Elmich: Thương hiệu gia dụng chuẩn Châu Âu, doanh nghiệp xanh vì tương lai - Elmich

Elmich: Thương hiệu gia dụng chuẩn Châu Âu, doanh nghiệp xanh vì tương lai

Ngày cập nhật: 10/06/2024

Trong viễn cảnh Trái Đất ngày càng nóng lên, vai trò và trách nhiệm của các doanh nghiệp ở các nước đang phát triển ngày càng được đề cao. Với chủ đề “Elmich – Doanh nghiệp xanh vì tương lai,” – thương hiệu đã đầu tư xây dựng nhà máy năng lượng mặt trời và sử dụng bao bì xanh phân hủy sinh học, đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong hành trình phát triển bền vững. 

Đối mặt với bối cảnh biến đổi khí hậu ngày càng nghiêm trọng và ô nhiễm môi trường đạt mức báo động, các doanh nghiệp tiên phong trong việc bảo vệ môi trường trở thành xu hướng tất yếu. Elmich – Thương hiệu gia dụng đến từ châu Âu luôn ý thức được tính cấp thiết của vấn đề bảo vệ môi trường và có những hành động thiết thực. 

Nhà máy năng lượng mặt trời hoạt động, cung cấp 60% điện tiêu thụ nhà máy 

Việt Nam được xếp vào nhóm các quốc gia dễ bị tổn thương nhất trên thế giới trước biến đổi khí hậu. Theo tính toán của Ngân hàng Thế giới, nếu không có các biện pháp thích ứng và giảm thiểu phù hợp, ước tính biến đổi khí hậu sẽ khiến Việt Nam mất khoảng 12% đến 14,5% GDP mỗi năm vào năm 2050. 

Là một thương hiệu châu Âu với 30 năm hoạt động trong lĩnh vực gia dụng và 13 năm có mặt tại Việt Nam, Elmich không chỉ kinh doanh đồ gia dụng với chất lượng chuẩn Châu Âu, mà còn cam kết gìn giữ và bảo vệ hành tinh xanh cho thế hệ mai sau. 

Artboard 1
Elmich – Doanh nghiệp gia dụng đến từ Châu Âu có những thay đổi tích cực cho môi trường với chủ đề xuyên suốt: Elmich – Doanh nghiệp xanh vì tương lai 

Ngày 25/10/2023, Nhà máy gia dụng Elmich chính thức khởi công dự án Năng lượng Mặt Trời có công suất lên đến 1364.55 Kwp, tạo ra lượng điện năng là 1.650.000 Kwh/năm, đáp ứng 60% nhu cầu sản lượng điện tiêu thụ của nhà máy. Với công suất này, dự án sẽ giúp giảm lượng phát thải khí CO2 ra môi trường lên đến 1.300 tấn/năm, góp phần trong việc giảm biến đổi khí hậu. Elmich hy vọng dự án sẽ góp sức vào việc xóa dấu chân cacbon mà Việt Nam đã cam kết với cộng đồng quốc tế, khi mỗi năm phải bớt đi trung bình 2,5% dấu chân. 

Artboard 1 Copy
Nhà máy năng lượng mặt trời của Elmich giúp làm giảm khí thải CO2 ra môi trường 

Năng lượng mặt trời là loại năng lượng tốt hơn rất nhiều lần so với các loại năng lượng thay thế khác. Nguồn điện này đem lại năng lượng sạch, thân thiện với môi trường và còn rất nhiều lợi ích khác. Một nghiên cứu chỉ ra rằng dấu chân carbon do than tạo ra nhiều hơn 18 lần, và của khí tự nhiên là 13 lần so với năng lượng mặt trời. 

Quy trình đóng gói bao bì xanh, thân thiện với môi trường 

Từ ngày 1/12/2023, Elmich tự hào chuyển sang sử dụng bao bì được làm từ nguyên liệu giấy và nguyên liệu phân hủy sinh học cho toàn bộ sản phẩm. Sự thay đổi này không chỉ giúp giảm thiểu rác thải nhựa mà còn còn nâng cao trải nghiệm mua sắm của khách hàng, giúp họ cảm nhận được giá trị và tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường trong mỗi hoạt động tiêu dùng hàng ngày. 

