[Eva.vn] Những điều cần lưu ý cho một bữa ăn đủ chất
Khi nhắc đến một bữa ăn đủ chất, đa phần các bà nội trợ sẽ nghĩ đó là một bữa ăn đủ thịt, cá. Từ đó, nhiều người đã lầm tưởng chỉ cần có những món ăn trên là đã cung cấp đầy đủ dưỡng chất. Tuy nhiên, quá trình chế biến sai cách sẽ có thể làm “bay mất” các vitamin và dưỡng chất trong thực phẩm.
Các chị em cần lưu ý những mẹo sau để mỗi bữa ăn thật sự đem lại nguồn dinh dưỡng dồi dào cho gia đình mình.
Bảo quản và sơ chế thực phẩm kỹ lưỡng
Nhiều người có thói quen không sơ chế nguyên liệu sau khi mua về vì cho rằng việc đó sẽ làm mất đi độ tươi của thực phẩm trước khi chế biến. Tuy nhiên nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyên các chị em nội trợ nên sơ chế thực phẩm trước khi cất trữ. Ví dụ như các loại thịt khi mua về cần rửa sạch, để ráo rồi mới cất vào tủ lạnh. Quy trình sơ chế và bảo quản rau xanh có phần kỹ lưỡng hơn, sau khi nhặt rau, rửa sạch và để ráo, các chị em nên lấy túi nilon để đựng rau, sau đó bao ra ngoài một lớp giấy để tránh tránh tình trạng lá rau bị tiếp xúc trực tiếp với hơi lạnh sẽ bị mất màu hoặc chuyển sang trong suốt. Việc bảo quản như vậy có thể giữ thực phẩm tươi và đảm bảo vitamin cho rau trong 2 đến 3 ngày, các loại thịt từ 3 đến 5 ngày. Các loại củ quả thường tươi lâu hơn nên trong vòng 3 đến 4 ngày kể từ khi mua về, chị em có thể để nguyên không sơ chế, bảo quản trong điều kiện nhiệt độ thường.
Đảm bảo thực phẩm chín đều và chín vừa khi chế biến
Thực phẩm chín đều và chín vừa không chỉ đem lại sự ngon miệng trong bữa cơm mà còn giúp lưu giữ phần lớn vitamin và dinh dưỡng từ thực phẩm sau khi chế biến. Các món chiên, xào nhiều dầu mỡ tuy được cả gia đình yêu thích nhưng các chị em nên tránh chế biến với lửa to, hạn chế tình trạng cháy xém thực phẩm và vitamin bị mất dần qua mỗi lần đun nóng và quá trình tiếp xúc với không khí .
Chọn lựa đồ gia dụng để chế biến phù hợp
Đồ gia dụng là công cụ thiết yếu và được ưa chuộng trong nhà bếp, được sử dụng trực tiếp để chế biến thức ăn hằng ngày. Tuy nhiên sử dụng đồ gia dụng như thế nào để tiện lợi mà vẫn an toàn, đảm bảo chất lượng bữa ăn là vấn đề mà không phải bà nội trợ nào cũng biết cách.
Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, sử dụng đồ gia dụng có đáy dày là một trong những phương pháp an toàn và tiện ích nhất để giữ lại Vitamin và dưỡng chất cho thực phẩm, giúp phòng chống được những nguy cơ về sức khỏe do chế biến sai cách.
Sử dụng nồi, chảo đáy dày khiến cho lòng chảo không chịu sự tác động trực tiếp của lửa, nhiệt lượng đồng đều hơn, giúp thức ăn chín đều và quá trình làm chín thực phẩm được rút ngắn. Do đó, đảm bảo lượng vi chất dinh dưỡng không bị thất thoát, giúp bạn giữ lại Vitamin và dưỡng chất cho bữa ăn gia đình.
Thấu hiểu nhu cầu của người nội trợ và nhằm mang lại những bữa ăn giàu dưỡng chất của các gia đình, Elmich – thương hiệu gia dụng cao cấp Châu Âu đã ra mắt dòng sản phẩm mới Vitaplus cùng thông điệp “Giữ vitamin cho sức khỏe của bạn”.
Vitaplus sử dụng 3 lớp chất chống dính Greblon cao cấp của Đức, lõi hợp kim nhôm cao cấp, độ dày vượt trội so với các sản phẩm thông thường (5mm so với 2,3-3mm của nồi chảo thường).
Dòng sản phẩm Vitaplus bao gồm 2 bộ sản phẩm mang phong cách khác nhau: Vitaplus Perla với thiết kế cá tính và mạnh mẽ cùng Vitaplus Fiore mềm mại và tinh tế trong từng đường nét.
Bộ sản phẩm Vitaplus Perla với thiết kế cá tính và mạnh mẽ
Bộ sản phẩm Vitaplus Fiore với thiết kế mềm mại và tinh tế
Dòng sản phẩm mới Vitaplus hứa hẹn sẽ trở thành bộ sản phẩm được các bà nội trợ yêu thích và đánh giá cao bởi các tính năng an toàn, chất lượng với độ dày lý tưởng, giúp truyền và giữ nhiệt tối ưu và đặc biệt giúp lưu giữ tối đa vitamin và dinh dưỡng của thực phẩm.
Với những lưu ý trên, các chị em nội trợ có thể mang lại những bữa ăn ngon miệng mà vẫn đảm bảo lưu giữ tối đa hàm lượng vitamin và dưỡng chất cho cả gia đình.
(Theo Khám phá)