2 bức ảnh nhận giải ‘Gia đình vui khỏe -Bữa ăn an toàn’ - Elmich

2 bức ảnh nhận giải ‘Gia đình vui khỏe -Bữa ăn an toàn’

Ngày cập nhật: 26/12/2018

Sau hơn một tháng diễn ra, cuộc thi “Gia đình vui khỏe – Bữa ăn an toàn” của thương hiệu đồ gia dụng Elmich đã tìm ra hai bài dự thi xuất sắc nhất. Mỗi bài dự thi sẽ nhận được giải thưởng lên tới 28 triệu đồng.

Hàng trăm bài dự thi gửi về không chỉ là những bức hình ghi lại những bữa cơm ngon – sạch, mà còn là những lời tâm sự đầy cảm xúc của người chơi.

“Đi trăm miền vẫn nhớ thương bữa cơm tết Việt”

Với người Việt, Tết cổ truyền là một ngày lễ đặc biệt, là cơ hội để sum họp gia đình, để những người lâu ngày không gặp có dịp gặp gỡ, ngồi lại hàn huyên. Khi nghĩ đến Tết, mỗi người sẽ có một ý nghĩa khác nhau nhưng với anh Mạnh Hùng – giải nhất bình chọn cuộc thi và chị Kim Ngân – giải nhất từ ban giám khảo thì bữa cơm ngày Tết là điều mà hai quán quân nhớ thương nhất dù có đi “trăm miền”.

Là một người đã kết hôn 10 năm, anh Mạnh Hùng chia sẻ rằng cùng nhau vào bếp là hành động thể hiện tình yêu, giữ vững hạnh phúc gia đình hiệu quả nhất. Gia đình anh cũng có thói quen cùng nhau vào bếp những ngày nghỉ, anh tâm niệm: “Bữa cơm gia đình có vai trò vô cùng quan trọng trong việc gắn kết tình cảm giữa các thành viên”. Bởi vậy mà anh luôn muốn tìm về với bữa cơm gia đình sum họp hơn là ăn ở những nhà hàng sang trọng, đắt tiền. Cũng bởi thế mà mỗi dịp Tết đến Xuân về, dù bận rộn anh vẫn dành thời gian đi siêu thị, nấu ăn để thắt chặt tình cảm gia đình.

2 bức ảnh nhận giải ‘Gia đình vui khỏe -Bữa ăn an toàn’

Anh Mạnh Hùng chuẩn bị món ăn cùng gia đình

Còn chị Trần Thị Kim Ngân – giải nhất từ ban giám khảo chia sẻ: “ Tết không phải là đi chơi, Tết là về nhà đoàn viên cùng gia đình, cùng ngồi bên nhau ăn bữa cơm thân tình, để cội nguồn yêu thương luôn chảy mãi trong lòng. Sự thiêng liêng của ngày Tết đôi khi chỉ cần là như vậy.”

2 bức ảnh nhận giải ‘Gia đình vui khỏe -Bữa ăn an toàn’

Bữa cơm đầm ấm của gia đình chị Trần Thị Kim Ngân – Quán quân cuộc thi

Bảo vệ sức khoẻ gia đình cũng là một cách yêu thương

Mỗi chúng ta có nhiều cách để thể hiện tình yêu thương với những người thân trong gia đình. Những yêu thương đó, đôi khi chỉ là những điều rất giản đơn, như việc chăm sóc sức khỏe gia đình từ mỗi bữa ăn.

Anh Mạnh Hùng tâm sự, gia đình anh chuẩn bị đón thêm một thành viên mới. Bởi vậy bữa ăn an toàn sức khỏe luôn được gia đình anh đặt lên hàng đầu. Những lúc nấu ăn hay đi siêu thị cùng cả nhà, ngoài việc trò chuyện sẻ chia cùng vợ con, anh còn chú ý đến thành phần, xuất xứ của thực phẩm để bảo vệ sức khoẻ cho gia đình nhỏ. Người đàn ông trong gia đình biết chia sẻ và lo lắng cho vợ con như vậy, chả trách rằng dù đã cưới nhau 10 năm, gia đình anh trông vẫn thật hạnh phúc trong bức ảnh dự thi.

