Lỗi sử dụng dễ làm hỏng bình siêu tốc - Elmich

Lỗi sử dụng dễ làm hỏng bình siêu tốc

Ngày cập nhật: 25/04/2017

Ngoài chất lượng sản phẩm, tuổi thọ của một chiếc bình siêu tốc còn phụ thuộc rất nhiều vào cách sử dụng. Dưới đây là 6 lỗi mà nhiều người thường xuyên mắc phải khiến cho bình siêu tốc nhanh hỏng:

1. Đun nước liên tục

Nhiều người cho rằng đun nước liên tục sẽ tiết kiệm thời gian và năng lượng vì ấm đang nóng sẵn. Tuy nhiên, việc nấu nước liên tục như vậy sẽ khiến cho mâm nhiệt của bình quá nóng, dẫn đến bị cháy rất nhanh. Tốt nhất, hãy để ấm có một khoảng thời gian nghỉ giữa các lần đun để mâm nhiệt bên dưới nguội bớt. 

2. Đổ cạn nước khỏi ấm ngay sau khi nước sôi

Mặc dù khi đun sôi nước ở 100 độ C, công tắc điện đã ngắt nhưng mâm nhiệt của bình vẫn tỏa nhiệt. Vì vậy, nếu bạn trút ngay hết nước ra khỏi bình có thể khiến mâm nhiệt dễ hư hỏng. Nếu muốn rót nước ra, bạn nên để lại ít nhất khoảng 15ml nước hoặc chờ khi mâm nhiệt nguội hẳn rồi hãy đổ nước.

3. Đổ lượng nước quá nhiều hoặc quá ít

Hầu hết các bình siêu tốc đều có vạch Max và Min (quy định lượng nước tối đa và tối thiểu) trên thân bình. Nếu đổ dưới mức tối thiểu, nước sẽ bị cạn và đóng cặn khi sôi, dẫn đến ấm bị nóng và nhanh hỏng. Nếu lượng nước quá nhiều khi sôi sẽ bị trào ra, chảy xuống dưới mâm nhiệt, dễ gây chập điện.

4. Lạm dụng siêu tốc để nấu thức ăn

Bình siêu tốc chỉ có chức năng chuyên dụng duy nhất là đun nước. Nếu bạn sử dụng bình để thường xuyên nấu canh, luộc trứng, đun sữa sẽ khiến cặn đóng vào thành bình và bình chóng hỏng.

5. Đậy nắp không kín khi đun nước

Việc không đậy kín nắp khi đun nước không chỉ khiến bạn tốn điện, mất nhiều thời gian hơn để làm sôi nước, mà còn khiến bình không tự ngắt điện khi nước sôi. Nếu cứ tiếp tục đun nước đến cạn, nguy cơ cháy hỏng bình là rất cao.

6.  Để bình đóng cặn

Cặn không chỉ làm giảm khả năng trao đổi nhiệt, khiến bình chậm sôi hơn mà còn có thể khiến cho rơle đo nhiệt độ bị hỏng, làm bình đun nước tự ngắt khi nước chưa sôi. Vì thế cần vệ sinh thường xuyên đáy bình, tẩy các vết bẩn bám lâu ngày.

Bình siêu tốc Elmich

Bài viết cùng chuyên mục
Bí quyết sử dụng bếp từ an toàn
Bí quyết sử dụng bếp từ an toàn
Blog 26/01/2017
Ở các đô thị lớn, bếp từ đang lên ngôi và chiếm dần vị trí của bếp ga hay bếp hồng ngoại trong các căn bếp nhờ thiết kế sang trọng, tính tiện lợi và đặc biệt là ĐỘ AN TOÀN của nó. Bạn sẽ không phải nơm nớp...
Bí quyết làm sữa hạt đậu đen thơm ngon, nhanh chóng, tốt cho sức khỏe
Bí quyết làm sữa hạt đậu đen thơm ngon, nhanh chóng, tốt cho sức khỏe
Blog 15/01/2024
Sữa hạt đậu đen là thức uống bổ dưỡng được nhiều người lựa chọn để tăng cường sức khỏe. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách nấu và nấu như thế nào vừa nhanh lại ngon miệng. Hiểu được điều đó, bài viết hôm nay Elmich sẽ chia...
Những điều cần chú ý khi sử dụng nồi, chảo inox
Những điều cần chú ý khi sử dụng nồi, chảo inox
Blog 10/06/2017
Nồi, chảo inox có một ưu điểm là không hoen gỉ, bề mặt sáng bóng và đẹp mắt. Nhưng để có thể dùng lâu mà nồi, chảo inox không bị ố vàng và sử dụng được lâu dài, Elmich gợi ý bạn một số kinh nghiệm sau: 1. Sau...