Cách sử dụng, bảo quản bình giữ nhiệt đúng cách
Là thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực bình giữ nhiệt, Elmich luôn mong muốn mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cao cùng trải nghiệm sử dụng tốt nhất. Nếu không sử dụng đúng cách thì bình giữ nhiệt cũng rất dễ bị hư hại, giảm chức năng mà nghiêm trọng hơn là gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Elmich xin chia sẻ một số bí quyết sau về cách sử dụng, bảo quản và vệ sinh bình giữ nhiệt
Cách sử dụng bình giữ nhiệt hiệu quả
- Trước khi sử dụng lần đầu tiên, hãy rửa sạch bình (bao gồm thân mình và nắp) bằng nước rửa chén hoặc nước nóng, sau đó để khô và lắp đặt các phụ kiện đúng vị trí ban đầu.
- Không nên đổ quá đầy hoặc quá ít nước vào trong bình; mực nước lý tưởng là thấp hơn cổ bình 1cm. Nếu quá đầy, nước sẽ bắn ra ngoài khi vặn nắp dẫn đến bị bỏng; nếu nước quá ít, hiệu quả giữ nhiệt sẽ bị giảm xuống.
- Sau khi cho nước vào, hãy vặn chặt nắp bình theo chiều kim đồng hồ để tránh rò rỉ nước.
- Đậy nắp bình cẩn thận sau khi sử dụng giúp giữ nhiệt tốt hơn và tránh rò rỉ.
- Tránh va đập mạnh hoặc làm rơi, bình có thể bị hỏng do bị lọt khi vào lớp chân không
- Trước khi dùng, bạn nên súc/tráng bình bằng nước nóng hoặc nước lạnh trong khoảng 2 phút để làm nóng/lạnh bình nhằm mang lại hiệu quả giữ nhiệt tốt nhất.
- Để giữ lạnh, hãy súc/tráng bình bằng nước lạnh hoặc đá trong khoảng 2 phút để làm lạnh bình.
- Nếu bạn định giữ nóng, hãy súc/tráng bình bằng nước nóng trong khoảng 1-2 phút để làm nóng bình. Sau đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về hiệu quả giữ nóng của bình.
Lưu ý: Không sử dụng bình giữ nhiệt cho các loại thức uống có ga, axit hoặc sữa.
Cách bảo quản
- Vệ sinh bình thường xuyên, tốt nhất là vệ sinh hàng ngày sau khi sử dụng và định kỳ.
- Nếu không sử dụng hãy bảo quản bình ở nơi khô ráo, thoáng mát. Tránh bảo quản bình ở nơi có nhiệt độ cao hoặc ánh nắng trực tiếp.
- BÌnh giữ nhiệt làm bằng kim loại (inox) nên Không được cho bình vào lò vi sóng, có thể gây cháy nổ
- Không cho bình vào trong tủ lạnh vì bình có khả năng cách nhiệt nên cũng không hiệu quả cho việc làm lạnh
- Không bảo quản nước và đồ uống trong bình quá lâu. Hầu hết bình giữ nhiệt có tác dụng giữ nhiệt từ 6-12h. Việc để nước và đồ uống quá lâu tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển, tạo ra mùi hôi và không an toàn cho lần sử dụng sau
Vệ sinh bình giữ nhiệt
Sau một thời gian sử dụng, bình giữ nhiệt có thể bị bám bẩn, chứa vi khuẩn, có mùi hôi ảnh hưởng đến hương vị, chất lượng đồ uống và sức khỏe người sử dụng. Do đó, việc vệ sinh bình giữ nhiệt thường xuyên là vô cùng quan trọng.
Vệ sinh bằng nước nóng và xà phòng sau mỗi ngày sử dụng
- Rửa sạch bình bằng nước ấm và xà phòng nhẹ.
- Dùng bàn chải mềm để chà rửa các bộ phận của bình, bao gồm nắp bình, thân bình và ruột bình.
- Tráng lại bằng nước sạch và để khô hoàn toàn.
Vệ sinh định kỳ bằng baking soda
Nếu bình sử dụng bị bán cặn, bị ố, có mùi khó chịu hoặc lâu chưa được vệ sinh bạn có thể làm sạch bình bằng cách sau:
- Baking soda có khả năng khử mùi và diệt khuẩn hiệu quả.
- Hòa tan baking soda với nước ấm theo tỷ lệ 1:1.
- Cho dung dịch baking soda vào bình và ngâm trong 30 phút.
- Dùng bàn chải mềm để chà rửa các bộ phận của bình.
- Tráng lại bằng nước sạch và để khô hoàn toàn.
Ngoài việc sử dụng baking soda bạn có thể sử dụng chanh hoặc giấm để thay thế.
Lời kết
Hy vọng với những chia sẻ trên đây của Elmich đã giúp bạn có được phương pháp sử dụng, bảo quản cũng như vệ sinh bình giữ nhiệt đúng cách để đảm bảo bạn sử dụng bình hiệu quả, luôn sạch sẽ và an toàn cho sức khỏe.