Cách làm sữa đậu nành bằng máy xay sinh tố
Không cần đến máy làm sữa đậu nành, chỉ cần máy xay sinh tố, bạn vẫn có thể tự làm cho mình những ly sữa đậu nành tươi ngon và đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Hãy cùng tham khảo cách làm bạn nhé!
Nguyên liệu làm sữa đậu nành
- 0,5 kg đậu nành
- 5, 6 lá dứa (tùy chọn)
- Đường
- Túi lọc
Cách làm sữa đậu nành
Bước 1: Ngâm đậu nành trong tô nước sạch, để qua đêm. Hôm sau chắt bỏ nước ngâm, rửa sạch đầu nành dưới vòi nước lạnh thêm vài lần nữa.
Bước 2: Cho đậu nành vào máy xay sinh tố, thêm nước theo tỉ lệ 4 muỗng canh đậu nành thì pha với 350 ml nước.
Bước 3: Bật máy xay trong khoảng 2 phút, cho máy nghỉ 30 giây rồi tiếp tục xay đế tránh máy bị nóng. Tắt máy, rót sữa đậu nành qua rây lọc để loại bỏ bã đậu nành.
Bước 4: Múc bã đậu cho vào vải lọc, rồi bóp mạnh để chắt phần sữa trong bã. Sau khi làm xong, sẽ thấy bã đậu khô đi và nhỏ lại.
Bước 6: Đổ sữa vào chảo rồi bắc lên bếp, nếu thích, thắt lá dứa lại rồi cho vào chảo nấu với sữa. Đun sữa ở nhiệt độ thấp trong khoảng 10 phút, khuấy đều tay, đến khi sữa sôi thì cho thêm đường, khuấy cho tan rồi tắt bếp.
Sữa đậu nành lá dứa làm xong có thể uống nóng hoặc dùng lạnh. Cất tủ lạnh bảo quản được 1 đến 2 ngày.