Cách làm bánh bông lan nhanh và đơn giản
Bánh bông lan là một loại bánh ngọt phổ biến, thơm ngon và rất dễ chế biến. Chỉ với hai nguyên liệu thông dụng là trứng, bột mì cùng vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể tự tay làm cho mình những chiếc bánh thật ngon. Hãy cùng tham khảo cách làm nhé.
Nguyên liệu
- Bột mì: 150 gram
- Trứng gà 4 quả
- Đường cát: 100 gram
- Dầu ăn: 60ml
- Sữa tươi: 60ml
- Bột nổi (tùy ý): ½ muỗng cà phê
Nếu muốn thêm mùi thơm có thể cho vani, vỏ cam hoặc vỏ chanh
Cách làm
Bước 1: Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng gà vào 2 bát khác nhau.
Làm nóng lò nướng sẵn ở 175 độ C
Bước 2: Cho ½ lượng đường vào lòng đỏ trứng rồi dùng dụng cụ tay/máy đánh trứng hỗn hợp trên cho đến khi chuyển màu vàng nhạt. Tiếp tục trộn sữa tươi, dầu ăn và nửa lượng bột mì, trộn đều.
Bước 3: Đánh lòng trắng trứng thành hỗn hợp bông mềm, cho nốt đường và tiếp tục đánh thành hỗn hợp bông cứng.
Bước 4: Trộn từ từ hai hỗn hợp lòng trắng và lòng đỏ. Sau đó, rây tiếp lượng bột còn lại rắc nhẹ vào hỗn hợp trên.
Bước 5: Dùng dầu ăn thoa đáy khuôn, có thể rắc bột để chống dính. Nướng bằng lò nướng ở nhiệt độ 180oC từ 15 phút đến 40 phút tùy thuộc vào khuôn to hay nhỏ.
Chúc các bạn thành công!