Cách làm sinh tố bơ ngon và chuẩn nhất mà không bị đắng
Sinh tố bơ là một trong những loại sinh tố được rất nhiều người yêu thích. Dưới đây là bí quyết làm sinh tố bơ thơm ngon đúng cách nhất.
Nguyên liệu:
Sinh tố bơ là món giải khát ngày hè thơm ngon, bổ dưỡng với hương vị đặc biệt thơm mát béo ngậy.
– Bơ chín: 1 quả
– Sữa đặc: 60g
– Sữa tươi: 50ml
– Nước cốt dừa: 1 thìa cà phê
– Đường (tùy khẩu vị)
– Đá vụn: lượng vừa đủ
Cách làm:
Bước 1: Bơ chọn quả chín đều tay, không bị mềm nhũn, nát. Dùng dao sắc cắt đôi bơ và khía nhẹ lên phần vỏ để lột vỏ bơ. Hoặc cũng có thể bỏ hạt bơ bằng cách dùng dao nhấn mạnh vào hạt bơ sau đó xoay nhẹ dao để hạt được tách ra khỏi thịt bơ. Sau đó dùng thìa để múc thịt quả ra.
Bước 2: Cho phần thịt bơ và sữa đặc, sữa tươi, nước cốt dừa và đá vụn vào máy xay sinh tố, xay thật nhuyễn. Nếu bạn không thích ăn ngọt, bạn có thể điều chỉnh lượng sữa đặc nhé!
Bước 3: Sau đó, đổ sinh tố ra ly thủy tinh và thưởng thức. Nếu thích, bạn có thể ăn kèm cùng với dừa tươi.
Chú ý:
Để tăng thêm hương vị của sinh tố bơ, bạn có thể thay sữa đặc bằng sữa chua, hoặc làm cả sữa đặc lẫn sữa chua. Chắc chắn mùi vị sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều.
Cách 2:
Nguyên liệu
– Bơ chín: 1 quả
– Sữa đặc: 20ml
– Sữa tươi: 100ml
– Đá bào
Cách làm
– Cắt quả bơ theo chiều dọc làm đôi và bỏ hột cùng lớp màng bọc vỏ còn dính ở thịt bơ. Dùng dao nhọn cắt bơ thành các miếng hạt lựu nhỏ. Từ từ lộn trái nửa quả bơ để lớp thịt tự bở ra ngoài, còn lại vỏ dày thì bỏ.
– Cho bơ và sữa tươi, sữa đặc, đá vào máy say sinh tố, say cho thật nhuyễn thì đổ ra cốc cao. Bạn không nên cho quá nhiều đá vì như vậy sẽ làm bơ không được sánh và bị loãng, ăn sẽ nhạt.
Nếu bạn thích ăn ngọt có thể tăng lượng sữa đặc nhưng không nên bỏ sữa tươi. Sữa tươi không đường sẽ làm sinh tố bơ ngậy theo vị khác với vị ngậy sẵn có của bơ.