Artboard 1 Copy 2
Quy trình đóng gói xanh giúp giảm thiếu rác thải nhựa và ô nhiễm môi trường 

Elmich cam kết vì một tương lai xanh 

Thương hiệu gia dụng chuẩn châu Âu Elmich luôn đặt mục tiêu phát triển bền vững lên hàng đầu, cam kết mang đến những sản phẩm cao cấp và thân thiện với môi trường. Elmich hiểu rằng, bảo vệ môi trường không chỉ là trách nhiệm của doanh nghiệp mà còn là trách nhiệm của mỗi cá nhân.  

Artboard 1 Copy 3
Bộ sưu tập HERA II: Sản phẩm xanh thân thiện với môi trường của Elmich được người tiêu dùng đón nhận và ủng hộ 

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, Elmich đã và đang khẳng định vị thế của mình như một doanh nghiệp tiên phong trong việc bảo vệ môi trường. “Elmich – Doanh nghiệp xanh vì tương lai” không chỉ là một khẩu hiệu mà còn là cam kết mạnh mẽ của thương hiệu, vì một tương lai bền vững, xanh sạch và tươi đẹp hơn. 

Công ty Cổ phần Elmich 

Được thành lập vào năm 1995 tại Cộng hòa Séc, Elmich trở thành Tập đoàn sản xuất, kinh doanh đồ gia dụng tầm cỡ ở châu Âu và được chính phủ Czech tài trợ đăng ký toàn cầu tại hơn 80 quốc gia.  

Năm 2015, Nhà máy sản xuất đồ gia dụng Elmich Việt Nam có tổng mức đầu tư gần 20 triệu USD đã được khánh thành tại tỉnh Hà Nam. Nhà máy có hệ thống dây chuyền sản xuất hiện đại 3 trong 1 hàng đầu Đông Nam Á, đạt công suất trung bình 7 triệu sản phẩm một năm, dự kiến tăng gấp đôi công suất trong thời gian tới. 

 

Bài viết cùng chuyên mục
[NHN]- Bếp từ Elmich mang đến phong cách mới cho gian bếp gia đình, tiết kiệm 30% nhiên liệu
[NHN]- Bếp từ Elmich mang đến phong cách mới cho gian bếp gia đình, tiết kiệm 30% nhiên liệu
Sự kiện - báo chí 21/12/2017
Bếp từ Elmich với công nghệ hiện đại và kiểu dáng thiết kế sang trọng theo phong cách Châu Âu đang được thị trường vô cùng yêu mến và trở thành một đồ gia dụng phổ biến trong các gia đình Việt. Bếp từ Elmich đã thu hút sự...
[vnexpress.net] Đại sứ Séc thăm nhà máy gia dụng 20 triệu USD tại Hà Nam
[vnexpress.net] Đại sứ Séc thăm nhà máy gia dụng 20 triệu USD tại Hà Nam
Sự kiện - báo chí 05/07/2023
Hà Nam_Ông Hynek Kmonicek – Đại sứ Cộng hòa Czech đã đến tham quan, làm việc tại nhà máy Elmich Hà Nam, sáng 18/4. Chuyến thăm và làm việc của đoàn công tác Đại sứ quán Czech thể hiện sự quan tâm của Chính phủ Czech với cộng đồng...
SHOWROOM THỨ 5 TẠI HÀ NỘI CỦA ELMICH SẮP KHAI TRƯƠNG NGÀY 8/11/2017
SHOWROOM THỨ 5 TẠI HÀ NỘI CỦA ELMICH SẮP KHAI TRƯƠNG NGÀY 8/11/2017
Sự kiện - báo chí 04/11/2017
Ngày 08/11/2017 sắp tới, Công ty Elmich Việt Nam sẽ khai trương Showroom thứ 5 ở Hà Nội tại địa chỉ Số 134 đường Quang Trung, Hà Đông. Sự mở rộng ngày càng nhiều hệ thống Showroom thể hiện cam kết của Elmich trong việc mang đến nhiều cơ...