[Afamily.vn] Giữ dưỡng chất thực phẩm với đồ gia dụng thích hợp

[Afamily.vn] Giữ dưỡng chất thực phẩm với đồ gia dụng thích hợp

Ngày cập nhật: 09/12/2015

Đồ gia dụng là công cụ thiết yếu, được sử dụng trực tiếp để chế biến thức ăn hằng ngày. Tuy nhiên lựa chọn đồ gia dụng thế nào để thật tiện lợi, an toàn và đảm bảo chất lượng bữa ăn thì không phải bà nội trợ nào cũng biết.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, sử dụng đồ gia dụng có đáy dày là một trong những phương pháp an toàn và tiện ích nhất để giữ lại Vitamin và dưỡng chất cho thực phẩm, giúp phòng chống được những nguy cơ về sức khỏe do chế biến sai cách. Dưới đây là những lưu ý và cách lựa chọn đồ gia dụng đáy dày để đảm bảo chất lượng thức ăn trong nấu nướng.

1. Lựa chọn chất liệu đồ gia dụng

Điều tiên quyết khi lựa chọn đồ gia dụng đó là vật liệu và bề mặt của các vật dụng như nồi và chảo. Vật liệu và bề mặt phần lớn sẽ xác định các tính chất của nồi hoặc chảo để phù hợp với các loại món ăn và các phương thức chế biến. Các loại chảo xào cần truyền nhiệt nhanh chóng để làm chín thức ăn, vì thế các loại chảo được làm từ nhôm sẽ giúp dẫn nhiệt đồng đều và nhanh chóng, dễ dàng kiểm soát nhiệt độ chín của thức ăn.

Bề mặt nồi, chảo là nơi trực tiếp tiếp xúc với thực phẩm và chịu tác động của nhiệt độ cao cùng với áp lực chế biến của các loại vật dụng như muôi, xẻng. Chính vì thế, những nguyên liệu tự nhiên và an toàn như nhôm, thép không gỉ, thép carbon…sẽ đảm bảo được chất lượng thực phẩm, đề phòng những nguy cơ về các bệnh ung thư, nhiễm độc do sử dụng nồi chảo kém chất lượng.

Lựa chọn chất liệu đồ gia dụng để giữ lại dưỡng chất khi chế biến

2. Cân nhắc độ dày lớp đáy khi lựa chọn đồ gia dụng

Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh, một chiếc chảo chống dính hoàn hảo phục vụ cho các món chiên, xào là chiếc chảo được làm bằng hợp kim nhôm phủ lớp chống dính và có độ dày đảm bảo. Độ dày tiêu chuẩn của nồi, chảo là 2.2 – 3.2 mm và được phủ từ 2 đến 3 lớp chống dính. Thông thường, nồi, chảo cao cấp có 3 hoặc 5 lớp đáy; trong đó, lớp trên cùng có khả năng chống dính sẽ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm; lớp lõi bằng hợp kim nhôm có tác dụng giúp nhiệt lượng tản đều rộng khắp đáy nồi, không gây hiện tượng nóng và cháy cục bộ. Những sản phẩm đồ gia dụng có lớp đáy dày sẽ giúp thực phẩm được chế biến thơm ngon hấp dẫn và vẫn đảm bảo được dưỡng chất bên trong thực phẩm.

Cân nhắc độ dày lớp đáy khi lựa chọn đồ gia dụng

3. Lựa chọn đồ gia dụng có chế độ tản nhiệt tối ưu

Với độ dày lớp đáy và công nghệ sản xuất tân tiến, nồi, chảo cao cấp giúp mang lại độ đồng đều trong kết cấu sản phẩm, khiến cho bề mặt chảo có tác dụng truyền nhiệt đều. Từ đó, thực phẩm tại các vị trí khác nhau trên bề mặt chảo sẽ được làm chín đồng thời (không có phần nào bị cháy sém trong khi phần khác lại chưa chín), giúp giữ lại tối đa các dưỡng chất của thực phẩm. Có đến 50% lượng Vitamin C trong rau củ quả và 30% lượng Vitamin B12 trong các loại thịt bị mất đi nếu như chế biến sai cách và sử dụng nồi chảo không có chế độ truyền nhiệt tối ưu. Lựa chọn đồ gia dụng có lớp đáy dày, được cấu tạo bởi nhiều lớp, với khả năng truyền nhiệt tối ưu sẽ giúp bạn giữ lại Vitamin và dưỡng chất cho bữa ăn gia đình.

Thấu hiểu những lo lắng của người nội trợ, Elmich – thương hiệu gia dụng cao cấp Châu Âu đã nghiên cứu và ra mắt dòng sản phẩm mới Vitaplus với mục tiêu “Giữ vitamin cho sức khỏe của bạn”. Dòng sản phẩm Vitaplus bao gồm 2 bộ sản phẩm mang phong cách khác nhau: Perla với thiết kế cá tính và mạnh mẽ cùng Fiore mềm mại và tinh tế trong từng đường nét.

Bộ sản phẩm Vitaplus Fiore với thiết kế mềm mại và tinh tế
Bộ sản phẩm Vitaplus Fiore với thiết kế mềm mại và tinh tế

Bộ sản phẩm Vitaplus Perla với thiết kế cá tính và mạnh mẽ

Bộ sản phẩm Vitaplus Perla với thiết kế cá tính và mạnh mẽ

Vitaplus sử dụng 3 lớp sơn chống dính Greblon cao cấp của Đức, lõi hợp kim nhôm cao cấp, độ dày vượt trội so với các sản phẩm thông thường (5mm so với 2,3-3mm của nồi chảo thường).

Với những tính năng nổi bật, nguyên liệu an toàn, độ dày hoàn hảo và cơ chế truyền nhiệt tối ưu, dòng sản phẩm Vitaplus sẽ lưu giữ lại tối đa lượng vitamin và dinh dưỡng có trong thực phẩm và hạn chế những nguy cơ mắc bệnh do chất chống dính không đảm bảo mang lại.

 Theo Saga / Trí Thức Trẻ  Chia sẻ facebook
 

 

Bài viết cùng chuyên mục
[Dantri.com] Nhà máy Elmich Việt Nam – sẵn sàng cho cuộc chơi lớn
[Dantri.com] Nhà máy Elmich Việt Nam – sẵn sàng cho cuộc chơi lớn
Ngày 29/3/2017 vừa qua, nhà máy Elmich Việt Nam – thuộc Tập đoàn Elmich châu Âu – đã trở thành nhà máy sản xuất đồ gia dụng đầu tiên...
28/04/2017
Elmich Việt Nam Thương hiệu gia dụng của gia đình Việt
Elmich Việt Nam Thương hiệu gia dụng của gia đình Việt
Elmich Việt Nam luôn kế thừa và phát huy những giá trị truyền thống Tập đoàn Elmich đã gây dựng được trong 19 năm hình thành và phát triển:...
08/07/2013