiêu dùng, đảm bảo rằng sản phẩm mà họ đang mua dùng là sản phẩm của “lao động xanh”.

Với cam kết phát triển bền vững và kế hoạch xuất khẩu 80% sản lượng sang các thị trường phát triển tại châu Âu và châu Á, ngay từ lúc thành lập, Nhà máy Sản xuất Đồ gia dụng Elmich tại Việt Nam đã hoạch định và tuân thủ những tiêu chuẩn trách nhiệm xã hội khắt khe nhất, nhằm mang lại môi trường làm việc an toàn, lành mạnh và hiệu quả cho người lao động. Việc được cấp chứng nhận SA 8000:2014 là một minh chứng rõ ràng cho những tiêu chuẩn trách nhiệm xã hội được áp dụng và hệ thống được vận hành hiệu quả tại nhà máy Elmich Việt Nam.

Chứng chỉ SA8000: 2014

Theo các chuyên gia và các nhà quản lý, mặc dù nhận thức rõ lợi thế cạnh tranh khi sở hữu Chứng nhận SA 8000 nhưng hiện có rất ít doanh nghiệp Việt Nam đạt được tiêu chuẩn quản lý trách nhiệm xã hội và điều kiện lao động này. Đặc biệt trong ngành hàng gia dụng, Elmich là nhà máy sản xuất hàng gia dụng đầu tiên tại Việt Nam được cấp chứng nhận SA 8000.

Ngoài SA 8000:2014, từ năm 2015, nhà máy Elmich đã được cấp Chứng nhận ISO 9001:2008 về Hệ thống Quản lý Chất lượng Quốc tế và ISO 14001:2004 về Hệ thống Quản lý Môi trường. Đây được xem là 3 Chứng nhận bắt buộc để doanh nghiệp có thể xuất khẩu hàng hóa sang thị trường Mỹ và châu Âu. Đạt được cả 3 Chứng nhận quan trọng này, Nhà máy Elmich đã sẵn sàng hội nhập với môi trường kinh doanh toàn cầu, tham gia cạnh tranh và cung cấp sản phẩm cho người tiêu dùng tại những thị trường khó tính nhất. Đó là cuộc chơi lớn, dành cho những doanh nghiệp biết đầu tư và vận hành bài bản, tuân thủ nghiêm chỉnh các luật lệ quốc tế và hoạt động một cách có trách nhiệm.

Nhà máy Elmich

 Nhà máy Elmich Việt Nam (đặt tại khu Công nghiệp An Mỹ – Đồn Xá, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam) là thành viên của Tập đoàn Elmich châu Âu, có tổng mức đầu tư gần 400 tỷ đồng và đi vào hoạt động chính thức từ quý 1/2015.

Nhà máy được trang bị hệ thống dây chuyền sản xuất hiện đại hàng đầu Đông Nam Á, công suất thiết kế 7 triệu thành phẩm mỗi năm và đội ngũ kỹ sư công nhân viên khi vận hành hết công suất lên đến 300 người.

Nhà máy Elmich tại Việt Nam là một mắt xích then chốt trong chuỗi cung ứng toàn cầu của Tập đoàn Elmich, chuyên sản xuất một số mặt hàng chủ lực của tập đoàn; trong đó, 80% sản lượng của nhà máy phục vụ xuất khẩu sang thị trường châu Âu và châu Á, 20% sản lượng phục vụ thị trường trong nước.

MT

Bài viết cùng chuyên mục
[VnExpress.net] 3 lưu ý khi chọn ấm siêu tốc
[VnExpress.net] 3 lưu ý khi chọn ấm siêu tốc
Sự kiện - báo chí 19/06/2017
Bộ điều khiển bền bỉ, chất liệu an toàn, công suất phù hợp là những điều bà nội trợ cần lưu ý khi khi chọn mua ấm siêu tốc. Hiện nay, hầu hết các gia đình đều dùng ấm siêu tốc để nấu nước sôi vì tốc độ nấu...
Elmich và hành trình xuân Yêu thương & Kết nối: Mang Tết đến với Trung tâm Công tác Xã hội tỉnh Hà Nam
Elmich và hành trình xuân Yêu thương & Kết nối: Mang Tết đến với Trung tâm Công tác Xã hội tỉnh Hà Nam
Sự kiện - báo chí 26/01/2024
Ngày 24/01/2023 tại Trung tâm công tác xã hội tỉnh Hà Nam, Elmich đã tổ chức chương trình “Xuân Gắn Kết – Tết An Vui” trong không khí trước thềm Tết Nguyên Đán 2024. Sự kiện này không chỉ đơn thuần là việc trao tặng quà Tết, mà còn...
Trải nghiệm hệ sinh thái Elmich – Elmich Dr.Sleep và tận hưởng những ưu đãi đặc quyền chưa từng có
Trải nghiệm hệ sinh thái Elmich – Elmich Dr.Sleep và tận hưởng những ưu đãi đặc quyền chưa từng có
Sự kiện - báo chí 25/04/2024
Trân trọng và biết ơn sâu sắc Quý khách hàng vì đã luôn tin tưởng và ủng hộ Elmich trong hơn một thập kỷ có mặt tại Việt Nam. Giờ đây, Elmich muốn tiếp tục đồng hành cùng bạn kiến tạo nên không gian sống hoàn hảo, an toàn,...
khai trương nệm Elmich Dr.Sleep