Cách sử dụng máy ép trái cây với 8 bước

Ngày cập nhật: 16/01/2024
Elmich blog google news

Hiện tại, máy ép trái cây đã trở thành thiết bị quen thuộc trong bếp. Nếu bạn đang tìm hiểu cách sử dụng máy ép trái cây đúng cách để mang lại hiệu quả cao, bài viết này của Elmich là dành cho bạn. Cùng đọc và tìm hiểu để sử dụng máy đúng đắn nhất nhé.

Vì sao cần chú ý sử dụng máy ép trái cây cẩn thận?

Máy ép trái cây là một thiết bị điện gia dụng quan trọng, có cấu tạo phức tạp. Chính vì vậy việc sử dụng, làm sạch máy cần được thực hiện đúng hướng dẫn. Điều này không chỉ giúp bảo vệ an toàn cho người dùng, nó còn giúp bạn tránh làm hỏng máy, giữ vệ sinh nước ép.

Cach Su Dung May Ep Trai Cay 1
Bạn nên cẩn trọng khi sử dụng máy ép trái cây để đảm bảo hiệu quả

Chính vì vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ về cấu tạo của máy cũng như cách sử dụng. Đặc biệt là trong những lần đầu sử dụng máy ép nhé. Dưới đây là những hướng dẫn chi tiết của Elmich giúp bạn biết cách dùng máy ép trái cây sao cho hiệu quả nhất. 

8 bước cách sử dụng máy ép trái cây hiệu quả, an toàn

Bước 1: Rửa sạch máy ép trái cây

Cach Su Dung May Ep Trai Cay 2
Hãy chắc chắn thiết bị được làm sạch cẩn thận trước khi tiến hành ép trái cây

Để giữ vệ sinh an toàn thực phẩm, trước khi ép trái cây bạn nên rửa máy trước. Sau đó vệ sinh máy móc cẩn thận để loại bỏ bụi bẩn, làm sạch (có thể do các loại côn trùng bò lên máy). Điều này đặc biệt quan trọng nếu đây là lần đầu sử dụng máy nhé.

>> Cách sử dụng máy hút bụi với những lưu ý quan trọng nhất bạn cần ghi nhớ.

Bước 2: Gắn các bộ phận – cách sử dụng máy ép trái cây

Sau khi làm sạch, bạn dùng một chiếc khăn mềm khô (chú ý chọn khăn không bám sợi vải nhé), sau đó lau sạch máy. Cách này giúp làm khô nước bám trên bề mặt.

Lắp ráp các bộ phận của máy vào với nhau theo đúng hướng dẫn sử dụng. Bạn cần chú ý các mối nối được lắp ráp thật chặt để đảm bảo nó đã chắc chắn và có thể sử dụng được.

Bước 3: Cắt nhỏ thực phẩm trước khi ép

Trước khi sử dụng máy ép trái cây, bạn cần cắt nhỏ các loại thực phẩm. Nếu không sẽ rất khó để đưa chúng vào được ống nhồi của máy ép.

Cach Su Dung May Ep Trai Cay 3
Tuỳ vào tiết diện ống ép, bạn cần cắt nhỏ thực phẩm nhé

Sau khi rửa sạch trái cây, bạn nên cắt nhỏ chúng. Với những loại dễ bị thâm như táo, lê, bạn hãy ngâm nhanh trái cây vào nước muối loãng.

Bước 4: Đặt khay hứng nước, hứng bã

Cách sử dụng máy ép trái cây bước tiếp theo là bạn nên đặt ly hứng vào dưới vòi hứng, gắn khay chứa bã. Từ đó, hứng nước ép và bã trái cây một cách hiệu quả nhất, tránh làm bẩn bàn bếp, sàn bếp nhé.

Bước 5: Cắm điện và bật công tắc

Bạn cắm phích cắm điện vào ổ đúng nguồn được khuyến nghị, sau đó vặn công tắc. Chú ý, tay bạn phải khô khi cắm điện hay sử dụng máy ép trái cây để bảo vệ an toàn của bản thân nhé.

