Khắc phục sự cố thường gặp của bình siêu tốc - Elmich

Khắc phục sự cố thường gặp của bình siêu tốc

Ngày cập nhật: 14/07/2017

Bình siêu tốc ngày càng trở nên thân thuộc với nhiều hộ gia đình bởi khả năng đun nước nhanh chóng giúp tiết kiệm điện và thời gian. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, bình đun siêu tốc đôi khi gặp phải những trục trặc nhỏ như nước không sôi, bình kêu to, hay có mùi khét khiến bạn rất lo ngại. Hãy thực hiện những cách đơn giản sau để nhận biết và khắc phục những sự cố thường gặp ở bình siêu tốc:

Bình siêu tốc Elmich

  1. Bình tự ngắt trước khi nước sôi

Khi gặp phải sự cố này, điều đầu tiên bạn cần làm kiểm tra đáy bình xem có đọng tạp chất, cặn bám hay không, nếu có thì hãy vệ sinh cẩn thận đáy bình. Những tạp chất, cặn bẩn này có thể khiến cho rơ le đo nhiệt hoạt động không chính xác, làm bình siêu tốc tự động ngắt điện.

  1. Bình không tự động ngắt điện khi nước sôi

Sự cố này rất thường gặp ở bình siêu tốc. Bình không thể tự động ngắt điện khi bộ lọc ở miệng bình hoặc nắp bình chưa được đóng chặt hoặc đóng cho đúng cách. Vì vậy, hãy kiểm tra lại và sửa lại cho đúng.

  1. Đã cắm điện nhưng bình không hoạt động

Đối với nhiều loại bình, bình không thể đun nước nếu mực nước trong bình không có hoặc quá ít so với mức tối thiểu cần có. Hơn nữa, nếu bạn đun nước liên tục trong thời gian dài cũng có thể làm cho mâm nhiệt của bình nóng. Rơ le tự động sẽ ngắt nguồn điện nhằm đảm bảo an toàn, khiến bình không thể hoạt động. Trong trường hợp đó, bạn cần để bình nguội một thời gian cho nhiệt độ hạ xuống hoặc chia nhỏ thời gian đun nước ra thành nhiều lần.

  1. Bình kêu to hoặc có mùi khét khi đun nước

Khi bình xuất hiện những dấu hiệu trên thì đã đến lúc bạn nên mua bình siêu tốc mới. Với những dấu hiệu trên thì sự cố về điện có thể xảy ra bất cứ lúc nào, gây nguy hiểm cho người dùng.

Đối với những hiện tượng như rò điện, rò rỉ nước… thì bạn cần mang đến cửa hàng để bảo hành hoặc khắc phục chứ không nên tự sửa vì trong bình có nhiều bộ phận dễ hỏng, khó thay thế và cũng để bảo đảm an toàn cho gia đình bạn.

Bài viết cùng chuyên mục
5 công thức nước ép trắng da đơn giản
5 công thức nước ép trắng da đơn giản
Blog 05/01/2024
Nước ép từ các loại trái cây, rau củ chứa các dưỡng chất, vitamin, hoạt chất có tác dụng nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh từ bên trong. Nước ép trái cây không chỉ ngon miệng, giải khát mà còn cung cấp khoáng chất, giúp thanh lọc cơ thể,...
3 cách làm kem xoài bằng máy xay sinh tố ai cũng có thể thử
3 cách làm kem xoài bằng máy xay sinh tố ai cũng có thể thử
Blog 05/02/2024
Cách làm kem xoài bằng máy xay sinh tố không quá khó hay cần tới những nguyên liệu phức tạp. Trong bài viết này, Elmich sẽ mách bạn 3 công thức làm kem xoài đơn giản tại nhà chỉ dùng đến máy xay sinh tố. Cùng xem nhé. Nội...
Tuổi Dần hợp màu gì để phát huy sức mạnh của “chúa sơn lâm?
Tuổi Dần hợp màu gì để phát huy sức mạnh của “chúa sơn lâm?
Blog 19/04/2024
Hổ là hình ảnh tượng trưng cho quyền lực và sức mạnh. Chính vì thế, người tuổi Dần thường là nhóm người có ý chí kiên cường và luôn mong muốn làm chủ trong một nhóm người. Vậy tuổi Dần hợp màu gì để khơi dậy sức mạnh tiềm...