Mẹo bảo quản măng tây tươi lâu - Đừng để món ngon bị lãng phí! - Elmich

Mẹo bảo quản măng tây tươi lâu – Đừng để món ngon bị lãng phí!

Ngày cập nhật: 02/12/2024

Măng tây – loại rau “hoàng gia” với giá trị dinh dưỡng cao, không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn mang đến hương vị tươi ngon trong mỗi bữa ăn. Tuy nhiên, làm thế nào để giữ măng tây luôn tươi lâu sau khi mua về? Cùng Elmich bỏ túi ngay những mẹo đơn giản nhưng hiệu quả dưới đây!

Artboard 2

 

1. Lựa chọn măng tây tươi từ đầu

Mẹo Vặt Với Bia Trong Căn Bếp 02
Chọn những cây măng tây có thân thẳng, chắc, màu xanh đậm hoặc tím nhạt ở đầu ngọn.
Đầu măng tây phải khép chặt, không bị khô hoặc chảy nước.

2. Cắt gốc và bảo quản như hoa tươi

Mẹo Vặt Với Bia Trong Căn Bếp 04 (1)
Trước khi bảo quản, cắt bỏ khoảng 1-2 cm phần gốc măng tây để loại bỏ phần khô.
Đặt măng tây đứng thẳng trong một cốc hoặc lọ có chứa 2-3 cm nước ở đáy, giống như cách bạn cắm hoa.
Dùng túi nilon hoặc màng bọc thực phẩm nhẹ nhàng bọc phần ngọn để tránh mất nước.

3. Quấn măng tây bằng khăn giấy ẩm
Đây là cách bảo quản nhanh chóng và tiện lợi, phù hợp khi bạn không có nhiều thời gian.
Bọc kín măng tây bằng khăn giấy sạch và ẩm (không quá ướt).
Đặt vào túi zip hoặc túi nilon kín và để trong ngăn mát.

4. Hút chân không và bảo quản trong tủ lạnh

Mẹo Vặt Với Bia Trong Căn Bếp 06
Đây là cách tối ưu nhất để kéo dài thời gian bảo quản măng tây, giúp giữ nguyên hương vị và giá trị dinh dưỡng.
Rửa sạch măng tây và để ráo nước hoàn toàn.
Sử dụng túi hút chân không và máy hút chuyên dụng, loại bỏ hết không khí trong túi.
Bảo quản túi hút chân không trong ngăn mát tủ lạnh.
Cách này có thể kéo dài thời gian bảo quản lên đến 10 ngày.

5. Đừng quên cấp đông nếu bảo quản lâu hơn
Nếu bạn muốn bảo quản măng tây trong vài tuần, cấp đông là giải pháp lý tưởng.
Chần măng tây qua nước sôi khoảng 2 phút, sau đó ngâm vào nước đá để giữ màu xanh và độ giòn.
Lau khô, hút chân không và để trong ngăn đông tủ lạnh.
Thời gian bảo quản: Có thể lên đến 1 tháng.

Măng tây tươi ngon chính là điểm nhấn giúp bữa ăn của bạn thêm phần hấp dẫn và dinh dưỡng. Cùng Elmich chăm sóc từng món ăn trong gia đình với những mẹo nhỏ nhưng hữu ích này nhé!

Bài viết cùng chuyên mục
CÔNG THỨC LÀM SINH TỐ DÂU CHUỐI NHA ĐAM GIẢI NHIỆT HIỆU QUẢ TẠI NHÀ
CÔNG THỨC LÀM SINH TỐ DÂU CHUỐI NHA ĐAM GIẢI NHIỆT HIỆU QUẢ TẠI NHÀ
Blog 01/10/2023
Nha đam và chuối là hai loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng. Khi kết hợp hai nguyên liệu này sẽ được một món thức uống bổ dưỡng và thanh mát rất phù hợp để thưởng thức vào mùa hè. Hôm nay, Elmich sẽ hướng dẫn bạn cách...
Mách bạn 5 cách làm cá hồi áp chảo đậm đà, thơm ngon
Mách bạn 5 cách làm cá hồi áp chảo đậm đà, thơm ngon
Blog 15/01/2024
Cá hồi áp chảo với các loại sốt thơm ngon là lựa chọn hoàn hảo cho một bữa tối. Nó giúp mọi người bổ sung đầy đủ dinh dưỡng, có một bữa ăn lành mạnh và không chứa quá nhiều chất béo. Dưới đây, hãy cùng học 5 công...
Hoa đào – Loài hoa của mùa xuân, của sự gắn kết yêu thương
Hoa đào – Loài hoa của mùa xuân, của sự gắn kết yêu thương
Blog 22/04/2024
Tạo hóa ban tặng cho hoa đào vẻ đẹp nhẹ nhàng, mềm mại nhưng không kém phần rực rỡ, tinh tế. Chưa dừng lại ở đó, đằng sau cánh hoa thanh tao ấy còn cất giấu  nhiều ý nghĩa biểu trưng sâu sắc mà đôi khi chính những người...