Máy ép chậm khác máy ép thường ra sao? Nên chọn loại nào?

Máy ép chậm khác máy ép thường ra sao? Nên chọn loại nào?

Ngày cập nhật: 27/12/2023

Những chiếc máy ép chậm được đánh giá là có nhiều ưu điểm, đáng dùng hơn hẳn khi so sánh với máy ép trái cây thông thường. Hãy cùng Elmich tìm hiểu máy ép chậm khác máy ép thường ra sao trong bài viết này nhé. Những thông tin so sánh của Elmich sẽ giúp bạn dễ dàng chọn được một loại máy để làm nước ép từ trái cây, rau củ phù hợp với gia đình mình đấy.

Máy ép chậm – sự thay thế hoàn hảo cho máy ép trái cây truyền thống

Những chiếc máy ép nước trái cây đã trở nên quen thuộc nhiều năm qua. Nó giúp ép, lọc lấy phần nước trong các loại trái cây để mọi người thưởng thức những loại nước uống yêu thích.

May Ep Cham Khac May Ep Thuong 1
Máy ép chậm đang được khuyên dùng, thay thế máy ép kiểu cũ

Tuy nhiên, các loại máy ép trái cây trước đây thường không thực sự tách được nhiều nước từ các loại trái cây. Nó gây ra tình trạng lãng phí, khiến mọi người cân nhắc khi sử dụng.

Những chiếc máy ép trái cây chậm được xem là sự thay thế hoàn hảo cho máy ép truyền thống. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về sự khác biệt của chúng nhé.

Máy ép chậm khác gì máy ép thường?

Xét về cấu tạo và nguyên lý hoạt động

 

Máy ép thường Máy ép chậm
Cấu tạo Máy bao gồm mâm xay, lưới lọc, khay đựng nước ép Máy có cấu tạo gồm động cơ giảm tốc, trục vít, Lưới lọc, bộ phận tách bã, khay đững bã, khay đựng nước ép.
Nguyên lý hoạt động Tách nước ép dựa trên lực ly tâm. Trái cây được đưa vào mâm xay dạng tròn với nhiều lưỡi để nghiền nát. Sau đó dựa vào lực ly tâm, nước ép sẽ được tách riêng khỏi bã thông qua lưới lọc. Nước được ép Tách nước nhờ lực ép chậm. Trái cây được đưa vào ống ép, sau đó trục vít dạng xoắn ốc sẽ từ từ đưa nguyên liệu vào ép trong lưới lọc với tốc độ rất chậm. Một bộ phận tách bã sẽ đẩy bã ra ngoài và nước ép chảy ra một cách tự nhiên mà không cần tới lực ly tâm.
Ưu điểm – Thời gian ép nước nhanh

– Giá rẻ hơn

– Hiệu quả vắt kiệt cao, cho nhiều nước ép hơn

– Ép được tối đa hương vị và chất dinh dưỡng

– Nước ép không bị oxi hóa, tách nước

– Sử dụng cho nhiều loại trái cây, rau củ

Nhược điểm – Quá trình ép nhanh sinh nhiệt khiến nước ép có thể bị ô xi hóa.

– Ép không kiệt nên lãng phí dinh dưỡng và vitamin có trong hoa quả

– Nước ép không đậm đặc, dễ bị tách nước

– Thời gian ép lâu hơn

– Giá thành thường cao hơn máy thường

Đặc điểm hoạt động, khả năng ép của 2 loại máy

May Ep Cham Khac May Ep Thuong 3
Máy ép chậm khác máy ép thường ở hoạt động dựa trên lực ép

Vòng quay của máy ép thông thường rất lớn, có thể lên tới 3000 vòng/phút. Trong khi ở máy ép chậm tốc độ này chỉ là khoảng 40 – 60 vòng 1 phút mà thôi.

Tốc độ quay quá lớn khiến máy ép thường sinh nhiệt cao, và không thể ép nước từ các loại rau (có nhiều xơ, ít nước). Ngược lại, máy ép chậm gần như không sinh nhiệt và có thể ép nước từ hầu hết các loại rau.

Máy ép chậm cho chất lượng nước ép tốt hơn máy ép thường

Không phải ngẫu nhiên những chiếc máy ép chậm được yêu thích và khuyên dùng nhiều như vậy. Vì nó thực sự tạo ra sự thay đổi lớn trong thành phẩm.

May Ep Cham Khac May Ep Thuong 5
Máy ép loại chậm cho chất lượng nước ép vượt trội

Cùng xem chi tiết sự khác biệt của nước ép trong bảng so sánh sau nhé:

Máy ép thường Máy ép chậm
  1. Tách được ít nước ép;
  2. Nước ép loãng, hơi nhạt
  3. Bên trong nước ép có lẫn nhiều bã;
  4. Hàm lượng vitamin không được lấy ra triệt để nên nước ép không giàu dinh dưỡng;
  5. Do lực ly tâm, nhiệt độ cao khiến hương vị nước ép bị thay đổi;
  6. Nước ép không có sự đồng nhất nên sẽ bị tách nước sau khi ép một lát;
  1. Lượng nước ép gấp 1,5 đến 2 lần so với máy ép thông thường;
  2. Nước ép rất đặc, đậm đà;
  3. Lẫn rất ít bã, thường không nhận thấy;
  4. Hàm lượng vitamin cao, dinh dưỡng gần như giữ nguyên;
  5. Hương vị không thay đổi so với trái cây nguyên chất;
  6. Nước ép đồng nhất, không bị tách lớp;

Về độ bền máy ép chậm khác máy ép thường như thế nào?

