Cách nướng gà bằng nồi chiên không dầu chỉ 30 phút

Ngày cập nhật: 02/02/2024
Elmich blog google news

Cách nướng gà bằng nồi chiên không dầu vô cùng đơn giản, tiện lợi, thời gian chuẩn bị, thực hiện nhanh chóng. Các món gà chế biến bằng nồi chiên không dầu không chỉ thơm ngon, dễ làm mà còn tốt cho sức khỏe. Cùng Elmich Việt Nam vào bếp với món gà nướng nồi chiên không dầu thơm lừng, tiện lợi tại nội dung bài viết sau đây.

Cách nướng gà bằng nồi chiên không dầu siêu dễ

Với cách nướng gà này bạn chỉ cần chuẩn bị gà đã được làm sạch cùng gói sốt ướp thịt đóng sẵn. Thời gian chuẩn bị và chế biến món ăn chỉ mất từ 30-50 phút vô cùng nhanh chóng. Đây cũng là gợi ý đổi vị cho gia đình vào những dịp cuối tuần hay các dịp tụ tập bạn bè, có khách đến nhà.

Cach Nuong Ga Bang Noi Chien Khong Dau 1
Cách nướng gà bằng nồi chiên không dầu siêu dễ

Nguyên liệu: Thịt gà, gói gia vị ướp thịt nướng, lá chanh, muối, sữa đặc, đường, bột ngọt, chanh ta, ớt xanh

Sơ chế nguyên liệu: Thịt gà chặt thành 4 phần, rửa sạch, khử mùi tanh với rượu nấu ăn hoặc giấm trắng.

Ướp thịt gà: Cho gói nước sốt ướp thịt nướng vào, xoa bóp kỹ để gia vị ngấm vào thịt gà, ướp từ 30p-1 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh.

Nướng gà: Cách nướng gà bằng nồi chiên không dầu này vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần làm nóng nồi trước khoảng 5 phút. Xếp thịt gà vào khay, nướng 190 độ khoảng 25 phút. Lấy thịt gà ra, trở lại sau đó nướng 200 độ khoảng 10 phút nữa.

Làm muối chấm gà: Cho muối, đường, sữa đặc, mì chính, nước cốt chanh theo tỷ lệ: 1 muối, 1.5 đường, 1 sữa, 0.5 mì chính, 1 nước cốt chanh vào máy xay sinh tố, bỏ thêm lá chanh, ớt xanh, xay nhuyễn mịn.

Thành phẩm: Thịt gà bên ngoài chín vàng, da vàng ruộm, thịt có màu nâu vàng cánh gián đẹp mắt. Bên trong thịt gà chín thấu nhưng vẫn đảm bảo độ mềm, ẩm của thịt.

Thưởng thức: Chấm cùng muối chấm chua cay mặn ngọt, ăn kèm bánh mì, cơm trắng, bún hoặc ăn không như đồ nhậu.

Cánh gà nướng nồi chiên không dầu

Cách nướng gà bằng nồi chiên không dầu thứ 2 sử dụng cánh gà, mang hương vị thơm ngon, được các bé yêu thích. Cánh gà nướng bên ngoài dai giòn, bên trong thịt mềm, thấm vị là món ăn yêu thích cho cả gia đình. Với món này bạn còn có thể dùng đãi khách khi nhà có tiệc.

Cach Nuong Ga Bang Noi Chien Khong Dau 2
Cánh gà nướng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu: Cánh gà, mật ong, gia vị

Sơ chế nguyên liệu: Cánh gà chặt thành miếng theo khớp xương gà. Rửa sạch, chà với chanh tươi hoặc rượu nấu ăn để khử mùi tanh. Dùng dao khứa các đường chéo trên cánh để gia vị dễ thấm hơn.

Làm sốt ướp thịt: Cho mật ong, nước mắm, tương ớt, bột ngọt vào máy xay, xay đều.

Ướp thịt: Cho sốt ướp cánh gà từ 1-2 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh.

Nướng cánh gà: Làm nóng nồi chiên trước từ 3-5 phút. Xếp cánh gà vào khay nướng, nướng lần 1 ở chế độ 185 độ 15 phút. Lấy khay chiên ra, trở mặt cánh gà, quét lại nước sốt ướp thịt, nướng thêm 200 độ 10 phút nữa là được.

