Cách nấu chè hạt sen nhãn lồng ngọt mát tại nhà - Elmich

Cách nấu chè hạt sen nhãn lồng ngọt mát tại nhà

Ngày cập nhật: 17/04/2016

Nguyên liệu nấu chè hạt sen nhãn lồng

  • Nhãn lồng: 1kg, loại cơm dày, trái đều nhau.
  • Hạt sen: 500g, bạn nên chọn hạt sen tươi cho ngon nhé.
  • Đường: 500g.
  • Đậu xanh nguyên hạt: 200g.
  • Bột thơm vani: 1 ống.

Sơ chế nguyên liệu

  • Nhãn lồng: Bỏ vỏ, dùng dao mũi nhọn tách hạt nhãn ra nhưng phải cẩn thận tránh không bị rách miệng nhãn, nếu không bạn không thể cho hạt sen vào được.
  • Hạt sen tươi: Tách tim sen ra khỏi hạt để sen không bị đắng, rửa sạch, để ráo.
  • Đậu xanh: Ngâm vào trong nước ấm 10 phút để cho những hạt đậu bị hỏng nổi lên trên rồi vớt phần đậu còn lại ra, để ráo nước.

Thực hiện nấu chè hạt sen nhãn lồng

Nhãn lồng hạt sen thơm ngon tại nhà

  • Cho đậu xanh vào 800ml nước, đun sôi khoảng 10 phút rồi cho hạt sen vào đun tiếp 25 phút nữa vì đậu xanh sẽ lâu mềm hơn hạt sen tươi, trường hợp bạn sử dụng hạt sen khô để nấu thì có thể cho cả hai vào cùng một lúc;
  • Khi thử và thấy hạt sen, đậu xanh đã mềm, bạn cho đường vào và tiếp tục đun sôi thêm 10 phút để đường ngấm vào hạt sen;
  • Bắc xuống bếp, vớt hạt sen ra, để nguội rồi cho hạt sen vào phía trong phần nhãn đã được tách hạt, phần hạt sen còn lại bạn thả vào lại trong nồi;
  • Cho nhãn lồng hạt sen vào nồi nước lúc nãy, đun sôi khoảng 3 phút là vừa. Nếu bạn đun sôi quá lâu sẽ làm mất đi độ giòn, vị thanh của nhãn và hạt sen lồng trong cùi nhãn sẽ vị tách ra.
  • Cho bột thơm vani vào để tăng thêm độ hấp dẫn của món chè. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món chè hạt sen nhãn lồng rồi đấy.

Yêu cầu món ăn

  • Món chè hạt sen nhãn lồng có vị ngọt thanh, rất ngon;
  • Hạt sen, đậu xanh ngọt nhẹ, có vị bùi kết hợp độ giòn nhẹ của cùi nhãn sẽ là một sự kết hợp rất tuyệt vời;
  • Món chè này bạn có thể ăn nóng hay ăn lạnh tùy thích nhé. Nếu để trong tủ lạnh bạn có thể bảo quản được 2-3 ngày đấy.

Cách nấu chè nhãn lồng thơm ngon tại nhà

Với cách nấu chè hạt sen nhãn lồng ngọt mát tại nhà các bạn hãy mau chóng vào bếp và làm thử đi nhé, đây là món ăn rất bổ dưỡng, có tác dụng dưỡng tâm, giải độc, giúp bạn ngủ ngon nữa đấy, rất tốt cho người già và trẻ em. Bạn có thể cho thêm nấm tuyết, táo tàu khô, sữa tươi,… tùy thích để tăng thêm hương vị món ăn. Hãy thử và cảm nhận nhé, chúc các bạn thành công.

Bài viết cùng chuyên mục
KHI GIA DỤNG TRỞ THÀNH BẠN CỦA BẾP & BÀ NỘI TRỢ
KHI GIA DỤNG TRỞ THÀNH BẠN CỦA BẾP & BÀ NỘI TRỢ
Blog 01/10/2023
Đồ gia dụng không chỉ là vật dụng mà còn là người bạn đồng hành trong từng khoảnh khắc của cuộc sống nhà bếp và bà nội trợ. Vì bếp ấm thì nhà yên. Nên gia dụng đã thực sự đóng vai trò quan trọng trong việc giữ nếp nhà và mái âm hạnh...
Sinh tố cà rốt – Lợi ích vàng cho sức khỏe và 5 cách chế biến
Sinh tố cà rốt – Lợi ích vàng cho sức khỏe và 5 cách chế biến
Blog 11/01/2024
Sinh tố cà rốt chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, lượng calo thấp mang đến nhiều lợi ích cho hệ tiêu hóa, thị giác, trí não, làn da và vóc dáng. Cà rốt chứa nhiều chất xơ, vịt ngọt, màu cam đậm, có thể kết hợp với nhiều loại...
Hướng dẫn cách sử dụng máy ép chậm đơn giản, hiệu quả nhất
Hướng dẫn cách sử dụng máy ép chậm đơn giản, hiệu quả nhất
Blog 28/12/2023
Máy ép trái cây loại ép chậm đang ngày càng trở nên phổ biến và thay thế máy ép truyền thống. Nhờ việc sử dụng máy ép chậm, bạn tận dụng triệt để lượng nước ép, dinh dưỡng có trong rau củ. Từ đó, bổ sung dinh dưỡng cho...