[Cafef.vn] Tập đoàn Elmich - CH Séc đẩy mạnh đầu tư vào Việt Nam - Elmich

[Cafef.vn] Tập đoàn Elmich – CH Séc đẩy mạnh đầu tư vào Việt Nam

Ngày cập nhật: 27/10/2015

Tập đoàn Elmich - CH Séc đẩy mạnh đầu tư vào Việt Nam

Chuỗi hoạt động thúc đẩy quan hệ đầu tư Việt – Séc được Đại sứ quán Séc kết hợp với Phòng thương mại Việt Nam (VCCI) tổ chức, tiêu biểu là Hội chợ Triển lãm VIIF 2015 và Diễn đàn doanh nghiệp Séc – Việt.
Trong khuôn khổ chuyến thăm của ngài Bộ trưởng Bộ Ngoại Giao Cộng Hoà Séc tại Việt Nam, chuỗi hoạt động thúc đẩy quan hệ đầu tư Việt – Séc đã được Đại sứ quán Séc kết hợp với Phòng thương mại Việt Nam (VCCI) tổ chức, trong đó tiêu biểu là Hội chợ Triển lãm VIIF 2015 và Diễn đàn doanh nghiệp Séc – Việt với sự tham dự của hơn 20 doanh nghiệp Séc.

Hơn 20 doanh nghiệp tham dự thuộc các ngành nghề kinh doanh đa dạng như nội thất, công nghệ, may mặc, thiết kế thi công, tư vấn hàng hải, cơ khí, xây dựng, điện lực,… Trong đó có những tập đoàn lớn như Elmich, một trong những doanh nghiệp ngành hàng gia dụng đã đầu tư vào thị trường Việt Nam từ rất sớm và tiên phong trong lĩnh vực hợp tác giữa doanh nghiệp Việt – Séc, góp phần đẩy mạnh mối quan hệ giao thương giữa hai nước.

Từ trước đến nay, Việt Nam là nước xuất siêu sang Cộng hoà Séc, trong khi đó, Cộng hoà Séc là nước xuất khẩu mạnh về kỹ thuật công nghiệp song chưa phát huy được ở thị trường Việt Nam. Mặc dù những năm gần đây, kim ngạch thương mại của hai nước đã có những bước phát triển đáng kể song vẫn chưa xứng đáng với tiềm năng.

Chuyến thăm của Bộ trưởng Bộ Ngoại Giao Lubomir Zaoralek từ ngày 21-24/10/2015 là cơ hội để Séc và Việt Nam tìm kiếm các giải pháp cụ thể thúc đẩy nâng cao kim ngạch thương mại song phương. Phía Séc khẳng định sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho hàng Việt Nam có mặt nhiều hơn trên thị trường Séc, nhất là các sản phẩm nông, lâm, thủy, hải sản, dệt may, giày dép…

Phía Việt Nam cam kết tạo điều kiện để các mặt hàng của Séc vào thị trường Việt Nam như thiết bị điện tử, năng lượng, công nghệ thông tin và truyền thông… ; khẳng định ủng hộ các doanh nghiệp Séc mở rộng đầu tư vào các lĩnh vực Việt Nam đang có nhu cầu như xây dựng hạ tầng, đường sắt, năng lượng tái tạo, chế tạo máy nông nghiệp, thiết bị điện, vật liệu xây dựng, thuỷ tinh – pha lê, chế biến thực phẩm, viễn thông …

Cũng trong chuỗi hoạt động thúc đẩy quan hệ song phương Việt – Séc, buổi hội thảo “Công nghệ và Sản phẩm cao cấp của Cộng hòa Séc: Giải pháp hợp lý với chất lượng Châu Âu” là một trong hai hoạt động chính với sự tham gia từ phía Việt Nam của các đại diện lãnh đạo cấp cao Bộ Ngoại Giao, Công thương, và nhiều cơ quan ban ngành khác.

Buổi hội thảo là nền móng cho quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa Cộng Hoà Séc và Việt Nam. Bên cạnh đó, hai bên cũng góp phần tìm kiếm các biện pháp tăng cường hợp tác song phương của các doanh nghiệp giữa hai nước.

Đại diện Elmich trao đổi cơ hội với phái đoàn Séc trong buổi hội thảo

Đại diện Elmich trao đổi cơ hội với phái đoàn Séc trong buổi hội thảo 

Dưới sự ủng hộ của hai nước, Tập đoàn Elmich là một điển hình của doanh nghiệp Séc đầu tư mạnh mẽ và thành công ở Việt Nam. Nhận thấy tiềm năng phát triển của Việt Nam, Tập đoàn Elmich đã tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư vào Việt Nam từ năm 2011 và không ngừng phát triển trong suốt những năm qua.

Mới đây, với mức tổng đầu tư gần 400 tỷ đồng, nhà máy sản xuất đồ gia dụng Elmich đã khánh thành và đi vào hoạt động với hệ thống dây chuyền sản xuất hiện đại 3 trong 1 hàng đầu Đông Nam Á, tạo cơ hội cho người tiêu dùng được tiếp cận các sản phẩm chính hãng có tiêu chuẩn chất lượng châu Âu. Trên đà phát triển của mình, Elmich cam kết sẽ hỗ trợ và hợp tác cùng doanh nghiệp Séc đầu tư vào thị trường tiềm năng Việt Nam, góp phần đẩy mạnh mối quan hệ giao thương giữa hai nước.

A.D

Theo Trí thức trẻ

Bài viết cùng chuyên mục
2 bức ảnh nhận giải ‘Gia đình vui khỏe -Bữa ăn an toàn’
2 bức ảnh nhận giải ‘Gia đình vui khỏe -Bữa ăn an toàn’
Sự kiện - báo chí 26/12/2018
Sau hơn một tháng diễn ra, cuộc thi “Gia đình vui khỏe – Bữa ăn an toàn” của thương hiệu đồ gia dụng Elmich đã tìm ra hai bài dự thi xuất sắc nhất. Mỗi bài dự thi sẽ nhận được giải thưởng lên tới 28 triệu đồng. Hàng...
ELMICH TỔNG KẾT CUỐI NĂM 2017 VỚI ”KẾT NỐI- VƯƠN XA”
ELMICH TỔNG KẾT CUỐI NĂM 2017 VỚI ”KẾT NỐI- VƯƠN XA”
Sự kiện - báo chí 28/01/2018
 Ngày 27/1/2018, Lễ Tổng kết năm 2017 của Elmich đã diễn ra với chủ đề  “Kết Nối – Vươn Xa” và thành công tốt đẹp.  Lễ tổng kết là hoạt động thường niên của tập đoàn Elmich Châu Âu, Công ty Elmich Việt Nam. Đây cũng là dịp để...
Hội Nghị Khách Hàng Elmich 2016: “Chia sẻ lợi nhuận – Hợp tác thành công”
Hội Nghị Khách Hàng Elmich 2016: “Chia sẻ lợi nhuận – Hợp tác thành công”
Sự kiện - báo chí 19/09/2016
Nhằm tri ân và tăng cường gắn kết với các đối tác phân phối, Elmich rầm rộ tổ chức chuỗi Hội nghị Khách hàng diễn ra từ ngày 18/9/2016 đến ngày 24/9/2016 tại 4 tỉnh thành phía Bắc: Bắc Giang, Hải Phòng, Thái Nguyên và Ninh Bình. Những sự...