2 Cách làm lườn ngỗng áp chảo siêu thơm ngon
Lườn ngỗng là món ăn mang hương vị tinh tế, kết hợp giữa vị béo ngậy của thịt ngỗng, vị giòn tan của da, cùng với sự thanh tao của các loại sốt đi kèm. Món ăn này không chỉ thơm ngon mà còn chứa nhiều dinh dưỡng, thích hợp cho những bữa tối sang trọng hay những dịp đặc biệt. Cùng Elmich tìm hiểu về cách làm lườn ngỗng áp chảo thơm ngon trong bài viết này của chúng tôi nhé.
Nội dung bài viết
Lườn ngỗng áp chảo từ lườn ngỗng tươi
Chuẩn bị nguyên liệu
- Lườn ngỗng: 2 cái
- Hạt tiêu, muối trắng
- Dầu ăn
- Chảo dày
- 1 vài lát gừng tươi
- 2 nhánh tỏi cắt lát
>>> Gợi ý cho bạn những công thức làm bò áp chảo thơm ngon, hấp dẫn tại nhà.
Sơ chế nguyên liệu
Lườn ngỗng sau khi mua về bạn rửa sạch với nước muối loãng. Kiểm tra xem trên da ngỗng còn sót sợi lông nào thì nhặt lại cho sạch. Sau đó dùng một gừng chà xát lên mặt da ngỗng để loại bỏ hoàn toàn mùi hôi.
Bạn cho lườn ngỗng vào luộc với nước muối loãng trong 3 phút. Giữ nước sôi lăn tăn trong suốt quá trình này. Sau đó, vớt lườn ngỗng ra để trong rổ cho nhỏ ráo nước.
Áp chảo
Bắc một chảo dày lên bếp, khi chảo sôi cho vào 1 thìa canh dầu ăn với tỏi cắt lát. Sau đó cho lườn ngỗng đã luộc sơ vào áp mặt có da trước. Đến khi thấy phần da ngỗng vàng đều thì lật mặt áp tiếp.
Chú ý trong suốt thời gian áp chảo bạn để nhỏ lửa. Đến khi thấy bề mặt vàng đều là được.
Cho lườn ngỗng ra đĩa nghỉ khoảng 5 phút. Sau đó, bạn có thể cắt lát ăn ngay hoặc chế biến lại thành các món theo ý thích của mình.
Đối với lườn ngỗng đông lạnh
Chuẩn bị nguyên liệu
- 2 cái lườn ngỗng đông lạnh
- 2 nhánh tỏi cắt lát
- 1 thìa canh dầu ăn
- Một chút muối
Sơ chế nguyên liệu
Đối với sườn ngỗng đông lạnh, chúng đã được sơ chế rồi. Nên bạn chỉ cần để lườn ngỗng ra ngoài để rã đông tự nhiên, hoặc cho lườn ngỗng vào lò vi sóng quay ở chế độ làm rã đông khoảng 3 – 5 phút tuỳ kích thước của lườn là được. Bạn cho lườn đã rã đông ra đĩa, dùng giấy thấm hết nước.
>> Rán cá như thế nào thì không dính chảo?
Áp chảo
Đặt 1 chiếc chảo dày lên bếp, bạn cho vào 1 thìa canh dầu ăn sau đó cho tỏi cắt lát vào chảo. Cách làm này giúp lườn ngỗng sau khi hoàn thiện dậy mùi thơm hấp dẫn hơn.
Vẫn tương tự như trên, bạn đặt lườn ngỗng vào và bắt đầu áp chảo, chú ý áp mặt da trước. Đến khi mặt da vàng đều, hấp dẫn thì lật mặt còn lại áp tiếp. Đến khi thấy 2 mặt của lườn ngỗng chín đều, sở hữu màu vàng đẹp mắt là được.
Bạn cho lườn ngỗng ra đĩa, để thịt nghỉ từ 5 – 10 phút. Sau đó bạn có thể chế biến thành các món khác hoặc ăn ngay đều được.
Thành phẩm
Có thể thấy, đây là một trong những món ăn thơm ngon, hấp dẫn với cách làm đơn giản. Thịt lườn ngỗng chắc và dày thịt, phần da mỡ được áp chảo nên săn lại rất giòn và thơm. Khi ăn bạn sẽ cảm thấy sự dai ngọt của những thớ thịt đậm đà. Cùng với đó là mùi vị thịt ngỗng đặc trưng. Khi kết hợp với salad rau tươi mát ngọt, bạn sẽ có được một bữa ăn hoàn hảo từ thịt ngỗng đấy.
Lườn ngỗng áp chảo ăn với gì ngon?
Rau thơm và sốt bơ đậu phộng
Đây là những món ăn kèm lườn ngỗng áp chảo thường thấy nhất. Bạn chỉ cần chuẩn bị một chút rau thơm tuỳ thích và bơ đậu phộng là đã có món lườn ngỗng thơm ngon. Hoặc dùng nước chấm gồm có nước tương, tương ớt, giấm pha theo tỷ lệ 1:1:1 cũng rất hấp dẫn đấy.
Ăn kèm bánh mì
Bạn có thể ăn lườn ngỗng kèm với sandwich hoặc bánh mì thông thường. Chuẩn bị thêm rau sống, các loại topping để hoàn thiện hương vị cho món ăn của mình, giúp bữa ăn thanh mát hơn nhé.
Gợi ý salad ăn kèm với lườn ngỗng áp chảo
Cho các loại xà lách, cải mầm, dưa leo và cà chua bi đã sơ chế sạch vào tô lớn. Sau đó, bạn đặt trứng lên trên, đổ sốt mayonnaise trên bề mặt rau củ cho đẹp mắt. Khi ăn, bạn dùng đũa trộn đều các loại rau củ cho thấm mayonnaise là được.
Lời kết
Như vậy, Elmich đã mách bạn 2 công thức đơn giản để làm lườn ngỗng áp chảo. Hy vọng thông tin này hữu ích và giúp bạn đổi mới, có được những bữa ăn thơm ngon cho gia đình mình. Đừng quên truy cập vào Elmich official store để nhận voucher và mua đồ dùng nhà bếp, đồ điện gia dụng với mức giá ưu đãi nhé.