8 cách dùng nồi inox để nấu ăn ngon
Ngày cập nhật: 21/06/2017
Hiện nay, nồi inox rất được các bà nội trợ tin dùng bởi độ bền và an toàn cho sức khỏe. Tuy nhiên, khi nấu nướng với nồi inox, các chị em nội trợ thường mắc lỗi khiến hương vị thức ăn chưa được đậm đà. Elmich chia sẻ tới các bạn một số bí quyết nấu ăn ngon với nồi inox để giúp cả gia đình bạn có những bữa cơm thật ngon miệng.
1. Lựa chọn kích cỡ nồi tùy thuộc vào lượng thức ăn cần nấu để tránh tràn thức ăn ra ngoài. Tốt nhất là nấu đúng định lượng của nồi.
2. Hạn chế nấu các thức ăn quá mặn hoặc quá chua vừa không tốt cho sức khỏe vừa làm hư hại nồi.
3. Không nên để nồi, chảo thật nóng rồi mới đổ dầu để tránh làm đáy chảo, nồi bị biến dạng. Khi nồi inox đang lạnh thì cũng không nên đổ nước quá nóng vào vì sẽ gây nên hiện tượng sốc nhiệt khiến nồi rất khó chùi rửa.
4. Khi nước đang sôi, nêm muối, bột nêm vào thức ăn và khuấy thật nhanh. Nếu bạn nêm muối, bột nêm lúc thức ăn nguội thì muối, bột nêm sẽ không tan hết và lắng xuống đáy nồi, làm cho đáy nồi dễ bị ăn mòn.
5. Nồi inox dùng được cả trong lò vi sóng, tuy nhiên không nên dùng với nồi inox có quai nhựa.
6. Nếu thức ăn thừa thì không nên để trong nồi inox mà nên cho vào tô, đĩa cất giữ trong tủ lạnh tránh hư hại nồi.
7. Nên đậy kín nắp nồi trong quá trình nấu (tùy món ăn) nhằm tiết kiệm nhiên liệu và giữ lại chất dinh dưỡng cho thức ăn hơn.
8. Sử dụng đũa, muỗng gỗ khi xào nấu thức ăn để tránh xước nồi.