>> Vệ sinh máy hút bụi như thế nào cho đúng và hiệu quả.

Bước 6: Cho trái cây vào qua ống nhồi của máy ép

Cach Su Dung May Ep Trai Cay 4
Hãy từ từ cho trái cây qua ống nhồi của máy ép

Bạn cho trái cây đã cắt, sơ chế bên trên vào trong ống nhồi. Sau đó dùng thanh nhồi để ép trái cây xuống từ từ. Lưu ý là bạn nên cho trái cây từ từ, không nên cho quá nhiều có thể dẫn đến ống bị tắc, không ép được hết.

Bước 7: Cách sử dụng máy ép trái cây – tắt nguồn, rút điện

Khi ép xong toàn bộ trái cây, bạn rót nước ép có được vào bình đựng, chai đựng hoặc cốc và thưởng thức. Sau đó, bạn tắt máy, khi thấy tiếng động cơ tắt hoàn toàn thì rút ổ cắm điện nhé.

Cach Su Dung May Ep Trai Cay 5
Rót nước ép ra ly hoặc cốc để thưởng thức

Bước 8: Vệ sinh máy

Sau khi rút điện khoảng 15 phút, máy đã nghỉ đủ thời gian thì bạn vệ sinh máy thật cẩn thận nhé. Sau đó, hãy để các bộ phận của máy lên giá cho ráo nước hoàn toàn rồi cất đi cho lần sử dụng sau là được.

>> Bạn có thể xem chi tiết cách vệ sinh máy ép chậm tại đây.

Lưu ý quan trọng với cách sử dụng máy ép trái cây

Dưới đây là những điều bạn cần chú ý khi sử dụng thiết bị điện gia dụng này để bảo vệ bản thân:

  • Tuyệt đối không tháo máy, vệ sinh máy khi còn cắm điện.
  • Tìm hiểu về công suất máy để biết chiếc máy ép trái cây của bạn có thể ép được những loại trái cây, rau củ nào. Đặc biệt là những loại trái cây cứng như cà rốt, ổi, hay các loại rau đòi hỏi máy ép chậm mới ép được.
  • Không để máy ép hoạt động liên tục quá 10 phút. Bạn nên cho máy nghỉ khoảng 2 phút trước khi thực hiện ép tiếp nhé.
  • Chú ý vệ sinh máy, sau khi khô nên cất vào tủ kín để tránh côn trùng bò lên máy nhé.x

Lời kết

Như vậy, Elmich đã hướng dẫn bạn cách sử dụng máy ép trái cây đúng đắn, an toàn. Hy vọng những thông tin này hữu ích và giúp bạn sử dụng máy móc chính xác, an toàn và mang lại hiệu quả cao.

Nếu bạn có nhu cầu mua thiết bị điện gia dụng, máy ép trái cây chất lượng cao, liên hệ ngay với Elmich nhé. Hy vọng bài viết hướng dẫn cách sử dụng máy ép trái cây này hữu ích đối với bạn.

Bài viết cùng chuyên mục
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG ẤM ĐUN NƯỚC GIỮ NHIỆT ELMICH 8456
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG ẤM ĐUN NƯỚC GIỮ NHIỆT ELMICH 8456
Hướng dẫn sử dụng 01/10/2023
Ấm siêu tốc đã là vật dụng cần thiết trong mỗi gia đình, tuy nhiên với các dòng sản phẩm ấm đun truyền thống thì sau thời gian đun nhiệt độ sẽ giảm dần. Năm 2023 Elmich cho ra mắt dòng sản phẩm Ấm đun nước siêu tốc giữ...
Hướng dẫn sử dụng quạt không cánh kết hợp lọc không khí Elmich BFE-3936
Hướng dẫn sử dụng quạt không cánh kết hợp lọc không khí Elmich BFE-3936
Hướng dẫn sử dụng 21/12/2023
Hướng dẫn sử dụng lò chiên hơi nước Elmich 20L AFE-3944
Hướng dẫn sử dụng lò chiên hơi nước Elmich 20L AFE-3944
Hướng dẫn sử dụng 21/12/2023