Nồi hấp Inox 304 đáy 5 lớp Elmich EL-2533IN28 size 28cm
2.399.000 ₫
- An toàn theo chuẩn Châu Âu
- Bảo toàn vitamin và khoáng chất
- Tiết kiệm nhiên liệu và thời gian nấu
- Design bởi team Elmich Châu Âu
- Bảo hành và dịch vụ sau bán hàng theo chuẩn Châu Âu, bảo hành 24 tháng
Câu Chuyện Sản Phẩm
Những món hấp nhẹ nhàng, giữ trọn dưỡng chất luôn là lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn lành mạnh. Với nồi hấp inox Elmich, bạn hoàn toàn yên tâm nhờ chất liệu inox 304 cao cấp, an toàn tuyệt đối cho sức khỏe, không thôi nhiễm chất độc hại dù sử dụng ở nhiệt độ cao. Không chỉ giúp món ăn chín đều, giữ nguyên vitamin và khoáng chất tự nhiên, nồi còn tiết kiệm năng lượng nhờ khả năng truyền nhiệt và giữ nhiệt tối ưu. Chất liệu bền bỉ và sáng bóng theo thời gian khiến nồi hấp Elmich trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy, giúp bạn chăm sóc gia đình qua từng bữa ăn đầy yêu thương.
Thông tin sản phẩm
– Kiểu dáng hiện đại, sang trọng – bền bỉ với thời gian
– Inox 304 an toàn cho sức khỏe, sáng bóng dễ dàng vệ sinh
– Quai và núm inox gắn đinh tán chắc chắn
– Đáy từ 5 lớp truyền và giữ nhiệt tối ưu, tiết kiệm năng lượng
– Vung kính chịu lực an toàn cho người dùng, dễ dàng quan sát thực phẩm bên trong
– Nồi dùng tích lớn, phù hợp để luộc gà
– Xửng hấp giúp chế biến những món hấp thơm ngon, hấp dẫn một cách nhanh chóng, dễ dàng
– Sử dụng được trên tất cả các loại bếp: bếp từ, bếp điện, bếp gas,…
Thông số kỹ thuật
Size (cm) | size 28 cm |
Chất liệu | Inox 304 x 0.6mm |
Độ dày thành (mm) | 0.6 mm |
Đáy từ | Đáy từ 5 lớp |
Bên trong | Đánh bóng gương |
Bên ngoài | Đánh bóng gương |
Thông số kỹ thuật ( Đường kính miệng nồi, độ cao, độ dày) mm | Nồi: size 280 x 215 x 0.6 mm Xửng hấp size 28cm |
Trọng lượng (sản phẩm rời) (kg) | 3.7 |
Nơi sản xuất | Elmich |
Quốc gia | Việt Nam |
Thời gian bảo hành | 24 tháng |
Hướng dẫn sử dụng
1. Trước khi sử dụng nồi inox:
Trước khi sử dụng nồi inox lần đầu tiên, hãy thực hiện bước vệ sinh kỹ lưỡng để đảm bảo nồi luôn sạch sẽ và sẵn sàng để tạo nên những bữa ăn ngon miệng thông qua các bước đơn giản sau:
- Bước 1: Pha hỗn hợp với tỷ lệ một quả chanh hoặc 20-30ml giấm gạo với 0.5 lít nước. Tùy theo dung tích của nồi, bạn có thể điều chỉnh lượng hỗn hợp sao cho phù hợp.
- Bước 2: Đun sôi hỗn hợp ở lửa nhỏ trong khoảng 2-5 phút.
- Bước 3: Sau khi đun, tắt lửa và để hỗn hợp nguội tự nhiên.
- Bước 4: Rửa sạch nồi với nước ấm và lau khô trước khi sử dụng.
2. Trong quá trình sử dụng nồi inox
Sau đây là một số lưu ý quan trọng trong quá trình sử dụng nồi inox giúp làm tăng độ bền, đồng thời đảm bảo an toàn sức khỏe cho cả gia đình.
