CÁCH TÔI CHẢO INOX KHÔNG PHỦ CHỐNG DÍNH THÀNH CHẢO "CHỐNG DÍNH" - Elmich

CÁCH TÔI CHẢO INOX KHÔNG PHỦ CHỐNG DÍNH THÀNH CHẢO “CHỐNG DÍNH”

Ngày cập nhật: 01/10/2023

Chảo Inox được sử dụng phổ biến trong nhiều gia đình vì tính an toàn, màu sáng, đẹp. Tuy nhiên, bề mặt chảo Inox thường có độ nhám, khiến thức ăn dễ bị dính và cháy khét khi nấu. Để khắc phục tình trạng này, Elmich xin hướng dẫn bạn cách tôi chảo Inox để tạo ra một lớp chống dính tự nhiên.

CÁCH TÔI CHẢO INOX KHÔNG PHỦ CHỐNG DÍNH THÀNH CHẢO "CHỐNG DÍNH"

Các bước thực hiện :

Bước 1: Rửa chảo bằng nước rửa bát và nước ấm. Cọ rửa chảo bằng miếng rửa bát hoặc bọt biển thật kỹ cả bên trong lẫn bên ngoài chảo, sau đó rửa sạch bằng nước ấm, lau khô. Chảo sạch sẽ giúp dầu bám chặt hơn.

CÁCH TÔI CHẢO INOX KHÔNG PHỦ CHỐNG DÍNH THÀNH CHẢO "CHỐNG DÍNH"

Bước 2: Rót vào chảo một lượng dầu đủ để phủ kín lòng chảo.

Thường thì lượng dầu cần dùng là khoảng 2 – 4 thìa canh (30 ml). Nghiêng chảo để láng dầu lên cả thành chảo. Cố gắng láng lớp dầu thật cẩn thận và càng đều càng tốt để toàn bộ lòng chảo đều được tôi dầu.

Lưu ý: Dầu vừng, dầu thực vật, dầu lạc và dầu đậu nành đều là các lựa chọn tốt cho việc này. Dầu có điểm khói cao sẽ phản ứng tốt hơn với nhiệt khi bạn bắt đầu quá trình tôi dầu và sẽ “dính” chặt hơn vào chảo. Điều này sẽ giúp lớp dầu bám trên chảo bền hơn và hiệu quả hơn. Bạn cũng có thể sử dụng mỡ lợn để tôi chảo cho hiệu quả tương tự.

CÁCH TÔI CHẢO INOX KHÔNG PHỦ CHỐNG DÍNH THÀNH CHẢO "CHỐNG DÍNH"

Bước 3: Đun chảo trên bếp lửa nhỏ và vừa ( Mức lửa tầm P2 – P4 tương đương 1.000 đến 1.400 độ đối với bếp từ )
Tránh vặn lửa quá to ngay khi bắt đầu quá trình tôi dầu; điều này sẽ khiến chảo nóng không đều và có thể làm cháy dầu. Lửa vừa không chỉ nhẹ nhàng hơn đối với chảo và dầu mà còn giúp cho chảo nóng đều.

Bước 4: Nhấc chảo ra khỏi bếp khi dầu bắt đầu bốc khói.

Khi bạn thấy làn khói mỏng bắt đầu cuộn lên trong chảo là dầu đã đủ nóng. Quá trình này có thể mất 3-5 phút. Lúc này bạn hãy nhấc chảo dầu ra khỏi bếp.

Bước 5: Chút bỏ dầu/ mỡ sau khi tôi chảo

Trong chảo lúc này vẫn sẽ còn một ít dầu; như vậy cũng không sao. Bạn có thể thấm hút dầu và vứt đi cùng với rác thực phẩm nếu không muốn đổ dầu xuống ống thoát nước.

Dùng khăn giấy lau bên trong lòng chảo.