Thành phẩm: Cánh gà chín vàng ruộm, bên ngoài lớp da dai giòn, ngấm gia vị. Bên trong thịt gà mềm, mọng nước, vịt ngọt từ thịt.

Thưởng thức: Có thể làm món ăn cơm hoặc món ăn nhậu

XEM THÊM: cách làm sốt chanh leo bằng máy xay sinh tố

Cách làm gà quay bằng nồi chiên không dầu

Cách nướng gà bằng nồi chiên không dầu còn có thể tạo ra món gà quay siêu ngon cho cả gia đình. Đối với món ăn này bạn cần dùng đến nồi chiên không dầu có dung tích lớn từ 12 lít trở lên. Dòng nồi chiên này có diện tích lò chiên lớn, có thể quay cả con gà khoảng 2kg một cách dễ dàng. Nồi có tích hợp sẵn que quay thịt gà, thịt lớn vô cùng tiện lợi.

Cach Nuong Ga Bang Noi Chien Khong Dau 3
Cách làm gà quay bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu: Thịt gà, hành tím, lá chanh, gia vị, sữa đặc hoặc mật ong

Sơ chế nguyên liệu: Thịt gà mổ moi để có thể xuyên qua trục quay.

Làm sốt ướp gà: Cho hành tím, lá chanh, nước mắm, sữa đặc, bột ngọt vào máy xay, xay nhuyễn mịn.

Ướp thịt gà: Quét đều nước sốt lên thịt gà, massage khoảng 5 phút để gia vị ngấm vào thịt gà.

Nướng thịt gà: Với cách nướng gà bằng nồi chiên không dầu bạn cần làm nóng lò nướng trước từ 5-7 phút. Cho thịt gà vào trục quay, lắp đặt đúng theo hướng dẫn nướng 45 phút ở nhiệt độ 190 độ C với gà từ 1.5-2kg. Với gà lớn hơn có thể tăng thời gian nướng.

Thành phẩm: Thịt gà quay chín vàng ruộm đẹp mắt, da gà căng, chín đều khắp các mặt. Bên trong thịt gà chín thấu, thịt mềm ẩm, không bị khô, có vị ngọt tự nhiên của thịt.

Thưởng thức: Chặt thịt gà thành miếng vừa ăn, chấm cùng sốt chấm muối chanh đã hướng dẫn ở mục 1. Ăn cùng cơm hoặc bánh mì, bún tùy thích.

Lời kết: 

Elmich vừa chia sẻ một số công thức, cách nướng gà bằng nồi chiên không dầu đến các bạn thông qua nội dung bài viết trên đây. Với nồi chiên không dầu Elmich bạn có thể chế biến nhiều món ăn ngon, hấp dẫn cho gia đình như hải sản nướng, thịt nướng, rau củ nướng,… Với công nghệ chiên nướng hiện đại nồi chiên Elmich được tích hợp nhiều tính năng, hỗ trợ tối đa cho bà nội trợ.

Bài viết cùng chuyên mục
Bỏ túi công thức làm sữa hạt chia giúp đẹp da, dáng thon
Bỏ túi công thức làm sữa hạt chia giúp đẹp da, dáng thon
Blog 15/01/2024
Sữa hạt chia nằm trong top thực phẩm vàng cung cấp nguồn dưỡng chất dồi dào cho cơ thể. Sử dụng thực phẩm này hàng ngày sẽ mang đến nhiều công dụng có lợi cho sức khỏe như hỗ trợ giảm cân, làm đẹp da, cải thiện hệ tiêu...
5 cách biến tấu sinh tố sầu riêng siêu ngon
5 cách biến tấu sinh tố sầu riêng siêu ngon
Blog 11/01/2024
Sinh tố sầu riêng thơm ngon, béo ngậy là thức uống yêu thích của rất nhiều người. Sầu riêng được mệnh danh là vua của các loại quả với hàm lượng dinh dưỡng cao, hương vị đặc biệt. Loại quả này còn có thể kết hợp với nhiều trái...
Máy hút ẩm kèm lọc không khí có tốt không và nên mua loại nào?
Máy hút ẩm kèm lọc không khí có tốt không và nên mua loại nào?
Blog 24/12/2023
Thời gian gần đây, việc sử dụng máy hút ẩm có lọc không khí trở nên phổ biến hơn. Và việc này cũng được rất nhiều chuyên gia khuyến khích để chăm sóc sức khoẻ. Vậy máy hút ẩm kèm lọc không khí có tốt không? Cùng tìm hiểu...