- Khi bắt đầu nấu, mực nước trong nồi phải tối thiểu để ở mức Min (mức thấp nhất trong vạch nước), tuyệt đối không để nồi nấu khi không có nước.
- Khi luộc, nấu canh rau nên để mức nước khoảng 2/3 nồi vì khi sôi lá rau có thể sẽ bịt vào lỗ thoát hơi gây trào nước ra ngoài nồi.
- Không dùng nồi nấu khi chỉ có dầu hoặc không có thực phẩm ở nhiệt độ cao trong thời gian dài. Vì nhiệt độ cao có thể làm cho nồi bị vàng ố.
- Không cho gia vị vào khi đồ ăn đã nguội. Muối, bột nêm không tan hết sẽ bị lắng cặn xuống đáy nồi gây hiện tượng ăn mòn.
- Không nên để thức ăn thừa trực tiếp trong nồi inox rồi cất vào tủ lạnh.
- Không để đồ ăn thừa quá 5 giờ trong nồi inox bởi trong các món ăn (nhất là các món chua) đều có một lượng axit nhất định, nếu ngâm lâu trong nồi sẽ gây ra hiện tượng oxi hóa bề mặt nồi, lâu dần tích tụ trong cơ thể ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.
- Không sử dụng nồi inox trong lò vi sóng phòng tránh trường hợp lò vi sóng bị hở, rò điện gây mất an toàn.
- Không đổ nước lạnh vào nồi inox ngày khi còn đang nóng bởi sự thay đổi nhiệt độ đột ngột dễ làm nồi bị biến dạng cong vênh và bong tróc lớp chống dính.
3. Hướng dẫn vệ sinh và bảo quản chảo sau khi dùng xong
Để nồi inox sử dụng được lâu bền bạn cũng cần biết cách vệ sinh và bảo quản đúng cách theo các lưu ý sau đây:
- Trước khi tiến hành vệ sinh, hãy để nồi inox nguội tự nhiên. Không nên xả nước lạnh vào nồi ngay khi còn đang nóng tránh gây ra tình trạng shock nhiệt khiến cho dụng cụ nấu bị co dãn đột ngột gây hiện tượng cong vênh.
- Dùng dầu rửa chén bát rửa sạch trong và ngoài, nhất là những khu vực có đính tán, mối hàn ở quai
- Để lấy đồ ăn thừa bị bám chắc vào đáy nồi nên cho ít nước vào và đun sôi. Không nên dùng các vật dụng cọ nồi bằng kim loại vì sẽ dễ làm mất đi lớp chống dính tự nhiên và độ bóng sáng của nồi.
- Lau khô chảo và để ở nơi thoáng mát sau khi vệ sinh xong
- Lót vài tờ khăn giấy hoặc vải mềm lên mặt nồi trước khi xếp chồng chúng lên nhau.
4. Hướng dẫn xử lý vết ố trong lòng nồi inox
Sau một thời gian sử dụng, lòng nồi chảo sẽ xuất hiện các vết ố làm giảm độ sáng bóng, ảnh hưởng tới thẩm mỹ. Trong trường hợp này, bạn hãy áp dụng một số mẹo nhỏ dưới đây để đánh bay nhanh chóng, dễ dàng các vết ố, giữ cho nồi chảo inox luôn sáng bóng như mới nhé!
- Bước 1: Cắt chanh thành lát mỏng
- Bước 2: Chà sát khắp bề mặt nồi, đặc biệt là những nơi có vết ố vàng
- Bước 3: Rửa lại với nước sạch
Bạn cũng có thể sử dụng giấm để thay thế chanh vệ sinh các vết ố trong lòng nồi. Ngoài ra, với các vết ố lâu ngày, vết cháy khét cứng đầu hơn bạn hãy sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng cho thép không gỉ không có tính mài mòn để vệ sinh.