Cách làm sinh tố bơ ngon và chuẩn nhất mà không bị đắng - Elmich

Cách làm sinh tố bơ ngon và chuẩn nhất mà không bị đắng

Ngày cập nhật: 15/05/2016

Sinh tố bơ là một trong những loại sinh tố được rất nhiều người yêu thích. Dưới đây là bí quyết làm sinh tố bơ thơm ngon đúng cách nhất.

Nguyên liệu:

Cách làm sinh tố bơ thơm ngon ngày hè

Sinh tố bơ là món giải khát ngày hè thơm ngon, bổ dưỡng với hương vị đặc biệt thơm mát béo ngậy.

– Bơ chín: 1 quả

– Sữa đặc:  60g

– Sữa tươi: 50ml

– Nước cốt dừa: 1 thìa cà phê

– Đường (tùy khẩu vị)

– Đá vụn: lượng vừa đủ

Cách làm:

Bước 1: Bơ chọn quả chín đều tay, không bị mềm nhũn, nát. Dùng dao sắc cắt đôi bơ và khía nhẹ lên phần vỏ để lột vỏ bơ. Hoặc cũng có thể bỏ hạt bơ bằng cách dùng dao nhấn mạnh vào hạt bơ sau đó xoay nhẹ dao để hạt được tách ra khỏi thịt bơ. Sau đó dùng thìa để múc thịt quả ra.

Bước 2: Cho phần thịt bơ và sữa đặc, sữa tươi, nước cốt dừa và đá vụn vào máy xay sinh tố, xay thật nhuyễn. Nếu bạn không thích ăn ngọt, bạn có thể điều chỉnh lượng sữa đặc nhé!

Sinh tố bơ thơm ngon ngày hè

Bước 3: Sau đó, đổ sinh tố ra ly thủy tinh và thưởng thức. Nếu thích, bạn có thể ăn kèm cùng với dừa tươi.

Chú ý:

Để tăng thêm hương vị của sinh tố bơ, bạn có thể thay sữa đặc bằng sữa chua, hoặc làm cả sữa đặc lẫn sữa chua. Chắc chắn mùi vị sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều.

Cách 2:

Nguyên liệu

– Bơ chín: 1 quả

– Sữa đặc: 20ml

– Sữa tươi: 100ml

– Đá bào

Cách làm

– Cắt quả bơ theo chiều dọc làm đôi và bỏ hột cùng lớp màng bọc vỏ còn dính ở thịt bơ. Dùng dao nhọn cắt bơ thành các miếng hạt lựu nhỏ. Từ từ lộn trái nửa quả bơ để lớp thịt tự bở ra ngoài, còn lại vỏ dày thì bỏ.

Sinh tố bơ thơm ngon mát lạnh ngày hè

– Cho bơ và sữa tươi, sữa đặc, đá vào máy say sinh tố, say cho thật nhuyễn thì đổ ra cốc cao. Bạn không nên cho quá nhiều đá vì như vậy sẽ làm bơ không được sánh và bị loãng, ăn sẽ nhạt.

Nếu bạn thích ăn ngọt có thể tăng lượng sữa đặc nhưng không nên bỏ sữa tươi. Sữa tươi không đường sẽ làm sinh tố bơ ngậy theo vị khác với vị ngậy sẵn có của bơ.

Bài viết cùng chuyên mục
2 công thức làm sữa đậu nành bằng máy ép chậm siêu hấp dẫn
2 công thức làm sữa đậu nành bằng máy ép chậm siêu hấp dẫn
Blog 29/12/2023
Cách làm sữa đậu nành bằng máy ép chậm không khó, cũng không cần nhiều nguyên liệu hay dụng cụ. Thay vì mua sắm các loại máy ép đắt tiền, bạn có thể sử dụng chính chiếc máy ép chậm trong gia đình để làm được thức uống dinh...
5 công thức nước ép bí đỏ siêu tốt cho sức khỏe
5 công thức nước ép bí đỏ siêu tốt cho sức khỏe
Blog 04/01/2024
Bí đỏ thực sự là một nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng, cung cấp nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nước ép bí đỏ không chỉ là một thức uống tươi mát mà còn có thể giúp cung cấp năng lượng và hỗ trợ tăng cân một cách lành...
Gelato – Đặc sản mát lạnh của đất nước hình chiếc ủng
Gelato – Đặc sản mát lạnh của đất nước hình chiếc ủng
Blog 21/08/2024
Châu Âu – vùng đất không chỉ nổi tiếng với lịch sử và nghệ thuật, mà còn được biết đến như một thiên đường ẩm thực với những món ăn tinh tế, đa dạng. Giữa muôn vàn hương vị ấy, gelato tỏa sáng như một viên ngọc quý từ...