5 mẹo chữa nồi canh bị mặn cực kì đơn giản - Elmich

5 mẹo chữa nồi canh bị mặn cực kì đơn giản

Ngày cập nhật: 10/05/2017

Đôi khi chỉ một phút lỡ tay khi chế biến, bạn có thể nêm nếm quá mức làm cho nồi canh của bạn bị mặn. Nếu không muốn thêm nước làm loãng canh, bạn có thể tham khảo một số mẹo sau để làm nồi canh bớt mặn và ngon hơn nhé:

Chữa canh bị mặn

Giấm ăn

Một lượng giấm nhỏ cũng có thể giúp trung hòa vị mặn của món ăn. Tuy nhiên, bạn nên cho giấm từ từ, vừa cho vừa nếm lại cho đến khi thấy vừa miệng. Không nên cho giấm quá nhiều, nếu không món ăn của bạn sẽ bị chua và không được ngon.

Giấm ăn

Lòng trắng trứng

Chất albumin của lòng trắng trứng có thể hấp thụ phần muối thừa, làm cho món canh nhạt và dễ ăn hơn. Bạn chỉ cần cho một lòng trắng trứng vào nồi canh, đun cho canh sôi lại rồi vớt ra.

Lòng trắng trứng

Khoai tây

Chỉ cần các lát cắt của một củ khoai tây gọt vỏ, canh của bạn sẽ đỡ mặn hơn nhiều.  

Khoai tây

Đường

Đường không chỉ giúp xua tan vị mặn của canh mà còn thêm vị ngọt cho món canh, súp của bạn.

Đường

Cơm trắng

Bạn có thể dùng một miếng vải thưa sạch bọc một ít cơm chín rồi thả vào nồi canh. Cơm sẽ hút các phần tử muối trong canh, giúp cho nồi canh của bạn giảm bớt được vị mặn.

Cơm trắng

 

Bài viết cùng chuyên mục
Cẩm nang toàn tập: Nữ 2003 lấy chồng tuổi gì hợp? Nên tránh tuổi nào?
Cẩm nang toàn tập: Nữ 2003 lấy chồng tuổi gì hợp? Nên tránh tuổi nào?
Blog 17/04/2024
Nữ 2003 lấy chồng tuổi gì hợp? Thường các bạn nữ tầm 20 – 25 tuổi sẽ đủ trải nghiệm và sự trưởng thành để chuẩn bị cho một cuộc hôn nhân. Tuy nhiên, không phải ai cũng dễ dàng tìm cho mình “một nửa” phù hợp. Đặc biệt,...
4 bước làm sữa hạt hạnh nhân bằng máy cực ngon
4 bước làm sữa hạt hạnh nhân bằng máy cực ngon
Blog 12/01/2024
Hạnh nhân là một loại hạt cực kỳ được ưa chuộng nhờ thành phần giàu chất dinh dưỡng. Siêu hạt này có thể sử dụng bằng nhiều hình thức như có thể ăn sống trực tiếp, rang hoặc chế biến theo nhiều công thức khác nhau. Trong số đó, ...
Vườn hoa trên bàn ăn – Khi hoa không chỉ để làm đẹp
Vườn hoa trên bàn ăn – Khi hoa không chỉ để làm đẹp
Blog 21/10/2024
Từ xưa, hoa đã là nguồn cảm hứng cho nghệ thuật, văn chương và ngay cả trong ẩm thực. Không chỉ làm đẹp cho không gian sống, hoa còn làm phong phú thêm bàn ăn với hương vị và màu sắc rực rỡ. Trong bếp, hoa không chỉ để...