Chị Kim Ngân cũng tâm sự rằng, ngày Tết, chị luôn đi chợ, tự tay chọn lựa thực phẩm tươi ngon nhất. Chị muốn tự tay chuẩn bị mâm cơm để bữa cơm đầu năm thật ngon miệng, tạo đà cho một năm mới với khởi đầu no đủ và gia đình luôn được cùng quây quần hạnh phúc bên bàn ăn.

2 bức ảnh nhận giải ‘Gia đình vui khỏe -Bữa ăn an toàn’

Hương vị bữa cơm ngày Tết của gia đình chị Kim Ngân

Cả hai quán quân của cuộc thi “ Gia đình vui khỏe – Bữa ăn an toàn” đặc biệt nhấn mạnh rằng, chọn đồ dùng nấu bếp là việc vô cùng quan trọng trong việc đảm bảo an toàn cho các món ăn. Anh Mạnh Hùng chia sẻ: “Lựa chọn dụng cụ nhà bếp từ chất liệu an toàn cho sức khỏe như Elmich giúp bữa ăn không những ngon, giữ được nguyên vẹn dinh dưỡng mà còn đảm bảo an toàn.”

Chị Kim Ngân cũng cho biết: “Đồ dùng nhà bếp thì mình thích Elmich vì thương hiệu có uy tín, vừa dễ thao tác khi nấu, vừa đảm bảo an toàn cho sức khỏe, vừa có độ bền cao”.

Là một phần trong chiến dịch “An toàn sức khỏe – San sẻ yêu thương”, cuộc thi “ Gia đình vui khỏe – Bữa ăn an toàn” đã khép lại với nhiều cảm xúc của người chơi. Thương hiệu Elmich hy vọng rằng qua cuộc thi, mỗi người chơi sẽ là một sứ giả truyền cảm hứng, góp phần gìn giữ giá trị của những bữa cơm gia đình, để bếp nhà luôn ấm áp yêu thương.

Lệ Thanh/ Vietnamnet

Bài viết cùng chuyên mục
Văn hóa uống trà của Châu Âu – Hành trình tinh tế qua từng chén trà
Văn hóa uống trà của Châu Âu – Hành trình tinh tế qua từng chén trà
Blog 05/06/2024
  Lịch sử và sự phát triển của văn hóa uống trà châu Âu Văn hóa uống trà tại châu Âu có lịch sử lâu đời và phong phú, bắt đầu từ khi trà được giới thiệu từ Trung Quốc vào thế kỷ 17. Ban đầu, trà được xem...
Trao giải cuộc thi: Gia đình vui khỏe – bữa ăn an toàn do Elmich tổ chức
Trao giải cuộc thi: Gia đình vui khỏe – bữa ăn an toàn do Elmich tổ chức
Sự kiện - báo chí 28/02/2019
Trải qua 2 vòng thi với hơn 500 người tham dự, cuộc thi Gia đình vui khỏe – bữa ăn an toàn do Elmich tổ chức đã tìm được những chủ nhân của những giải thưởng giá trị. Elmich đã tổ chức trao giải ở cả 2miền Nam –...
Elmich tham dự Hội chợ gia dụng quốc tế Chicago Inspired Home Show 2024
Elmich tham dự Hội chợ gia dụng quốc tế Chicago Inspired Home Show 2024
Sự kiện - báo chí 26/03/2024
Được thành lập và tổ chức bởi Hiệp hội Đồ gia dụng Quốc tế (IHA) có bề dày lịch sử hơn 85 năm, Inspired Home Show 2024 là hội chợ đồ gia dụng lớn nhất Bắc Mỹ được tổ chức thường niên, là điểm đến đáng mong chờ nhất...