Do đặc điểm số lượng vòng quay quá lớn, sinh nhiều nhiệt, máy ép thông thường không bền. Tuổi thọ của máy chỉ kéo dài khoảng 2 năm, đặc biệt chỉ sau 1 năm sử dụng khả năng ép, xay của máy đã giảm rõ rệt.

Ngược lại, máy ép chậm có độ bền cao gấp 3 lần so với máy ép thường. Phẩm chất của máy cũng không bị giảm theo thời gian.

>>> Kinh nghiệm mua máy ép chậm mà bạn nên biết.

So sánh giá thành

Với nhiều ưu điểm vượt trội, rõ ràng máy ép chậm thực sự là một sản phẩm đáng mua. Rào cản duy nhất khiến nhiều người cân nhắc về loại máy này chính là nó có giá cao gấp 2 – 3 lần so với một mẫu máy ép thường cùng phân khúc.

May Ep Cham Khac May Ep Thuong 2
Máy ép chậm khác máy ép thường ở chỗ xay các loại rau nhiều xơ rất tốt

Tuy nhiên, xét về hiệu quả, lợi ích mang lại  và độ bền, đây là một mức giá hợp lý. Khi mua máy ép chậm, bạn có thể sử dụng được rất lâu và mang tới cho gia đình những thực phẩm giàu dinh dưỡng, thơm ngon hơn nhiều.

Emich thương hiệu hàng đầu về máy ép chậm

Với những thông tin trên, bạn đã hiểu máy ép trái cây chậm khác máy ép thường ở những điểm nào. Và biết tại sao nhiều người lại yêu thích máy ép chậm hơn hẳn so với những dòng máy ép truyền thống phổ biến.

Nếu bạn đang cần một chiếc máy ép chậm chất lượng cao, hãy đến với Elmich. Là nhãn hàng lớn của châu Âu, Elmich mang tới những sản phẩm có chất lượng vượt trội, đảm bảo các tiêu chuẩn kiểm định khắt khe nhất.

Các dòng  máy ép chậm Elmich EDA-0848, hay ELMICH EDA-0860 đang bán rất chạy trong năm qua. Với phẩm chất tố, ngoại hình sang trọng, chúng nhanh chóng trở thành thiết bị hoàn hảo trong căn bếp của nhiều gia đình.

May Ep Cham Khac May Ep Thuong 4
Elmich có rất nhiều mẫu máy ép chậm chất lượng

Hiện tại, Elmich đang có rất nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Đây chính là cơ hội để bạn có được những chiếc máy ép chậm chất lượng chuẩn Châu Âu với giá tốt nhất. Gọi ngay cho Elmich để nhận mã khuyến mãi và các chương trình dành cho khách hàng mới nhé.

Hy vọng bài viết này giúp bạn hiểu rõ máy ép chậm khác máy ép thường ở đâu!

Bài viết cùng chuyên mục
Cách sử dụng dầu Olive trong nấu ăn – bí quyết cho bữa ăn lành mạnh và ngon miệng
Cách sử dụng dầu Olive trong nấu ăn – bí quyết cho bữa ăn lành mạnh và ngon miệng
Blog 29/10/2024
Dầu olive từ lâu đã được xem là một trong những loại dầu ăn tốt nhất cho sức khỏe. Nhờ chứa nhiều chất béo không bão hòa đơn và các chất chống oxy hóa mạnh mẽ, dầu olive không chỉ giúp cải thiện sức khỏe tim mạch mà còn...
5 cách làm sinh tố nho thanh mát, đễ làm
5 cách làm sinh tố nho thanh mát, đễ làm
Blog 13/01/2024
Nho là loại trái mọng, chứa nhiều vitamin C, đường tự nhiên cùng các hoạt chất chống oxy hóa. Loại quả này được dùng phổ biến trong các món bánh, nước ép, ủ rượu hay sinh tố. Sinh tố nho chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, vị ngọt đậm...
6 công thức sinh tố dừa siêu ngon, ai cũng mê
6 công thức sinh tố dừa siêu ngon, ai cũng mê
Blog 11/01/2024
Dù trời nóng hay lạnh, dừa vẫn có sức hút đỉnh cao vì vị béo ngậy nhưng không ngán, mùi thơm dịu, bùi ngọt của nó. Nếu bạn thích ăn dừa, hãy cùng Elmich học những công thức làm sinh tố dừa siêu ngon, hấp dẫn trong nhé. Bạn...