So sánh máy ép chậm so với máy ép nhanh (truyền thống)
Một ly nước ép tươi rói, mát lạnh, nguyên chất từ các loại trái cây sẽ là lựa chọn tuyệt vời để giải khát tức thì, đặc biệt là trong những ngày nắng nóng như thế này. Vì vậy, máy ép chậm luôn là sản phẩm cháy hàng mỗi khi hè đến. Dòng máy ép chậm Elmich có điều gì hấp dẫn người dùng đến thế? Hãy cùng Elmich khám phá nhé!
Nội dung bài viết
Máy ép chậm là gì?
Máy ép chậm Elmich là một trong số những dòng máy ép chậm được ưa chuộng nhất trên thị trường
Máy ép trái cây thông thường hay còn gọi là máy ép ly tâm có mâm xay vận hành với tốc độ rất cao, lưỡi dao sắc mài nhỏ dần nguyên liệu và tách nước ra khỏi phần bã dưới lực ly tâm. Với nguyên lý hoạt động này, máy ép truyền thống thường tạo ra tiếng ồn lớn khi hoạt động đồng thời với vòng xoay tốc độ cao tạo lực ma sát mạnh khiến nhiệt độ động cơ có thể lên tới 70 độ C đủ để phá vỡ các cấu trúc enzym và vitamin có trong trái cây, rau củ, làm cho nước ép không bảo toàn được lượng dinh dưỡng sẵn có trong nguyên liệu mang ép.
Ngược lại với máy ép truyền thống, máy ép chậm ép hoa quả dưới lực ép mạnh mẽ của trục xoay, vận tốc trục xoay chỉ khoảng 45-85 vòng/phút tùy loại. Trục xoay sẽ từ từ nghiền nát nguyên liệu. Nước ép chảy qua hệ thống lưới lọc mà không gây ra lực ma sát hay ly tâm nào. Nhờ vậy, máy hoạt động rất êm ái, không gây tiếng ồn, đồng thời nước ép thành phẩm sánh mịn, không bị tách nước và bảo toàn dưỡng chất tối đa.
Ưu điểm vượt trội của máy ép chậm so với máy ép nhanh (truyền thống)
Máy ép chậm giúp bảo toàn tối đa dưỡng chất
Máy ép chậm Elmich giúp bảo toàn tối đa các loại chất dinh dưỡng cho trong rau củ quả
Ép được nhiều loại hoa quả hơn
Máy ép Elmich với công suất lớn cùng trục ép mạnh mẽ “chấp” hết mọi nguyên liệu từ hoa quả cứng, xơ, bã
Hoạt động êm ái, không gây tiếng ồn
Máy ép chậm Elmich hoạt động êm ái, không gây tiếng ồn, sử dụng tốt ngay cả khi bé đang ngủ
Dễ dàng vệ sinh
Máy ép chậm Elmich tháp lắp dễ dàng, vệ sinh nhanh chóng, tiết kiệm thời gian
Tham khảo máy ép chậm Elmich JEE 1855OL
Máy ép chậm Elmich JEE 1855OL giúp bạn chinh phục mọi loại nước ép yêu thích
Đặc điểm | Máy ép chậm | Máy ép nhanh |
Nguyên lý hoạt động | Sử dụng trục vít xoắn ốc để ép chậm, từ từ nguyên liệu vào lưới lọc để nước ép chảy ra ngoài. | Sử dụng lưỡi dao sắc để cắt nhỏ nguyên liệu và lưới vắt ép nước nhờ lực ép ly tâm. |
Tốc độ quay | 45-85 vòng/phút | 1.000-2.400 vòng/phút |
Nhiệt độ | Nước ép không bị sinh nhiệt, giữ được hương vị và chất dinh dưỡng tốt hơn | Nước ép có thể bị sinh nhiệt, làm giảm chất dinh dưỡng |
Chất lượng nước ép | Nước ép có màu sắc đậm, hương vị thơm ngon, giữ được nhiều chất dinh dưỡng | Nước ép có màu sắc nhạt hơn, hương vị nhạt hơn, chất dinh dưỡng ít hơn |
Khả năng ép | Ép được nhiều loại rau củ quả, kể cả những loại cứng, dai | Ép được nhiều loại trái cây mềm, dễ ép |
Thời gian ép | Thời gian ép lâu hơn, khoảng 2-3 phút/lần | Thời gian ép nhanh hơn, khoảng 1-2 phút/lần |
Độ ồn | Ít ồn hơn | Ồn hơn |
Máy ép nhanh có thể cho bạn một ly nước ép nhanh chóng, Nhưng nếu bạn muốn có được những ly nước ép thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng thì máy ép chậm là lựa chọn tốt nhất.