Gấp một tờ khăn giấy và lau bên trong chảo bằng chuyển động tròn. Bước này vừa hút sạch lượng dầu còn lại, vừa giúp cho chảo sáng bóng.

Để chảo nguội hẳn nếu muốn sử dụng ngay

 CÁCH TÔI CHẢO INOX KHÔNG PHỦ CHỐNG DÍNH THÀNH CHẢO "CHỐNG DÍNH"

Lưu ý trong quá trình sử dụng để chống dính tốt hơn

1,Tuyệt đối không dùng nhiệt ở mức công suất cao , để lửa từ từ ở mức nhiệt 1.000 – 1200 ( P2,P3 ), không để chảo quá nhiệt và không để dầu quá nóng khi chiên rán sẽ làm giảm độ tự chống chính của chảo.

2, Không để chảo nóng lâu trên bếp, cho dầu vào chảo khi bắt đầu bật bếp hoặc ngay khi chảo đủ độ nóng.

3. Nên chiên với nhiều dầu hơn, đợi dầu đủ nóng rồi mới cho thực phẩm vào chiên rán. Đặc biệt với các loại thực phẩm khó chiên rán như cá thì nên để chín già trước khi lật mặt tiếp theo.

4, Không làm nguội đột ngột sau khi chảo đang nóng : không xả nước lạnh, đặt lên khăn lạnh khi chảo còn đang nóng, chờ chảo nguội tự nhiên.

Với chảo inox ELMICH không phủ lớp chống dính nhưng bạn vẫn có thể dễ dàng chiên rán khi thực hiện theo hướng dẫn tôi chảo trên và một số lưu ý khi sử dụng. Tuy nhiên hiệu quả chống dính phụ thuộc nhiều vào thao tác tôi chảo hay nấu nướng hàng ngày. Với những thực phẩm khó chiên rán thì nên ưu tiên chọn những chiếc chảo có phủ lớp chống dính tốt. Có thể tham khảo chảo chống dính cao cấp siêu bền an toàn chất lượng Châu Âu từ Elmich.

CÁCH TÔI CHẢO INOX KHÔNG PHỦ CHỐNG DÍNH THÀNH CHẢO "CHỐNG DÍNH"

Bài viết cùng chuyên mục
Khai trương Elmich Fresh – Gia dụng Cafe chuẩn Âu tại Times City
Khai trương Elmich Fresh – Gia dụng Cafe chuẩn Âu tại Times City
Blog 01/10/2023
Chiều ngày 15/05, Elmich Việt Nam – thương hiệu gia dụng đến từ Cộng hòa Séc tổ chức lễ Khai trương Showroom mới Elmich Fresh tại TTTM Vincom Times City, với mô hình Gia dụng Cafe chuẩn Âu lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam.    Elmich Fresh –...
Cách làm sữa khoai lang hạt điều bổ dưỡng tại nhà
Cách làm sữa khoai lang hạt điều bổ dưỡng tại nhà
Blog 16/01/2024
Khởi động một ngày mới với sữa khoai lang hạt điều tự làm tại nhà vừa bổ dưỡng, thơm ngon lại vô cùng an toàn, đảm bảo vệ sinh để chăm sóc tốt nhất cho mọi thành viên trong gia đình. Bạn nếu không biết cách làm sữa khoai...
Mệnh Thổ hợp mệnh gì, khắc mệnh nào? Cách hút tài đón lộc cho mệnh Thổ
Mệnh Thổ hợp mệnh gì, khắc mệnh nào? Cách hút tài đón lộc cho mệnh Thổ
Blog 06/04/2024
Việc hiểu rõ phong thủy bản mệnh chính là cách giúp bạn nắm bắt vận mệnh của chính mình. Đặc biệt, nếu bạn muốn làm chủ cuộc đời, muốn có cuộc sống hôn nhân viên mãn, sự nghiệp thăng hoa, cuộc sống sung túc,… thì hãy chọn người hợp...